Trên 30 tuổi thì có đủ điều kiện đi Nhật theo diện visa kỹ năng đặc định Nhật không?

Visa kỹ năng đặc định Nhật là cơ hội tốt cho người lao động đang làm việc hoặc chuẩn bị sang Nhật làm việc. Visa kỹ năng đặc định này mở rộng thêm các ngành nghề mà trước đây bị giới hạn hoặc không được phép như các ngành: vệ sinh các tòa nhà, đóng tàu, xây dựng, điện tử, hàng không… Với các đối tượng trên 30 tuổi luôn băn khoăn: trên 30 tuổi có đủ điều kiện đi nhật theo diện visa đặc định không? Trong bài viết dưới đây, cùng TQC tìm hiểu chi tiết nhé. 

Điều kiện xin visa kỹ năng đặc định Nhật

Điều kiện xin Visa kỹ năng đặc định Nhật Bản loại 1

 •  Lao động phổ thông

Yêu cầu: chỉ cần đủ 18 tuổi trở lên, thi đỗ kỳ thi tiếng Nhật cấp độ N4 trở lên, đỗ kỳ thi kỹ năng tay nghề và đủ các tiêu chuẩn về sức khỏe đi xuất khẩu lao động Nhật

 • Thực tập sinh kỹ năng đã hoàn thành chương trình TTS kỹ năng Nhật Bản số 2

Yêu cầu: thi đỗ tay nghề và đáp ứng được một trong hai tiêu chí: có chứng chỉ chứng nhận đỗ kỳ thi chuyển giai đoạn 3  hoặc chứng nhận hoàn thành thực tập do Công ty tiếp nhận cấp. 

 • Đối với thực tập sinh đã hoàn thành chương trình TTS kỹ năng Nhật Bản số 3 

Yêu cầu thi đỗ tay nghề đối với thực tập sinh làm ngành nghề khác. Còn với thực tập sinh quay lại theo tư cách kỹ năng đặc định đúng ngành nghề cũ thì sẽ được miễn không phải thi tay nghề.

 •  Thực tập sinh đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng

Yêu cầu thi đỗ tay nghề đối với thực tập sinh làm ngành nghề khác. Còn với thực tập sinh quay lại theo tư cách kỹ năng đặc định đúng ngành nghề cũ thì sẽ được miễn không phải thi tay nghề. Ngoài ra, để hiểu rõ hơn về điều kiện tham gia chương trình, bạn đọc có thể tham khảo bài viết: Làm sao để biết mình có đủ điều kiện được cấp visa kỹ năng đặc định hay không?

Điều kiện cấp Visa kỹ năng đặc định Nhật Bản loại 2

 • Có kỹ năng tay nghề cao
 • Thi đỗ kỳ thi được Bộ pháp vụ quy định
Kỳ thì kỹ năng đặc định Nhật 
Kỳ thì kỹ năng đặc định Nhật

Độ tuổi thích hợp để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Với người Việt thì chương trình xuất khẩu lao động sang Nhật Bản đang được nhiều bạn trẻ quan tâm. Và rất nhiều đặt ra câu hỏi rằng độ tuổi thích hợp để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu? Chúng tôi xin được giải đáp ngay: 

 • Chương trình xuất khẩu lao động dành cho lao động phổ thông tại Nhật gọi là chương trình thực tập kỹ năng. Và được đặt ra các tiêu chí khác nhau về độ tuổi, tay nghề, trình độ tiếng Nhật ở mỗi ngành, nghề là khác nhau.
 • Thường độ tuổi phù hợp để tham gia là 19-30, trừ những ngành đặc thù mà xí nghiệp hoàn toàn có thể lựa chọn như: cơ khí, xây dựng có thể lấy đến 35, dệt may dành cho nữ có thể lấy đến 35, nông nghiệp lấy nam, nữ tới 32 tuổi.
Kỳ thì kỹ năng đặc định Nhật

Có thể bạn quan tâm:

Trên 30 tuổi có thể tham gia chương trình visa kỹ năng đặc định không?

Hiện tại chương trình visa kỹ năng đặc định Nhật không giới hạn độ tuổi tối đa, nhưng độ tuổi tối thiểu là từ 18 tuổi trở lên. Tuy nhiên, theo yêu cầu từ phía công ty tuyển dụng theo tính chất ngành nghề khác nhau sẽ giới hạn về độ tuổi tham gia.

