Một số điều cần biết nếu bạn đang có ý định xin Visa đặc định loại 2

Visa đặc định loại 2 tại Nhật Bản  mang tới nhiều cơ hội lớn cho người lao động

Xuất khẩu lao động sang Nhật Bản là nơi tạo ra nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn và mang đến nguồn thu nhập cao cho người lao động. Nếu như trước đây người lao động chỉ có thể qua Nhật với các loại Visa có thời hạn từ 3 – 5 năm thì giờ đây chương trình Visa đặc định loại 2 tại Nhật Bản ra đời mang đến nhiều cơ hội làm việc và ổn định cuộc sống lâu dài tại đất nước Mặt Trời mọc. Nếu bạn đang có ý định xin cấp loại Visa này, vậy thì đừng bỏ qua một số lưu ý được TQC tổng hợp và chia sẻ ngay sau đây nhé. 

Xuất khẩu lao động sang Nhật Bản cơ hội nghề nghiệp rộng mở
Xuất khẩu lao động sang Nhật Bản cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Visa đặc định loại 2 là gì? 

Visa đặc định loại 2 tại Nhật Bản thuộc phân loại của Visa kỹ năng đặc định. Đây là loại visa mới được biến thể từ visa thực tập sinh nhằm giúp những người lao động có vốn tiếng, kỹ năng tay nghề tốt có thể kéo dài thời gian làm việc tại Nhật Đặc biệt loại visa này còn có thể bảo lãnh được người thân sang sống cùng. Không chỉ vậy, với visa đặc định, người lao động còn có thể được quyền xin Visa vĩnh trú mãi mãi tại đất nước mặt trời mọc.

Visa đặc định loại 2 tại Nhật Bản  mang tới nhiều cơ hội lớn cho người lao động
Visa đặc định loại 2 tại Nhật Bản  mang tới nhiều cơ hội lớn cho người lao động

Khi người lao động được nhận loại visa mới này thì sẽ được hưởng nhiều chính sách đãi ngộ đặc biệt nâng cao giới hạn về thu nhập. Ngoài ra, đối với những người có visa đặc định loại 2 còn rất dễ thuyên chuyển việc làm cũng như chuyển công ty trong giới hạn ngành nghề mà visa quy định.

Visa đặc định loại 2 dành cho những đối tượng nào

Mặc dù lợi ích mà visa đặc định loại 2 mang lại khá thuận lợi, tuy nhiên loại visa này chỉ áp dụng theo tùy các đối tượng cụ thể. Là phiên bản cao cấp của visa kỹ năng đặc định tuy nhiên nếu như ở visa đặc định loại 1 có tới 14 loại ngành nghề được chấp nhận thì visa đặc định loại 2 chỉ chấp nhận cho 5 loại ngành sau:

  • Nghề xây dựng
  • Nghề công nghiệp đóng tàu biển
  • Nghề sửa chữa ô tô
  • Những ngành nghề  liên quan đến nghiệp vụ trong sân bay
  • Ngành nghề khách sạn
Visa đặc định loại 2 Nhật Bản chỉ dành cho từng đối tượng lao động cụ thể
Visa đặc định loại 2 Nhật Bản chỉ dành cho từng đối tượng lao động cụ thể

Và một lưu ý quan trọng để được nằm trong đối tượng Visa đặc định loại 2 thì bắt buộc người lao động phải hoàn thành visa kỹ năng đặc định và xin chuyển giao lên visa đặc loại 2. Tóm lại, Visa đặc định loại 2 mang đến nhiều quyền lợi cho người lao động hơn nên bạn hãy cố gắng rèn luyện kỹ năng để được nằm trong nhóm đối tượng cấp Visa loại 2. 

Cần đảm bảo những điều kiện gì để xin Visa đặc định loại 2

Mặc dù Visa đặc định loại 2 Nhật Bản mang lại cho người lao động nhiều lợi ích thuận lợi trong công việc. Tuy nhiên, yêu cầu cơ bản để xin được cấp Visa đặc định loại 2 người lao động cần nắm như sau.

Người lao động đi xuất khẩu tại Nhật Bản xin visa đặc định loại 2
Người lao động đi xuất khẩu tại Nhật Bản xin visa đặc định loại 2
  • người lao động đi xuất khẩu và đang làm việc tại Nhật Bản
  • Là lao động kết thúc chương trình thập tập sinh và kết thúc chương trình visa đặc định loại 1
  • Người lao động tham gia thi và đạt tiêu chuẩn đánh giá về kỹ năng đặc biệt do chính phủ Nhật Bản tổ chức.
  • Chỉ tham gia đúng các loại ngành nghề được cấp phép theo Visa đặc định loại 2.

Một số lưu ý khi xin Visa đặc định loại 2

Mặc dù Visa đặc định loại 2 đến hiện tại đã được rất nhiều người quan tâm nhưng chắc chắn chưa có người lao động đủ điều kiện tham gia bởi chương trình này mới được triển khai. Hơn nữa, bạn cần hoàn tất được visa loại 1 đồng nghĩa phải sau 5 năm nữa mới đủ điều kiện chuyển qua visa loại 2.

TQC - cầu nối nguồn lao động Việt Nam với thị trường việc làm tại Nhật Bản
TQC – cầu nối nguồn lao động Việt Nam với thị trường việc làm tại Nhật Bản

Ngoài ra, nếu có ý định chuyển đổi visa loại 2 thì ngay bây giờ bạn cần chuẩn bị tâm lý, hành trang về ngoại ngữ và lựa chọn đúng ngành nghề mà visa loại 2 có nhu cầu tuyển dụng.

Visa đặc định loại 2 tại Nhật Bản mở ra nhiều cơ hội mới cho người đi xuất khẩu lao động tại xứ sở Mặt Trời mọc và đây là tấm vé thông hành giúp bạn đạt được thu nhập mong ước. Và nếu bạn chưa có một cơ hội nghề nghiệp cụ thể cho tương lai hay đang có mức thu nhập bấp bênh muốn thay đổi cơ hội nghề nghiệp hãy liên hệ với TQC để được tư vấn và giúp bạn định hướng tương lai tốt hơn.

Xem các đơn hàng khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0243 756 7666