Những vấn đề cần phải biết về đơn hàng đặc định ngành công nghiệp tàu biển

Kỹ năng đặc định ngành công nghiệp tàu biển thu hút rất nhiều lao động

Công nghiệp tàu biển là một trong mười bốn ngành được cấp phép trong visa đặc định của Nhật Bản, có cách làm việc và chế độ đãi ngộ cũng như mức lương tốt hơn hẳn một số ngành nghề khác. Vậy bạn hiểu gì về chương trình đặc định ngành công nghiệp tàu biển, hãy cùng TQC tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Công việc cụ thể kỹ năng đặc định ngành công nghiệp tàu biển

Đối với một công nhân đặc định ngành công nghiệp tàu biển có thể được giao những công việc cụ thể như sau

 • Lắp ráp những thiết bị điện ( lắp ráp máy biến áp, bảng điều khiển hay những thiết bị điện ) đòi hỏi kỹ thuật cao và khả năng tập trung tốt tránh xảy ra lỗi trong quá trình hoàn thành sản phẩm.
 • Gia công máy hoàn thiện các máy tiện hay máy phay như thông thường.
 • Hàn những chi tiết linh kiện để hoàn tất sản phẩm.
 • Sơn và gia công những kết cấu sắt, đảm bảo quá trình tàu được đưa vào sử dụng không xảy ra bất cứ sai sót gì. 
 • Ngoài những công việc cụ thể được kể trên, còn có một số công việc liên quan khác như làm sạch máy móc, kiểm tra thiết bị, nguyên vật liệu, vận chuyển thiết bị máy móc, quản lý quy trình làm việc, công việc vẽ hay xử lý chất thải. Tất cả đều theo một quy trình chỉn chu và hoàn tất để ra được thành phẩm chất lượng và bảo đảm an toàn. 
Kỹ năng đặc định ngành công nghiệp tàu biển thu hút rất nhiều lao động
Kỹ năng đặc định ngành công nghiệp tàu biển thu hút rất nhiều lao động

Điều kiện tham gia chương trình đặc định ngành công nghiệp tàu biển

Vậy bạn có có những hiểu biết gì về điều kiện để được tham gia chương trình đặc định này? Dưới đây là một số lưu ý bạn cần biết

 • Là du học sinh Nhật Bản
 • Người lao động trên 18 tuổi, không mang quốc tịch Nhật Bản
 • Là thực tập sinh từ Nhật về nước.
 • Cần hoàn thành hợp đồng lao động và phải về nước đúng hạn
 • Yêu cầu phải là người có sức khỏe tốt, có giấy khám sức khỏe, không bị mắc những căn bệnh do chính phủ Nhật Bản cấm nhập cảnh. 
 • Hoàn thành kỳ thi đặc định và có chứng chỉ tiếng Nhật từ N4 trở lên.

Cơ hội khi tham gia chương trình ngành đặc định ngành công nghiệp tàu biển

Chương trình này sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho người lao động tham gia và học hỏi, mang đến nhiều lợi thế cho người lao động. Đây chính là ngành nghề có nhu cầu lớn về nguồn lao động và kỹ thuật. Vậy tham gia chương trình này, bạn sẽ có những lợi ích gì?

 • Được làm việc với nền công nghệ tiên tiến bậc nhất

Bạn sẽ được học và tiếp xúc với những thiết bị máy móc công nghệ cao, cùng đội ngũ người lao động được đào tạo bài bản, môi trường làm việc đem lại hiệu suất cao, là điều kiện để bạn có thể hoàn thành kỹ năng chuyên môn.

 • Chế độ đãi ngộ tốt và mức lương cao

Đơn hàng đặc định ngành công nghiệp tàu biển sẽ đem đến nhiều đãi ngộ cũng như nhưng đảm bảo trong an toàn lao động, giúp người lao động có thể yên tâm làm việc, đồng thời có các chế độ bảo hiểm cũng như lương thưởng cho người lao động có năng suất cao.

 • Cơ hội làm việc và định cư tại Nhật Bản

Ngành công nghiệp tàu biển là một trong những ngành được ưu tiên trong xây dựng. Với chính sách mới của chính phủ Nhật Bản đã cho phép người lao động được định cư tại đất nước này.

Thông tin chi tiết về kỳ thi kỹ năng đặc định ngành công nghiệp tàu biển

Kỳ thi kỹ năng gồm hai nội dung quan trọng là lý thuyết và thực hành. Người lao động phải hoàn thành hơn 60% bài thi sẽ được thông báo đỗ. Căn cứ vào đơn đăng ký thì người giám sát của Hiệp hội kỳ thi sẽ đến nơi mà ứng viên mong muốn để tiến hành kiểm tra cho kỹ năng cụ thể là đóng tàu và kỹ năng hàng hải.

Qua bài viết trên, TQC mong rằng đã giúp bạn hiểu hơn về đơn hàng đặc định ngành công nghiệp tàu biển cũng như những điều kiện khi tham gia kỳ thi. Chúc bạn sẽ có cho mình những kinh nghiệm để tìm kiếm và lựa chọn những nghề nghiệp phù hợp với bản thân! 

Xem các đơn hàng khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0243 756 7666