Tìm hiểu về kỹ năng đặc định ngành dịch vụ ăn uống

Người lao động phải trải qua kỳ thi đánh giá tay nghề 

Kỹ năng đặc định ngành dịch vụ ăn uống đang được nhiều lao động quan tâm bởi nghề mở rộng thêm đối tượng là lao động phổ thông với tư cách mới kỹ năng đặc định. Ngành nghề với nhiều vị trí khác nhau và cần lượng lao động đông đảo. Vậy, khi muốn đăng ký thi cần có những điều kiện gì, cần phải có nghiệp vụ gì không? Ngay sau đây, TQC sẽ giúp bạn giải đáp các băn khoăn này nhé!

Visa kỹ năng đặc định là gì? 

Visa kỹ năng đặc định là khái niệm hoàn toàn mới dành cho người Việt muốn được sang Nhật Bản làm việc. Khi được cấp Visa này, người lao động có cơ hội được làm việc, học tập dài hạn tại Nhật với mức thu nhập hấp dẫn cùng nhiều chế độ đãi ngộ tốt.

Visa đặc định là gì? 
Visa đặc định là gì?

Kỹ năng đặc định ngành dịch vụ ăn uống

Visa kỹ năng đặc định ngành dịch vụ ăn uống là một trong 14 ngành nghề đặc định được bộ Bộ LĐ-TBXH công nhận cho phép người Việt Nam sang Nhật làm việc. Visa kỹ năng dịch vụ ăn uống thuộc nghiệp vụ Nhà hàng nói chung. 

Đặc điểm nổi bật của kỹ năng đặc định này là khi hoàn thành visa thực tập sinh kỹ năng số 2 của Ngành dịch vụ ăn uống, bạn có thể chuyển sang visa Kỹ năng đặc định số 1 mà không cần tham gia kỳ thi.

Visa đặc định ngành dịch vụ ăn uống 
Visa đặc định ngành dịch vụ ăn uống

Có thể bạn quan tâm: 

Nội dung nghiệp vụ kỹ năng đặc định ngành dịch vụ ăn uống

Ngành dịch vụ ăn uống bao gồm: Nghiệp vụ chế biến thực phẩm và đồ uống nói chung thuộc các công việc cụ thể như sau:

 • Nấu đồ ăn, thức uống
 • Phục vụ khách hàng
 • Quản lý cửa hàng

Lưu ý: ngoài các công việc nêu trên nếu bạn đang làm các công việc khác tại nhà hàng như: rửa bát, dọn dẹp, giao đồ ăn khách hàng… thì cũng không được tính vào diện Kỹ năng đặc định “Ngành dịch vụ ăn uống”.

Yêu cầu kỹ năng đặc định ngành dịch vụ ăn uống

Để xin visa kỹ năng đặc định ngành dịch vụ ăn uống bạn cần đạt các tiêu chuẩn sau đây:

 • Giới tính: Nam/nữ
 • Độ tuổi: 18 đến 35 tuổi
 • Trình độ văn hóa: Tốt nghiệp THCS trở lên
 • Yêu cầu sức khỏe: Sức khỏe tốt, cao trên 1m6, chăm chỉ, chịu khó 
 • Yêu cầu về kinh nghiệm làm việc: Đã đỗ và có giấy chứng nhận kỳ thi kiểm tra kỹ năng đặc định tiếng Nhật hoặc hoàn thành chương trình TTS Nhật Bản 
 • Yêu cầu khác: có đạo đức tốt, chăm chỉ, không có tiền án tiền sự, có tinh thần trách nhiệm với công việc

Kỳ thi đánh giá kỹ năng đặc định ngành dịch vụ ăn uống

Kỳ thi đánh giá kỹ năng đặc định bao gồm 2 phần thi:

Kỳ thi đặc định đánh giá tay nghề

Khi đi theo diện kỹ năng đặc định người lao động cần có kinh nghiệm về công việc cụ thể như sau:

 • Nắm vững những kiến thức về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm theo hệ thống tiêu chuẩn và có thể áp dụng vào thực tiễn công việc liên quan đến ngành thực phẩm
 • Những kiến thức cơ bản về cách chế biến thực phẩm, công cụ chế biến, các món ăn, an toàn lao động…để hoàn thành công việc
 • Kỹ năng phục vụ khách hàng: nhà tuyển dụng không chỉ yêu cầu về thái độ phục vụ thông qua các hành động cử chỉ, ánh mắt, thái độ phục vụ. Người Nhật còn yêu cầu rất cao về các kỹ năng phục vụ khách hàng về lòng hiếu khách, kỹ năng xử lý khiếu nại… Những tri thức đó cần phải nắm vững để áp dụng vào thực tiễn.
Người lao động phải trải qua kỳ thi đánh giá tay nghề 
Người lao động phải trải qua kỳ thi đánh giá tay nghề

Kỳ thi kỹ năng đặc định – Đánh giá trình độ tiếng Nhật

Kỳ thi năng lực tiếng Nhật: kỳ thi này được tổ chức tại Việt Nam 2 lần/năm, có 5 cấp độ: N1, N2, N3, N4, N5, đạt đủ yêu cầu theo đơn hàng kỹ năng đặc định, người lao động cần đạt được trình độ N4 trở lên.

Phần thi kỹ năng đặc định sẽ bao gồm các phần thi về

 • Từ vựng: đánh giá ứng viên đang ở cấp độ có thể đọc và hiểu được ý nghĩ của từ vựng hay không và được sử dụng từ vựng đó ở các tình huống giao tiếp nào
 • Hội thoại và ngữ pháp: đánh giá việc sử dụng ngữ pháp phù hợp với từng ngữ cảnh và biết cách sử dụng những hội thoại cần thiết trong cuộc sống.
 • Nghe: Nghe hiểu nội dung câu chuyện trong giao tiếp

TQC – Đơn vị hỗ trợ visa kỹ năng đặc định uy tín 

Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong hoạt động xuất khẩu lao động Nhật Bản, TQC International luôn cố gắng tìm kiếm và đem lại những cơ hội làm việc tốt nhất tại xứ sở mặt trời mọc cho các thanh niên trẻ Việt Nam ấp ủ giấc mơ làm việc tại nước ngoài, cụ thể là đất nước Nhật Bản.

Không chỉ là visa kỹ năng đặc định ngành dịch vụ ăn uống, TQC hỗ trợ, cung cấp các dịch vụ liên quan đến visa đặc định, xuất khẩu lao động Nhật Bản.  TQC sẽ hỗ sợ khách hàng thủ tục, điều kiện và phần kiến thức để có thể thi đậu visa kỹ năng đặc định ngành dịch vụ ăn uống. Với các ưu điểm:

 • Đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm, sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.
 • Giúp thành công hàng nghìn học viên xuất cảnh ở các ngành nghề và ngành điều dưỡng nói riêng.
 • Hơn 1092 đối tác uy tín, mang đến cơ hội việc làm rộng mở.
TQC - Đơn vị mang đến các cơ hội tốt nhất cho học viên 
TQC – Đơn vị mang đến các cơ hội tốt nhất cho học viên

Hi vọng bài viết này, sẽ giúp ích cho những ai đang có ý định đăng ký thi tuyển ngành dịch vụ ăn uống đặc định trong thời gian tới.

Xem các đơn hàng khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0243 756 7666