Tại sao bạn nên chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành may mặc

Dệt may Nhật Bản có nhiều thuận lợi cho lao động

Trong những năm gần đây đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành dệt may  thu hút nhiều thực tập sinh lựa chọn. Vậy, điều gì khiến cho ngành may mặc tại xứ sở mặt trời mọc lại thu hút đông đảo người lựa chọn. Cùng TQC tìm hiểu thông qua bài viết chi tiết sau đây.

Ngành dệt may tại Nhật Bản thu hút đông đảo người lựa chọn
Ngành dệt may tại Nhật Bản thu hút đông đảo người lựa chọn

Lý do nên chọn đơn hàng xuất khẩu lao động ngành may mặc

Ở một số đơn hàng khác khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản thường rất giới hạn ngành nghề thì với đơn hàng may mặc thì lại hoàn toàn ngược lại. Không chỉ xoay quanh việc may mặc quần áo cho trẻ em, phụ nữ, chăn ga gối đệm…bạn còn có nhiều sự lựa chọn vô cùng đa dạng như nghề dệt, nhuộm vải, dệt kim… Đặc biệt, tiêu chí để tham gia đơn hàng này lại vô cùng hấp dẫn như sau:

Điều kiện đi Nhật đơn hàng dệt may tuyển dụng dễ dàng

Do tính chất công việc nên ngành may mặc Nhật Bản thường chỉ tuyển lao động là nữ với độ tuổi từ 18 đến 37 tuổi. Trình độ học vấn người tham gia ứng tuyển chỉ yêu cầu tốt nghiệp cấp 2 trở lên. Đồng thời, lao động cần có sức khỏe tốt, không có hình xăm, thị lực đạt tối thiểu 8/10 và không mắc những bệnh không được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Chiều cao trung bình từ 1m40 trở lên và cân nặng phù hợp.

Điều kiện tuyển dụng dễ dàng
Điều kiện tuyển dụng dễ dàng

Ngoài ra, với ngành dệt may sẽ yêu cầu thêm 1 chút với lao động cần có chuyên môn trong ngành tối thiểu là 6 tháng. Đồng thời, yêu cầu cao nhất đòi hỏi thực tập sinh tham gia đơn hàng cần là người chăm chỉ, khéo léo và tỉ mỉ trong công việc.

Chi phí đi đơn hàng thấp

Chi phí tham gia đơn hàng may mặc Nhật Bản thường dao động khoảng 90 triệu đến 125 triệu đồng. Đây là mức chi phí xuất khẩu lao động  thấp nhất so với các đơn hàng khác thuộc ngành cơ khí hay điện tử. Hơn nữa, trong trường hợp người lao động không có đủ chi phí xuất khẩu lao động thì TQC sẽ hướng dẫn làm thủ tục vay vốn ngân hàng giúp bạn thực hiện ước mơ sang Nhật Bản làm việc thành công.

Mức lương hấp dẫn

Mức lương cơ bản của các đơn hàng may mặc thường dao động từ 27 triệu đến 32 triệu đồng. Nếu so với một số ngành nghề khác thì lương cơ bản này ở mức trung bình, tuy nhiên ngành  dệt may lại có lợi thế rất lớn là công việc đa dạng và luôn có thời gian làm thêm nâng tổng thu nhập tăng từ 120% đến 160% so với mức lương cơ bản. Ngoài lương ra thì công nhân còn được hưởng các phúc lợi khác từ công ty Nhật Bản như:

Mức lương được nhận hấp dẫn
Mức lương được nhận hấp dẫn
 • Thời gian làm việc theo giờ hành chính 8 tiếng/ngày
 • Được doanh nghiệp tham gia bảo hiểm đầy đủ theo pháp luật Nhật Bản quy định
 • Được công ty sử dụng lao động hỗ trợ thuê phòng giá rẻ 
 • Được cung cấp trang phục, dụng cụ bảo hộ đảm bảo an toàn lao động

Những thuận lợi của ngành xuất khẩu lao động may mặc Nhật Bản

Ngành dệt may tại Nhật Bản luôn trong tình trạng thiếu người nên số lượng đơn hàng xuất khẩu lao động tại Việt Nam với ngành nghề này vô cùng nhiều. Các kỳ thi tuyển diễn ra liên tục nên tỷ lệ trúng tuyển đơn hàng rất cao. Ngoài ra, may mặc Nhật Bản còn mang lại những thuận lợi mà các ngành nghề khác không thể vượt qua được như:

 • Chi phí toàn bộ đơn hàng có thể nói là thấp nhất trong tất cả các ngành.
 • Điều kiện tham gia đơn giản
 • Hệ thống máy may của Nhật Bản được sản xuất trên dây chuyền tiên tiến hiện đại.
Dệt may Nhật Bản có nhiều thuận lợi cho lao động
Dệt may Nhật Bản có nhiều thuận lợi cho lao động
 • Môi trường làm việc giúp người lao động nâng cao tay nghề, kỹ năng giao tiếp từ đó thực tập sinh có thể dễ dàng xin việc tại các công ty Nhật Bản sau khi trở về Việt Nam.
 • Ngành dệt may ở Nhật luôn đa dạng công việc tạo điều kiện cho công nhân được tăng ca nhiều, dễ dàng đạt mức thu nhập mong muốn.
 • Người Nhật rất quan tâm đến chất lượng sản phẩm nên nếu làm tốt thì người lao động sẽ không cảm thấy mệt như các công việc phải chạy theo số lượng.

Những khó khăn của ngành xuất khẩu lao động may mặc Nhật Bản

Thực tế, trong công việc bao giờ cũng có 2 mặt. Vì vậy, sau khi tìm hiểu những điểm thuận lợi khi tham gia đơn hàng này bạn cũng cần phải xem xét những khó khăn sẽ gặp phải để có thể chuẩn bị tinh thần xuất cảnh tốt nhất. Những khó khăn bạn có thể tìm hiểu sau đây:

 • Người Nhật thường có yêu cầu rất cao trong các sản phẩm dệt may như: đảm bảo đường may cẩn thận, thẳng tắp và không có lỗi.
 • Công việc ngồi trong phân xưởng với máy móc thiết bị ồn ào có thể gây cho người lao động khó chịu.
 • Người lao động cũng có thể gặp một số công ty tuyển dụng áp sản lượng sản phẩm.
TQC - đào tạo lao động đi xuất khẩu lao động ngành may mặc Nhật Bản
TQC – đào tạo lao động đi xuất khẩu lao động ngành may mặc Nhật Bản

 

Tuy nhiên, những khó khăn trên không phải là ít. Nhưng khi nhìn tổng quan thực tế đơn hàng này thì ngành dệt may vẫn đang mang lại rất nhiều cơ hội nghề nghiệp tại xứ sở mặt trời mọc cho người lao động Việt Nam.

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có thu nhập ổn định và không yêu cầu điều kiện cao thì ngành may mặc là một trong những lựa chọn cho bạn cân nhắc. Và bạn có thể liên lạc với công ty TQC để được tư vấn và đăng ký tham gia đơn hàng này và xuất cảnh tới Nhật Bản làm việc sớm nhất.

 

Xem các đơn hàng khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0243 756 7666