Tham gia đơn hàng diện visa đặc định có những lợi ích gì? 

Tham gia đơn hàng diện visa đặc định có nhiều lợi ích cho người lao động

Đơn hàng diện visa đặc định được chính phủ Nhật thông qua nhằm giảm thiểu áp lực thiếu nguồn lao động trầm trọng tại đất nước này. Và so với các hình thức XKLĐ trước đó thì đơn hàng theo loại visa này mang lại nhiều lợi thế thu hút nhiều người nước ngoài tới làm việc. Ở bài viết dưới đây TQC sẽ giúp bạn đưa ra những ưu điểm của hình thức visa này.

Tham gia đơn hàng diện visa đặc định có nhiều lợi ích cho người lao động
Tham gia đơn hàng diện visa đặc định có nhiều lợi ích cho người lao động

Những lợi ích khi tham gia đơn hàng diện visa đặc định 

Để có thể có mức thu nhập lên tới hàng chục triệu trên tháng là điều không tưởng đối với người lao động tại Việt Nam. Chính vì vậy, nhu cầu đi xuất khẩu lao động ngày càng tăng nhất là khi có thêm chương trình visa đặc định bởi những lợi ích mà loại visa này mang tới nhiều lợi ích cho người lao động như:

Đơn hàng visa đặc định tăng thời gian làm việc tại Nhật cho người lao động lên đến 5 năm và với một số đơn hàng theo chính phủ Nhật quy định thì bạn còn có cơ hội xin vĩnh trú tại Nhật và đưa người thân sang Nhật sinh sống. Đồng thời, với đơn hàng visa kỹ năng đặc định thì nhiều người lao động sẽ được tham gia hơn bao gồm cả thực tập sinh, du học sinh về nước…thỏa mãn các điều kiện chính phủ Nhật quy định.

Khi tham gia đơn hàng diện visa đặc định người lao động sẽ được nhiều lợi ích
Khi tham gia đơn hàng visa đặc định người lao động sẽ được nhiều lợi ích

Bên cạnh đó, đơn hàng visa đặc định Nhật Bản người lao động hầu như sẽ được hỗ trợ các khoản phí đi XKLĐ và thậm chí không mất phí nếu người lao động tự tìm được công ty tiếp nhận loại visa này. Ngoài ra, đơn hàng visa đặc định quy định mức lương sẽ cao hơn hoặc bằng với mức lương của người Nhật có cùng số năm kinh nghiệm hoặc đang làm việc tại công ty đó. Đồng thời, con số này có thể thay đổi theo từng năng lực và chuyên môn của lao động. 

Cuối cùng, visa đặc định cho phép người lao động có thể chuyển công ty, việc làm theo mong muốn. Điều mà visa thực tập sinh khó có thể làm được.

Nên chọn đơn hàng nào để đi diện Visa đặc định 2022

Tuy nhiên hiện tại Nhật Bản mới chỉ tiếp nhận 14 loại ngành nghề theo loại visa này. Vì vậy, khi tìm hiểu về chương trình đi theo diện visa này bạn nên lưu ý chọn các ngành nghề phù hợp với khả năng và cho phúc lợi tương xứng với bạn. Dưới đây là danh sách 14 ngành nghề giúp bạn tham khảo:

 • Ngành xây dựng
 • Ngành chế tạo và sửa chữa ô tô
 • Ngành hàng hải
 • Ngành ngư nghiệp 
 • Chế tạo máy, vật liệu
 • Ngành cơ điện, điện tử
 • Ngành ăn uống nhà hàng
 • Ngành công nghiệp vật liệu
 Có 14 ngành nghề  thuộc diện visa đặc định Nhật Bản
Có 14 ngành nghề  thuộc diện visa đặc định Nhật Bản
 • Ngành nghiệp vụ khách sạn
 • Ngành hộ lý, điều dưỡng
 • Ngành nghề chế biến thực phẩm
 • Ngành nông nghiệp
 • Ngành hàng không
 • Ngành vệ sinh tòa nhà

Trên đây là top các ngành nghề được nằm trong danh sách đơn hàng diện Visa đặc định loại 1. Và sau 5 năm khi hết hạn loại visa này, bạn hoàn toàn có thể chuyển sang hình thức visa loại 2 để được gia hạn thêm 5 năm nữa và có cơ hội vĩnh trú tại Nhật Bản đồng thời đưa người thân sang sinh sống cùng. 

