Đơn hàng xây trát xuất khẩu lao động Nhật Bản có nên đi hay không

Chính phủ Nhật Bản cần tuyển rất nhiều lao động Việt Nam sang lao động trong đó có ngành xây trát. Đơn hàng này thuộc nhóm nghề xây dựng và được rất nhiều thực tập sinh nam quan tâm. Vậy bạn đã biết công việc cụ thể của đơn hàng này là gì và có nên tham gia đi xuất khẩu lao động hay không? Nếu chưa hãy cùng TQC tìm hiểu ở bài viết sau đây.

Thực tập sinh có nên chọn đơn hàng xây trát khi đi XKLĐ Nhật không?

Tính chất công việc của nghề xây trát là thực tập sinh sẽ làm tại các công trình xây dựng và việc làm ngoài trời là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, không phải vì thế mà đơn hàng này kém hấp dẫn, sau đây là những ưu điểm của ngành xây trát có thể kể đến như:

 • Nhu cầu cần  nhân lực làm việc ở Nhật Bản rất lớn, do đó thực tập sinh được thi tuyển liên tục và khả năng hủy đơn hàng thấp.
 • Thực tập sinh được xuất cảnh trong thời gian ngắn nhất do phía Nhật Bản đang cần gấp số lượng
 • Điều kiện tham gia không quá khắt khe và không yêu cầu người lao động có kinh nghiệm hay tay nghề.
Người lao động  đang tiến hành đơn hàng xây trát 
Người lao động  đang tiến hành đơn hàng xây trát
 • Chi phí đi XKLĐ đơn hàng này không cao nhưng mức lương cao, kèm theo nhiều chính sách đãi ngộ cho lao động trước, trong và sau khi xuất khẩu
 • Tổ chức thi tuyển cực dễ và 100% trúng tuyển đơn hàng
 • Công việc ổn định, thoải mái, không gò bó,  làm thêm và tăng ca nhiều nên mức thu nhập hấp dẫn. Ngoài ra, tại nhiều doanh nghiệp lao động được làm bù những ngày mưa gió vào những ngày khác tạnh ráo để đảm bảo tiền lương ổn định. 
 • Dễ gia hạn thêm hợp đồng bởi vì nhu cầu tuyển dụng rất cao

Từ những ưu điểm trên bạn có thể thấy rằng đơn hàng xây trát tại Nhật Bản là đơn hàng khá tốt, mức lương khá cao và không yêu cầu nhiều gì ở điều kiện. Đặc biệt, đất nước Nhật Bản rất xem trọng ngành xây dựng nên những lao động làm ngành này rất được quan tâm và tôn trọng. Do đó, bạn có thể tham khảo và tùy theo nhu cầu của mình để đăng ký tham gia đơn hàng này.

Đi XKLĐ  đơn hàng xây trát Nhật Bản có vất vả không?

Trên thực tế, tính chất đặc thù khi thực tập sinh tham gia đơn hàng xây dựng Nhật Bản nói chung và ngành xây trát nói riêng thì người lao động sẽ làm việc với cường độ cao là không khó tránh khỏi. Tuy nhiên, “có vất vả mới có thanh nhàn” và khi bạn chăm chỉ bạn mới có thể có thu nhập cao. 

Đồng thời, so với Việt Nam thì công việc xây trát tại Nhật Bản đỡ vất vả hơn rất nhiều, bởi vì nhiều công đoạn có máy móc hỗ trợ, hoặc một số công ty xây dựng đã có máy trát tường tự động nên công việc chủ yếu của người lao động chủ yếu là vận hành máy hay giám sát máy.

Công việc xây trát tại Nhật Bản ít vất vả hơn
Công việc xây trát tại Nhật Bản ít vất vả hơn

Đặc biệt, đất nước Nhật Bản luôn coi trọng an toàn lao động luôn là số 1 nên người lao động làm việc bản địa hay nước ngoài đều được trang bị các dụng cụ bảo hộ lao động an toàn, hiện đại nhất. Ngoài ra, hàng năm nhân công sẽ được tham gia khám sức khỏe định kỳ và đào tạo, rèn luyện những kỹ năng về an toàn lao động.

Ứng tuyển đơn hàng xây trát Nhật Bản cần điều kiện gì 

Mỗi đơn hàng khi XKLĐ tại Nhật Bản đều có những điều kiện ứng tuyển riêng biệt. Đối với đơn hàng xây trát thì thực tập sinh cần đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Đối tượng lao động:  Giới tính Nam, có chiều cao trên 1m60 và cân nặng 50kg.
 • Độ tuổi tham gia: thực tập sinh từ 18 tuổi đến 35 tuổi, và có một số đơn sẽ lấy đến tuổi 40.
 • Trình độ học vấn của người lao động từ cấp 2 trở lên 
 • Tình trạng sức khỏe: Khỏe mạnh, không mắc nhóm bệnh cấm đi XKLĐ Nhật Bản. Người lao động không bị đau lưng, chăm chỉ và có trách nhiệm trong công việc
Đơn hàng xây trát được thi tuyển thường xuyên tại TQC
Đơn hàng xây trát được thi tuyển thường xuyên tại TQC
 • Với đơn hàng này những TTS bị mù màu, mất đốt ngón tay, có hình xăm vẫn được chấp nhận.
 • Yêu cầu thêm: Thực tập sinh là người chăm chỉ, có trách nhiệm trong công việc, nhanh nhẹn và có khả năng sống tập thể. Đặc biệt, mong muốn gia hạn hợp đồng là một lợi thế lớn. 

Với những thông tin về đơn hàng xây trát được cung cấp ở bài viết trên, mong rằng người lao động có thể có những quyết định cho bản thân có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nghề này hay không? Ngoài ra, nếu như bạn hay người thân bạn muốn thay đổi cơ hội nghề nghiệp hãy liên hệ với TQC để tìm kiếm những đơn hàng phù hợp, chi phí thấp và đãi ngộ tốt nhé.

Xem các đơn hàng khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0243 756 7666