Thực tế mức lương xuất khẩu lao động Nhật ít người biết

Mức lương trung bình tại Nhật vào khoảng 28 đến 35 triệu

Lương là vấn đề chính bất cứ ai cũng quan tâm khi bắt đầu công việc, nhất là khi đi lao động ở nước ngoài. Điều này sẽ tạo nên ảnh hưởng đến quyết định có đi Nhật hay không. Và mức lương xuất khẩu lao động Nhật bao nhiêu, các khoản chi phí cụ thể cần phải chi trả như thế nào? Những vấn đề cơ bản liên quan đến tiền lương khi làm việc tại Nhật sẽ được TQC giải đáp ngay sau đây. 

Mức lương khi sang Nhật làm việc cực hấp dẫn
Mức lương khi sang Nhật làm việc cực hấp dẫn

Mức lương trung bình lao động tại Nhật nhận được là bao nhiêu?

Từ trước đến nay, Nhật Bản luôn là thị trường tiềm năng dành cho những ai có mong muốn đi nước ngoài làm việc. Năm 2021, ngoài ưu điểm là mức chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản đã được tối ưu thì mức lương vô cùng hấp dẫn cũng là một trong những yếu tố khiến người người nhà nhà đi Nhật. 

Theo khảo sát của Du học TQC, mức lương xuất khẩu lao động Nhật trung bình hiện nay sẽ rơi vào khoảng 28 đến 35 triệu đồng chưa kể làm thêm. Thời gian làm việc theo quy định Bộ luật lao động Nhật là 5 ngày, tuần và mỗi ngày làm 8 tiếng. Ngoài thời gian chính thức thì bạn có thể làm thêm, tăng ca theo yêu cầu của công ty. 

Mức lương trung bình tại Nhật vào khoảng 28 đến 35 triệu
Mức lương trung bình tại Nhật vào khoảng 28 đến 35 triệu

Sau khi cộng lương ngoài giờ và trừ đi các khoản chi phí bao gồm Thuế, Bảo hiểm, Phí nội trú, phí sinh hoạt… thì người lao động còn khoảng 22 đến 30 triệu đồng. Nếu được làm thêm nhiều thì số tiền được cộng thêm sẽ rơi vào khoảng 30 đến 40 triệu đồng. Tuy nhiên tùy từng công việc, công ty và khả năng của người lao động mà số tiền tăng ca nhận được sẽ khác nhau. 

Lý do có sự chênh lệch về lương xuất khẩu lao động Nhật trong cùng ngành nghề?

Mức lương cơ bản cho cùng một ngành nghề ở một khu vực là giống nhau. Tuy nhiên số tiền thực lĩnh lại khác nhau nguyên nhân chính bởi số giờ làm thêm của người lao động không giống nhau. Theo quy định, số tiền nhận được khi tăng ca mỗi ngày bình thường sẽ bằng 125% so với giờ làm chính thức và cuối tuần thì bằng 135%.

Số giờ làm thêm ảnh hưởng đến tiền lương
Số giờ làm thêm ảnh hưởng đến tiền lương

Như vậy nếu tính ra, mỗi ngày bạn làm thêm 2 giờ và cuối tuần làm thêm 8 giờ thì mỗi tháng bạn đã có thêm 72 giờ làm việc (vẫn được nghỉ chủ nhật). Mức lương làm thêm sẽ được nhân số giờ với tỷ lệ theo quy định, tương đương khoảng 16 triệu đồng mỗi người. Những lao động có visa đặc định cũng sẽ có mức lương hấp dẫn hơn. 

Đây chính là yếu tố khiến dù cùng làm một ngành nghề ở một công ty nhưng lương xuất khẩu lao động Nhật có sự phân cấp rõ ràng. Có người mỗi tháng nhận được gần 50 triệu đồng nhưng cũng có những người chỉ 25 triệu. Tuy nhiên, người lao động tại Nhật cũng cần chú ý tăng ca trong giới hạn để đảm bảo sức khỏe và có thời gian chăm sóc bản thân. 

Đâu là những đơn hàng lương cao khi chọn đi xuất khẩu lao động Nhật?

Tại Xuất khẩu lao động TQC, khi đi Nhật bạn sẽ được thi tuyển rất nhiều đơn hàng phù hợp với khả năng. Các nghiệp đoàn thường xuyên gửi form tuyển dụng cho TQC để có được những lao động chuyên nghiệp, có kinh nghiệm và tay nghề. Bên cạnh đó cũng có nhiều đơn không yêu cầu kinh nghiệm nhưng mức lương xuất khẩu lao động Nhật vẫn vô cùng hấp dẫn như:

Đóng gói và chế biến thực phẩm là ngành có lương xuất khẩu lao động Nhật cao
Đóng gói và chế biến thực phẩm là ngành có lương xuất khẩu lao động Nhật cao
  • May mặc: Lương cơ bản 35 triệu đồng. 
  • Xây dựng tổng hợp: Lương cơ bản 35 triệu đồng. 
  • Chế biến thực phẩm gia nhiệt: Lương cơ bản 40 triệu đồng. 
  • Gia công thùng Carton: Lương cơ bản 35 triệu đồng.
  • Đóng gói thực phẩm: Lương cơ bản 36 triệu đồng.
  • Thi công công trình: Lương cơ bản 40 triệu đồng.
  • Lắp đặt đường ống: Lương cơ bản 36 triệu đồng.
Xây dựng là một trong những đơn hàng lương cao
Xây dựng là một trong những đơn hàng lương cao

Những đơn hàng này có công việc nhiều, ổn định và thời gian làm thêm hợp lý. Chắc chắn nếu trúng tuyển bạn sẽ có được công việc tốt, cơ hội kiếm tiền cao và có mức lương hấp dẫn. Để biết thêm thông tin chi tiết về các đơn hàng, mời bạn liên hệ ngay với TQC để được cung cấp tất cả những thông tin cần thiết về điều kiện đi Nhật, hồ sơ, chi phí, công việc…

Hy vọng qua những thông tin về lương xuất khẩu lao động Nhật của TQC trên đây bạn đã có cái nhìn chính xác về vấn đề này. Nhật Bản luôn là thị trường tiềm năng, có sự hợp tác chặt chẽ với Việt Nam trong việc kết nối và trao đổi nhân lực. Nếu cố gắng và có ý chí chắc chắn bạn sẽ có được cuộc sống như mong muốn tại đất nước mặt trời mọc. 

Xem các đơn hàng khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0243 756 7666