Mặc dù vậy, ở chương trình visa đặc định loại 2 người lao động chỉ có thể làm việc tiếp tục ở 5 ngành nghề đó là xây dựng, công nghiệp đóng tàu biển, chế tạo và sửa chữa ô tô, nghiệp vụ khách sạn và nghiệp vụ sân bay. Chính vì thế, bạn nên cân nhắc và định hướng trước cho mình loại ngành nghề phù hợp để có thể xây dựng hành trang tương lai tại đất nước xứ sở hoa anh đào này.

Một số lưu ý khi tham gia Visa đặc định

Muốn tham gia đơn hàng diện visa đặc định Nhật Bản bạn cần thực hiện đầy đủ các bước và đáp ứng các điều kiện theo chính phủ Nhật Bản quy định. Dưới đây là một số lưu ý dành cho bạn trước khi đăng ký tham gia đơn hàng với các công ty xuất khẩu lao động, nghiệp đoàn bạn cần biết.

 • Người lao động chỉ được đăng ký trong 14 ngành nghề quy định
 • Người lao động cần đảm bảo tất cả các điều kiện với từng loại visa đặc định bao gồm cả loại 1 và loại 2.
Người lao động không nằm trong các trường hợp cấm tham gia visa đặc định Nhật Bản 
Người lao động không nằm trong các trường hợp cấm tham gia visa đặc định Nhật Bản
 • Vượt qua 2 kỳ thi đánh giá quan trọng là kỳ thi đánh giá tay nghề(tùy theo nghề mà bạn chọn sẽ có những kỳ đánh giá khác nhau) và kỳ thi năng lực tiếng Nhật( bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 chương trình  JLPT hoặc JFT Basic)
 • Người lao động không nằm trong các trường hợp cấm tham gia visa đặc định Nhật Bản như: lao động bất hợp pháp, về nước trước hạn, có tiền án tiền sự…

Đơn hàng diện visa đặc định Nhật Bản đã được ban hành từ tháng 4/2019 và được người lao động quan tâm tìm kiếm. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý các điều trên để biết mình cần chuẩn bị gì và có thuộc đối tượng đi của diện visa này hay không.

Nên lựa chọn địa chỉ nào để tham gia Visa đặc định 

Bộ Lao động Thương binh và Xã hội xác nhận lao động theo đơn hàng diện visa đặc định được triển khai vào cuối  tháng 10/2019. Đây là cơ hội mở ra cho người muốn đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản thông qua các công ty phái cử.

TQC là công ty xuất  khẩu lao động Nhật Bản uy tín, chuyên nghiệp
TQC là công ty xuất  khẩu lao động Nhật Bản uy tín, chuyên nghiệp

Và với gần 8 năm hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động Nhật bản TQC International đã nhận được rất nhiều sự tin tưởng và đánh giá tốt của các khách hàng trong sự nghiệp là cầu nối nguồn lao động Việt Nam với thị trường việc làm tại Nhật Bản. Công ty với đội ngũ nhân sự chất lượng, giàu kinh nghiệm về thị trường và nắm bắt  xu hướng công việc sẽ cùng  ứng viên đồng hành từ khi đăng ký tới khi kết thúc các lộ trình lao động tại Nhật.

Qua bài viết trên TQC đã cùng bạn tìm hiểu về đơn hàng diện visa đặc định và những vấn đề liên quan tới loại visa này. Và hãy liên hệ với công ty khi bạn cần quan tâm tới thị trường công việc đầy tiềm năng này để TQC có thể hỗ trợ bạn được nhanh nhất.

Xem các đơn hàng khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0243 756 7666