Chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản hết bảo nhiêu tiền ?

Nội dung bài viết:

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là mơ ước của rất nhiều người lao động Việt Nam, nhưng không phải ai cũng thực hiện được ước mơ này. Bởi họ lo lắng chi phí lớn quá không trang trải đủ. Câu hỏi “ đi XKLĐ Nhật Bản hết bao nhiêu tiền ?” luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của người lao động khi đăng ký tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản.

1.Đi XKLĐ Nhật Bản hết bao nhiêu tiền ?

Chi phí xuất khẩu lao động luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhiều người lao động. Trước đây, chi phí đi Nhật khá đắt đỏ và chi phí này vượt xa khả năng của nhiều người lao động. Tuy nhiên, hiện nay Nhật Bản đang mở rộng thị trường nên cơ chế, chi phí đi Nhật đã được giảm xuống khá nhiều, đặc biệt là bỏ khoản tiền cọc chống trốn nên cơ hội tham gia và phù hợp với người lao động Việt Nam.

Nếu không đủ chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản thì bạn có thể nhờ sự hỗ trợ của công ty xuất khẩu lao động mà mình đăng ký tư vấn cách để vay vốn tại Ngân hàng có chính sách hỗ trợ người lao động đi nước ngoài. Mọi khó khăn đều có cách giải quyết, bạn hãy mạnh dạn và tìm hiểu kỹ công ty XKLĐ uy tín nhất để thực hiện ước mơ làm việc tại Nhật Bản.

2.Kinh nghiệm để giảm chi phí khi đi XKLĐ Nhật Bản

Gia đình dù có điều kiện lo chi phí hay không thì bạn cũng nên tìm hiểu kinh nghiệm để giúp giảm bớt chi phí khi đi Nhật như sau:

– Chọn công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín nhất

Vì sao người lao động phải chọn công ty XKLĐ uy tín?  Bởi, hiện nay có nhiều công ty hay trung tâm XKLĐ được mở ra. Thậm chí, một số công ty, họ tự nhận là công ty uy tín để tuyển dụng lao động, còn thực tế thì không có đơn vị nào cấp giấy phép hoạt động cho họ.

Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết Công ty xuất khẩu Nhật Bản uy tín – NLĐ cần biết:

+ Công ty được thành lập hợp pháp và được cấp giấy phép hoạt động dịch vụ đưa Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài của bộ LĐTB&XH

+ Có trụ sở rõ ràng, phạm vi hoạt động rộng, không giới hạn ở một tỉnh, thành;

+ Đội ngũ chuyên gia, tư vấn viên giàu kinh nghiệm và am hiểu thị trường lao động Nhật Bản;

+ Có nhiều đơn hàng phong phú ở nhiều lĩnh vực và đơn hàng về liên tục;

+ Đưa được nhiều người lao động sang Nhật làm việc;

– Chọn đơn hàng phù hợp với mình nhất

Bạn cần nhìn vào một thực tế, đó là chọn đơn hàng phù hợp nhất với mình. Bởi, đơn hàng mà bạn muốn đi là đơn hàng lương cao nhưng có thể yêu cầu của đơn hàng cao mà bạn không thể đáp ứng được, nhưng vẫn mãi ôm hi vọng đơn hàng sau sẽ giảm bớt yêu cầu để mình có cơ hội tiếp cận. Thực tế, bạn đang tự loại bỏ cơ hội của mình, bởi đơn hàng lương cao thì yêu cầu cũng sẽ cao, nếu bạn không đáp ứng được tại thời điểm đó thì sau này cũng khó mà đáp ứng được.

Vì vậy, nếu bạn cố gắng chinh phục chọn đơn hàng đó thì khả năng cao là không trúng tuyển, tiếp theo bạn lại phải tìm những đơn hàng sau để thi, cứ lặp lại như vậy bạn sẽ không xuất cảnh được. Chi phí cơ hội của bạn tăng lên mà cơ hội lại thấp đi. Để giảm bớt chi phí đi Nhật, bạn có thể tham gia đơn hàng một năm, đơn hàng về lĩnh vực xây dựng, may mặc, ….

– Mua sắm hành lý vừa đủ dùng

Khi đã trúng tuyển đơn hàng và có lịch bay rồi, nhiều người thường có tâm lý sắm thật nhiều đồ để mang sang đó dùng đỡ phải mua thêm. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu rằng, số cân nặng của hành lý của người lao động cũng có giới hạn theo quy định. Do vậy những đồ cần mang theo nên xem xé đến tính thuận tiện và hợp lý nhất. Tránh mua đồ quá nhiều để dẫn đến tình trạng không được mang theo gây ra lãng phí. Đối với quần áo, bạn không nên mang quá nhiều, bởi quần áo ở Nhật Bản không đắt và thường có nhiều chương trình khuyến mãi, đồng giá nên người lao động khi sang đó hoàn toàn đủ khả năng để mua

.

Bạn cũng cần tìm hiểu kỹ về thực phẩm nếu có dự kiến mang theo, bởi Nhật Bản rất nghiêm khắc về việc nhập đồ thực phẩm vào Nhật Bản, muốn mang theo thì bạn phải xuất được Giấy chứng nhận nguồn gốc sản phẩm để tránh trường hợp nhập các sản phẩm không rõ nguồn gốc vào Nhật Bản. Vì vậy, hãy tìm hiểu cân nặng bạn được mang theo và những đồ cấm kỵ không được mang sang Nhật Bản để tiết giảm chi phí mua đồ nhé.

Hãy mạnh dạn và quyết tâm thực hiện ước mơ của mình để thay đổi vận mệnh bản thân, kinh tế gia đình và giúp cho tương lai phát triển hơn. Đừng để nỗi lo đi XKLĐ Nhật Bản hết bao nhiêu tiền làm gánh nặng cản trở ước mơ và tương lai của bạn, mọi khó khăn luôn có công ty xuất khẩu lao động đồng hành cùng bạn.

 

 

 

 

 

Xem các đơn hàng khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0243 756 7666