Với thực tập sinh đã hoàn thành chương trình 3 năm về nước, trên 30 tuổi muốn xin visa đặc định đi Nhật thì khá dễ dàng. Ngược lại lao động chưa từng sang Nhật làm việc, phải tham gia thi tuyển thì với độ tuổi 30 sẽ khó khăn hơn bởi độ tuổi này độ tiếp thu về tiếng Nhật, tác phong làm việc khó thay đổi.

Ngoài 30 tuổi nên lựa chọn đơn hàng visa đặc định gì?

Nếu bạn ngoài 30 tuổi mà có ý định sang Nhật làm việc thì nên tìm hiểu về ngành nghề tuyển dụng lao động nhé. Hiện nay, chỉ có một vài ngành tuyển trên độ tuổi 30 như: 

 • Ngành nông nghiệp: tuyển lao động từ độ tuổi 18-32 tuổi 
 • Ngành cơ khí, xây dựng: nhiều công ty tuyển dụng lao động từ 18-35, yêu cầu tay nghề như tiện, hàn,…
 • Ngành xây dựng: độ tuổi khá rộng, là đơn hàng cho nam giới từ 18-35 tuổi
 • Ngành may mặc: là đơn hàng công xưởng dành cho nữ giới có độ tuổi rộng từ 18-36 tuổi.

Quyền lợi khi có visa đặc định tại Nhật

Quyền lợi visa kỹ năng đặc định loại 1

Bao gồm 14 ngành nghề được xét duyệt: Chế tạo vật liệu; Gia công cơ khí;  Cơ điện, điện tử; Xây dựng; Công nghiệp tàu biển; Bảo trì, Sửa chữa ô tô;  Điều dưỡng, hộ lý; Vệ sinh tòa nhà;  Nông nghiệp; Ngư Nghiệp; Chế biến thực phẩm; Dịch vụ ăn uống, Nhà hàng; Nghiệp vụ hàng không, sân bay; Nghiệp vụ khách sạn

Nếu có visa kỹ năng đặc định ở Nhật loại 1, bạn được hưởng rất nhiều quyền lợi về thời hạn tối tối đa lên tới 5 năm liên tục, sự đa dạng ngành nghề sẽ tạo cơ hội cho bạn có thể làm đúng chuyên môn của mình, cơ hội về tiền lương có thể sánh ngang với người Nhật bản sứ.

Những ưu điểm khi chọn visa đặc định
Những ưu điểm khi chọn visa đặc định

Quyền lợi visa kỹ năng đặc định loại 2

Visa kỹ năng đặc định loại 2 loại gồm 2 ngành nghề: Xây dựng; Ngành đóng tàu, Hàng hải

Đây là 2 ngành nghề khác đặc thù và khi đã trải qua những thử thách về tay nghề bạn sẽ không phải thi tiếng Nhật nữa. Đặc biệt hơn, visa kỹ năng đặc định loại 2 ở Nhật Bản bạn có thể bảo lãnh cho người thân: vợ/chồng, con đến Nhật để học tập hay làm việc và được đãi ngộ như người Nhật.

TQC – Đơn vị cung cấp dịch vụ hỗ trợ, xin visa kỹ năng đặc định uy tín

Thủ tục và hồ sơ xin visa kỹ năng đặc định khá phức tạp và nhiều yêu cầu. Để tránh phải sai sót gây lãng phí thời gian, công sức và tiền của, bạn nên làm việc với một đơn vị cung cấp dịch vụ hỗ trợ, xin visa kỹ năng đặc định chuyên nghiệp và uy tín.

TQC là một trong những địa chỉ đáng tin cậy để bạn đọc tham khảo. Với sự phục vụ nhiệt tình và chất lượng dịch vụ của mình, TQC cam kết sẽ giúp khách hàng xin visa kỹ năng đặc định với mức chi phí hợp lý và dễ dàng hoàn thiện thủ tục hồ sơ phức tạp.

Hy vọng những lời giải đáp trên giúp bạn phần nào những thắc mắc về Visa kỹ năng đặc định Nhật. Đừng bỏ lỡ cơ hội xuất khẩu lao động sang đất nước Nhật Bản bạn nhé. Đây là tấm vé thông hành giúp bạn thực hiện ước mơ của mình.

Xem các đơn hàng khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0243 756 7666