Giải đáp: Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?

ảnh đại diện

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền có lẽ là vấn đề đáng quan tâm nhất của nhiều ứng viên. Hôm nay, TQC sẽ giúp bạn có được câu trả lời xác đáng, đồng thời giúp bạn giải được bài toán kinh tế để có đủ chi phí đi sang Nhật làm việc. 

Giải đáp: Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?
Giải đáp: Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?

1. Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí đi Nhật

Để biết chính xác đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền bạn cần dựa trên các yếu tố ảnh hưởng đến mức chi phí. Cụ thể như sau: 

Theo ngành nghề

Hiện tại nhu cầu cần tuyển lao động nước ngoài làm việc tại Nhật đang rất cao, đặc biệt với các đơn hàng như may mặc, xây dựng, điều dưỡng…Chính vì vậy, ứng viên đăng ký tham gia những đơn hàng này sẽ được hỗ trợ rất nhiều về chi phí. Bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của các đơn vị môi giới để tìm được cho mình ngành nghề phù hợp với khả năng và kinh tế gia đình nhé. 

Phù hợp với nhiều đối tượng
Lựa chọn những ngành nghề phù hợp với khả năng và kinh tế gia đình

Theo vị trí công việc

Thông thường các công việc trong nhà máy sẽ có mức phí cao hơn so với những công việc làm ngoài phân xưởng. Bởi lẽ, những việc ngoài trời sẽ vất vả hơn, môi trường làm việc khó khăn hơn, không có đầy đủ thiết bị hỗ trợ. 

Thời hạn hợp đồng

Thời hạn hợp đồng cũng là một trong những yếu tố để bạn xác định được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền. Tuy vào thời gian làm việc của mỗi đơn hàng sẽ có mức phí khác nhau. 

Đăng ký XKLĐ Nhật Bản đơn hàng đóng gói thực phẩm Kanagawa tại TQC
Các đơn hàng 3 năm được nhiều ứng viên lựa chọn vì mức phí phù hợp

Những hợp đồng có thời hạn 5 năm thường sẽ yêu cầu cao về sức khỏe, trình độ chuyên môn, tinh thần và thái độ làm việc, tính kỷ luật của người lao động. Bên cạnh đó, mức phí cũng sẽ cao hơn sơ với những đơn hàng có thời gian 3 năm hoặc 1 năm. 

Hiện tại, các đơn hàng 3 năm được nhiều ứng viên lựa chọn vì mức chi phí xuất khẩu lao động phù hợp, thời gian đủ để các bạn có thể làm việc, tích lũy kinh nghiệm và có cho mình một khoản vốn kha khá. Nếu làm việc tốt, được các công ty Nhật ký hợp đồng tiếp thì mức phí cũng sẽ thấp hơn so với lần 1 từ ⅓ đến ½ tổng phí ban đầu. 

Các đơn hàng 1 năm có mức phí thấp nhất vì thời gian làm việc ngắn, tính chất công việc thời vụ nên không yêu cầu quá nhiều về trình độ chuyên môn hay kinh nghiệm. Thông thường, thấp hơn và chỉ bằng ⅓ mức phí của các hợp đồng 3 năm đi xuất khẩu lao động Nhật. 

Ngoài ra, mức chi phí đi Nhật còn phụ thuộc vào công ty môi giới mà bạn lựa chọn. Nếu là những đơn vị uy tín, đáng tin cậy thì sẽ có mức hợp lý, giúp người lao động có thể tiếp cận với những đơn hàng phù hợp. Do đó, vấn đề quan trọng mấu chốt nếu bạn muốn đi xuất khẩu lao động là cần cân nhắc thật kỹ việc chọn công ty môi giới uy tín để “chọn mặt gửi vàng”. 

2. Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền? Trung bình, tổng chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hết khoảng 80 đến 150 triệu đồng. Ứng viên sẽ phải chi trả các khoản phí bắt buộc sau: 

Đơn hàng thi công cốp pha sẽ không nguy hiểm nếu bạn tuân thủ luật an toàn lao động
Tổng chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hết khoảng 80 đến 150 triệu đồng
  • Chi phí khám sức khỏe 
  • Chí học tiếng Nhật 
  • Chi phí ăn ở tại Việt Nam trong quá trình đào tạo chuyên môn và học tiếng. 
  • Chi phí hồ sơ, visa, vé máy bay
  • Phí dịch vụ cho các công ty môi giới 

3. Làm thế nào để có đủ chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật?

Với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn thì số tiền từ 80 đến 150 triệu đồng không phải là con số nhỏ. Do đó, để tạo điều kiện cho người lao động, nhiều công ty môi giới đã có chương trình hỗ trợ vay vốn ngân hàng với lãi suất thấp. 

Đồng lương bạn nhận được từ đơn hàng hàn xì khá cao
Nhiều công ty môi giới đã có chương trình hỗ trợ vay vốn ngân hàng với lãi suất thấp

Hiện tại, có 3 ngân hàng đang hỗ trợ vay vốn đi xuất khẩu lao động Nhật, gồm có: Ngân hàng chính sách xã hội, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn AgriBank, Ngân hàng Công thương Vietinbank. Để làm thủ tục vay vốn thì công ty môi giới và người lao động sẽ phải chuẩn bị một số giấy tờ thủ tục sau: 

  • Công ty XKLĐ: Hợp đồng XKLĐ, bản cam kết trả nợ vốn vay và giấy xác nhận tuyển dụng. 
  • Người lao động: Hộ khẩu và CMND, giấy đề nghị vay vốn và giấy tờ đảm bảo tài sản. 

4. Chọn đơn vị nào để có thể tối ưu hóa chi phí khi đi Nhật?

Để tối ưu hóa chi phí đi Nhật thì bạn cần lựa chọn được các công ty xuất khẩu lao động uy tín, chất lượng, đáng tin cậy. Hiện tại, TQC là một trong những đơn vị được rất nhiều ứng viên tin tưởng và lựa chọn. 

Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình và có trách nhiệm cao trong công việc sẽ tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc, giúp bạn có thể lựa chọn được những đơn hàng phù hợp với mức chi phí thấp nhất. Đặc biệt, công ty còn hỗ trợ người lao động vay vốn ngân hàng với mức lãi suất thấp, trả góp hàng tháng, giúp san sẻ gánh nặng về mặt tài chính. Đến với TQC, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền. 

Với những thông tin trên hy vọng bạn đã phần nào hiểu được các khoản phí cần phải đóng khi đi sang Nhật làm việc. Liên hệ thêm với TQC được tư vấn cụ thể về từng đơn hàng và biết rõ hơn mức phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền

Xem các đơn hàng khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0243 756 7666