Chi phí khi tham gia chương trình kỹ năng đặc định cho thực tập sinh

Tìm hiểu điều kiện tham gia chương trình kỹ năng đặc định
Chương trình kỹ năng đặc định được hiểu đơn giản là chương trình dành cho lao động Nhật, với mục đích đưa người lao động sang Nhật làm việc, nâng cao tay nghề, cải thiện tay nghề và ngoại ngữ,…và sau đó sẽ được đưa trở lại Việt Nam để phục vụ cho đất nước. Vậy chi phí khi tham gia chương trình này là bao nhiêu? Cùng TQC tìm hiểu chi tiết về thông tin này qua bài viết ngay sau đây nhé!

Điều kiện để tham gia chương trình kỹ năng đặc định

Không phải ai muốn tham gia vào chương trình này cũng được. Dựa vào một số tiêu chí sau nhằm xem xét rằng bạn có đủ điều kiện tham gia chương trình kỹ năng đặc định hay không?

 • Giới tính: không phân biệt nam hay nữ
 • Độ tuổi: lao động nằm trong độ tuổi từ 18 đến 30
 • Chiều cao/cân nặng: trên m55/45kg đối với nữ và trên m65/55kg đối với nam
 • Trình độ học vấn: tốt nghiệp THPT trở lên
 • Ngoại ngữ: trình độ N4 trở lên, trường hợp những bạn chưa có bằng N4 thì buộc phải tham gia kỳ thi tiếng Nhật JLPT hoặc JFT Basic.
 • Yêu cầu về tay nghề.

Có một số đối tượng không phải thi kỹ năng đặc định, để hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo bài viết: Những đối tượng nào KHÔNG PHẢI THI và PHẢI THI kỹ năng đặc định?

Tìm hiểu điều kiện tham gia chương trình kỹ năng đặc định
Tìm hiểu điều kiện tham gia chương trình kỹ năng đặc định

Lý do nên tham gia chương trình kỹ năng đặc định

Việc bạn tham gia kỹ năng đặc định không chỉ giúp bản thân bạn tích lũy được thêm nhiều kinh nghiệm trong làm việc mà đồng thời nó còn mang lại một số lợi ích sau:

 • Có thể làm tại Nhật tối đa 10 năm
 • Mức lương hấp dẫn
 • Chi phí thấp, thời gian xuất cảnh nhanh
 • Nhiều việc làm thêm
 • Có thể chuyển việc dễ dàng
 • Cơ hội tìm kiếm việc làm cao, lương cao khi quay trở lại Việt Nam.

Chi phí khi tham gia chương trình kỹ năng đặc định 

Giúp bạn đưa ra những quyết định rằng có thể tham gia chương trình này hay không, dưới đây tôi sẽ đưa ra một số chi phí mà bạn nên biết để có thể chuẩn bị tham gia chương trình.

Chi phí khám sức khỏe

Sức khỏe là yếu tố vô cùng quan trọng đối với người lao động, có sức khỏe thì mới có thể làm việc. Chính vì thế, nếu như sức khỏe không đủ tiêu chuẩn thì chắc chắn rằng bạn sẽ không bao giờ đủ điều kiện xuất khẩu lao động!

Thông thường chi phí khám sức khỏe sẽ dao động trên dưới 1 triệu đồng tùy thuộc vào từng nơi, cụ thể mức chi phí khám sức khỏe đi Nhật bản khoảng 900.000 đồng.

Chi phí tham gia kỹ năng đặc định
Chi phí tham gia kỹ năng đặc định

Có thể bạn quan tâm: 

Chi phí đào tạo tay nghề

Đối với các TTS đi Nhật 3 năm theo đúng như chương trình dành cho các TTS, và có nguyện vọng chuyển đổi đúng ngành nghề sang visa đặc định thì sẽ không cần đào tạo và tất nhiên sẽ không mất khoản phí nào cho việc học.

Tuy nhiên, đối với các trường hợp muốn đi đơn hàng trái ngành, TTS về nước trước thời hạn…buộc phải tham gia các khóa học đào tạo tay nghề khi muốn tham gia kỹ năng đặc định. Tùy từng ngành nghề thì sẽ có mức đào tạo khác nhau. Để hiểu rõ hơn về công việc cụ thể cũng như các thông tin về ngành nghề visa đặc định, bạn đọc có thể tham khảo bài viết: Tìm hiểu về công việc cụ thể và chỉ tiêu tiếp nhận của 14 ngành nghề visa đặc định

Chi phí đào tạo tiếng Nhật

Nếu như bạn đã có bằng tiếng Nhật thì tất nhiên bạn sẽ chẳng tham gia bất kỳ lớp học tiếng nào. Trong trường hợp bạn chưa có bằng N4 hoặc đạt bằng A2 của kỳ thi tiếng Nhật  Foundation JFT- Basic và kỳ thi JLPT, thì bạn buộc phải tham gia các lớp đào tạo và tham gia đạt bằng để có đủ điều kiện tham gia chương trình.

Lệ phí tham gia kỳ thi tiếng Nhật JLPT tại Việt Nam khoảng 450.000/thí sinh.

Chi phí dịch vụ XKLĐ Nhật

Chi phí này còn phụ thuộc nhiều vào đơn hàng mà bạn chuẩn bị đi. Tuy nhiên, mức chi phí này là khoản bắt buộc dành cho tất cả những ai muốn sang Nhật XKLĐ. Mức chi phí này sẽ thấp hơn nếu như bạn đi theo kỹ năng đặc định. Chi phí sẽ dao động từ khoảng 1 – 2 triệu tháng tiền lương cơ bản theo từng công ty khác nhau.

Chi phí dịch vụ hồ sơ

Hồ sơ là thứ mà bạn không thể thiếu được khi tham gia kỹ năng đặc định. Tùy vào từng loại hồ sơ mà có mức giá khác nhau.

Chi phí làm hồ sơ cũng như làm visa 
Chi phí làm hồ sơ cũng như làm visa

Mức chi phí visa kỹ năng đặc định dao động khoảng:

 • Visa nhập cảnh 1 lần: 610.000 VNĐ
 • Visa quá cảnh: 140.000 VNĐ
 • Visa nhiều lần: 1.220.000 VNĐ

Bạn có thể tự lựa chọn và mua máy bay XKLĐ hoặc công ty XKLĐ sẽ giúp bạn. Chi phí máy bay sẽ tùy thuộc vào từng công ty.

Trên đây là một số điều kiện và mức chi phí khi bạn đã và đang chuẩn bị tham gia chương trình kỹ năng đặc định mà bạn nên tham khảo. Hy vọng qua bài viết này có thể giúp bạn hiểu thêm đôi chút về kỹ năng đặc định và có hướng đi mới trong sự nghiệp của mình.

Xem các đơn hàng khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0243 756 7666