Điều kiện cần thiết khi đi xuất khẩu lao động Nhật năm 2021

Đáp ứng được những điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2021

Lựa chọn việc đi nước ngoài làm việc và kiếm cơ hội thay đổi cuộc sống là lựa chọn của nhiều người hiện nay. Tuy nhiên để được tuyển dụng thì người lao động cần đáp ứng được điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản. Bài viết sau đây TQC  international sẽ cung cấp đến những điều kiện cần thiết cho bạn trước khi ứng tuyển, đăng ký đi lao động bên đất nước mặt trời mọc. 

TQC  international sẽ cung cấp điều kiện cần thiết cho bạn trước khi ứng tuyển
TQC  international sẽ cung cấp điều kiện cần thiết cho bạn trước khi ứng tuyển

Đi lao động Nhật năm 2021 yêu cầu những bằng cấp gì?

Việc xuất khẩu đi Nhật hiện nay đang có rất nhiều chương trình và hình thức hợp pháp dành cho người lao động nước ta. Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ khác nhau tùy vào đơn hàng mà mọi người lựa chọn. Theo thống kê năm 2021 của TQC  international thì có hơn 70 đơn hàng không yêu cầu bằng tốt nghiệp THPT và có những đơn hàng cụ thể lại yêu cầu bằng Cao đẳng, Đại học và những đơn hàng chỉ cần bằng cấp 3. 

Môi trường làm việc tại xứ sở hoa anh đào sẽ trú trọng đến khả năng làm việc, năng lực và trách nhiệm của người lao động hơn là việc quan tâm đến bằng cấp. Hiện nay tại TQC  international đã có nhiều đơn hàng dành cho người mới tốt nghiệp THCS như các đơn hàng xây dựng, đơn chế biến….

Xứ sở hoa anh đào sẽ trú trọng đến khả năng làm việc, năng lực và trách nhiệm
Xứ sở hoa anh đào sẽ trú trọng đến khả năng làm việc, năng lực và trách nhiệm

Phụ thuộc vào đơn hàng mọi người chọn mà điều kiện xuất khẩu lao động Nhật bản sẽ có yêu cầu về bằng cấp khác nhau.Trong trường hợp lựa chọn đi theo diện visa đặc định thì cần phải đáp ứng cao hơn với các hình thức phổ biến khác. Vì vậy bạn nên liên hệ với công ty xuất khẩu lao động TQC  international để được tư vấn chi tiết hơn. 

Yêu cầu về ngoại hình cho cả nam và nữ khi đi xuất khẩu bên Nhật

Ngoài việc về bằng cấp thì điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ còn được các doanh nghiệp lựa chọn theo chỉ tiêu ngoại hình. Các đơn hàng tuyển dụng đi xuất khẩu bên Nhật thường yêu cầu độ tuổi từ 18-30. Tuy nhiên nếu người tham gia đăng ký đã vượt quá 30 tuổi vẫn còn cơ hội tham gia những công việc tại các công xưởng của Nhật, nhưng tỉ lệ các đơn hàng đó thường ít.

Yêu cầu về ngoại hình cho cả nam và nữ khi đi xuất khẩu 
Yêu cầu về ngoại hình cho cả nam và nữ khi đi xuất khẩu

Ngoài ra nếu là nam giới bạn cần đạt chỉ tiêu giới về chiều cao từ 1m60 trở lên và nặng tối thiểu 50kg. Đối với đơn hàng tại các công xưởng thì yêu cầu về ngoại hình sẽ cao hơn để đảm bảo có thể đáp ứng được nhu cầu công việc. Bên cạnh đó nếu người tham gia đăng ký là nữ thì cần đáp ứng được cân nặng từ 45kg và cao từ 1m50 trở lên. 

Những điều kiện khác cần đáp ứng cho người lao động đi Nhật

Khi đáp ứng được những điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2021 sau đây thì bạn sẽ dễ dàng thực hiện ước mơ thay đổi cuộc sống khi đăng ký đơn hàng làm việc tại  TQC  international.

  • Người lao động đảm bảo không mắc các bệnh truyền nhiễm và bị cấm nhập cảnh tại Nhật cũng như xuất cảnh từ Việt Nam.
Đáp ứng được những điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2021
Đáp ứng được những điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2021
  • Bạn không vi phạm pháp luật và và chưng từng có tiền án tiền sự bị cấm xuất cảnh. 
  • Lao động tại Việt Nam cần đảm bảo đỗ trình độ tiếng Nhật từ cấp N4.
  • Ngoài ra tùy vào từng đơn hàng sẽ có những yêu cầu riêng dành cho người đăng ký xuất khẩu. Tuy nhiên bạn không cần lo lắng về vấn đề này vì trước khi tham gia phỏng vấn sẽ được công ty xuất khẩu lao động TQC  international đào tạo một cách chuyên nghiệp. 
  • Chi phí đi Nhật làm việc cũng sẽ phụ thuộc vào thời gian mọi người lựa chọn cũng như công việc đăng ký. Những đơn hàng đi 1 năm và làm ngoài trời sẽ rẻ hơn đơn hàng đi 3 năm và làm tại các nhà máy. 
 TQC  international sẽ yêu cầu bạn chuẩn bị các giấy tờ đầy đủ
TQC  international sẽ yêu cầu bạn chuẩn bị các giấy tờ đầy đủ
  • Hồ sơ cần chuẩn bị khi đi Nhật sẽ cần chuẩn bị đầy đủ theo yêu cầu mà công ty tuyển dụng đưa ra. Tại TQC  international sẽ yêu cầu bạn chuẩn bị các giấy tờ gồm: 1 Sơ yếu lý lịch có dán ảnh và có xác nhận của xã – phường, 1 Giấy xác nhận dân sự của Công an xã, CMND photo, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, bằng tốt nghiệp chứng minh trình độ văn hóa cao nhất. Ngoài ra bạn cần chụp ảnh thẻ với trang phục nền trắng kích thước 4×6 với số lượng 6 cái. 

Bài viết đã cung cấp thông tin về điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản dành cho người lao động Việt Nam khi có nhu cầu. Mong rang với những thông tin hữu ích trên bạn sẽ có thêm những kiến thức thiết thực để chuẩn bị chu đáo cho sự lựa chọn làm việc tại đất nước mặt trời mọc.

Xem các đơn hàng khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0243 756 7666