Thực tập sinh đã về nước có được xin visa kỹ năng đặc định ngành khác hay không?

Kỹ năng đặc định là loại hình visa mới tại Nhật Bản

Trong chúng ta không phải ai cũng hiểu về visa kỹ năng đặc định và quy trình trải qua kỳ thi kỹ năng, thực tập sinh về nước có được xin visa kỹ năng đặc định trái ngành hay không, hãy cùng TQC tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Điều kiện cần có để tham gia kỳ thi xin visa kỹ năng đặc định

Kỳ thi về việc đánh giá xin visa kỹ năng đặc định chưa được nhiều người biết tới cũng như phổ biến về điều kiện tham gia thi. Có vô số câu hỏi được đặt ra xoay quanh kỳ thi, vậy thì ở phần đầu, chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc cho bạn về điều kiện dự thi.

  • Ở chương trình kỹ năng đặc định số 1 cho phép những đối tượng sau tham gia như du học sinh, thực tập sinh kỹ năng đã tham gia chương trình học 01-03-05 trở về nước, người chưa từng sang Nhật nhưng có kỹ năng và chuyên môn ( cụ thể là 14 ngành nghề đặc định ), có trình độ tiếng Nhật nhất định phải đạt từ N4 trở lên. 
  • Ngoài ra còn có một số yêu cầu chung mà bạn phải đáp ứng như nam cao từ 158cm nặng 50kg, nữ cao từ 150cm và nặng trên 45kg, không được mắc bệnh truyền nhiễm và một số loại bệnh mà chính phủ Nhật Bản đã quy định không được phép nhập cảnh.
  • Kỳ thi kỹ năng giới hạn độ tuổi tham dự là 18 tuổi trở lên, tùy thuộc theo nhu cầu của các nhà tuyển dụng quy định. 
  • Một câu hỏi được đặt ra là những người có gia đình có được phép tham gia kì thi này không? Câu trả lời này còn phải phụ thuộc vào ngành nghề và yêu cầu được đặt ra.

Thực tập sinh về nước có quyền xin visa kỹ năng đặc định trái ngành hay không?

Nhiều thực tập sinh sau khi từ nước ngoài trở về luôn lo lắng việc có thể xin visa đặc định trái ngành không. Hoàn toàn có thể bởi chỉ cần đủ điều kiện và dự thi bình thường như những người lao động khác. Tuy nhiên trong thời gian sinh sống và làm việc ở Nhật bạn không được phép vi phạm pháp luật cũng như việc dự thi chỉ cố định trong 14 ngành nghề cụ thể. Việc này sẽ nới rộng cơ hội việc làm cũng như tạo ra cơ hội học tập các ngành khác của người lao động, giảm nguy cơ thất nghiệp cao.

Tìm hiểu về kỳ thi đánh giá kỹ năng đặc định

Để tìm hiểu thêm về kỳ thi đánh giá kỹ năng bạn cần biết những điểm lưu ý sau đây

  • Thời hạn hợp đồng của kỹ năng loại 1 dài 5 năm, kỹ năng loại 2 dài 5 năm, tổng thời gian của hai kỳ thi kỹ năng là 10 năm, nhưng để đến kỹ năng đặc định số 2 thì bạn phải hoàn thành kỹ năng số 1.
  • Kỳ thi gồm hai phần chính là kỳ thi năng lực Nhật và kỳ thi kỹ năng tay nghề. Nếu như bạn bị rớt một trong hai phần thi thì vẫn có thể đăng ký thi lại.
  • Nếu bạn có kỹ năng bằng cấp 3 mà không có kỹ năng tiếng Nhật đạt N4 thì vẫn có thể tham gia chương trình, tuy nhiên khi tham gia bạn cần đăng ký để lấy bằng N4, thời gian hoàn thành phụ thuộc vào công ty và ngành nghề mà bạn chọn lựa ( cùng ngành hoặc trái ngành ).
  • Thực tập sinh sau khi về nước có ưu thế hơn so với người mới bắt đầu đăng ký tham gia ky thi đánh giá bởi có trình độ tiếng Nhật N4 dễ dàng hòa nhập và học hỏi, có trình độ kỹ năng nhất định trong ngành nghề của bản thân.
  • Hồ sơ, giấy tờ cần chuẩn bị trong quá trình tham gia kỳ thi đánh giá gồm hồ sơ lý lịch, bản sao hộ chiếu, giấy khám sức khỏe, tờ khai thông tin cơ bản.
Kỹ năng đặc định là loại hình visa mới tại Nhật Bản
Kỹ năng đặc định là loại hình visa mới tại Nhật Bản

Thông qua bài viết trên, TQC-xuất khẩu lao động mong bạn đã có cho mình những hiểu biết và kinh nghiệm nhất định trong việc tham gia kỳ thi xin visa kỹ năng đặc định. Đây là một loại hình visa mới được triển khai tại Nhật nhằm tạo việc làm và cơ hội cho người lao động ở nước ngoài. Chúc bạn thành công trên con đường tìm kiếm cơ hội của mình!

Xem các đơn hàng khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0243 756 7666