Giải đáp: Xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?

Trong những năm trở lại đây, nhiều người lựa chọn sang Nhật làm việc để cải thiện và nâng cao mức thu nhập cho bản thân và gia đình. Tuy nhiên, còn khá nhiều người lao động e ngại vấn đề xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền, liệu có cao quá không? Để giải đáp được câu hỏi trên, mời các bạn cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích mà TQC chia sẻ dưới đây nhé! 

Giải đáp: Xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?

1. Để đi Nhật bạn cần phải chuẩn bị những loại phí nào?

Để biết chính xác xuất khẩu lao động Nhật bản hết bao nhiêu tiền bạn cần biết các yếu tố quyết định đến mức phí phải đóng khi sang đất nước này làm việc. Thông thường, người lao động cần phải đóng các khoản phí sau: 

Chi phí khám sức khỏe

Nếu muốn sang Nhật làm việc thì điều đầu tiên phải làm là tiến hành khám sức khỏe để đảm bảo bạn đủ điều kiện tham gia đơn hàng. Hiện tại, mức phí này rơi vào khoảng 700.000 đồng đến 1.200.000 đồng tùy vào danh mục yêu cầu khám. Các đơn vị, cơ sở y tế đủ tư cách khám sức khỏe cho người lao động sẽ do đơn vị môi giới chỉ định. 

Phí khám sức khỏe 

Chi phí học tạo nguồn 

Trước khi tham gia thi tuyển đơn hàng đi Nhật, ứng viên sẽ phải chi trả một khoản phí cho chương trình đào tạo nguồn. Mức phí này bao gồm: tiền học tiếng Nhật, tiền ăn, ở, đi lại trong thời gian đào tạo. 

Chi phí dịch vụ và môi giới

Khoản phí này người lao động sẽ trả cho đơn vị môi giới để thực hiện hợp đồng đi làm việc ở Nhật. Nếu bạn lựa chọn được những công ty xuất khẩu lao động uy tín, chất lượng thì mức phí này sẽ không quá cao, trung bình sẽ từ 1 đến 3 tháng lương theo hợp đồng. 

Phí dịch vụ và môi giới 

Chi phí đào tạo tiếng Nhật khi trúng đơn hàng 

Sau khi trúng tuyển đơn hàng, người lao động sẽ tham gia vào khóa đào tạo tiếng Nhật trước khi xuất cảnh. Trung bình thời gian học tiếng từ 4 đến 6 tháng, ứng viên sẽ được học các kiến thức văn hóa, xã hội, cách cư xử, giao tiếp cơ bản để dễ dàng thích nghi nghi sang Nhật làm việc. 

Phí hồ sơ, dịch thuật

Để đi xuất khẩu lao động thì các ứng viên cần chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ theo yêu cầu của nhà tuyển dụng và quy định của Chính phủ Nhật. Các loại giấy tờ sẽ phải dịch thuật từ tiếng Việt sang tiếng Nhật. Ứng viên chỉ cần đóng tiền phí, còn đơn vị xuất khẩu lao động sẽ xử lý thay cho bạn. 

Phí hồ sơ, dịch thuật

Visa, giấy tờ, vé máy bay

Cuối cùng, để xác định rõ xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền thì bạn cần tính thêm tiền làm Visa, giấy tờ, vé máy bay. Thủ tục này sẽ do đơn vị môi giới phái cử hoàn thành giúp bạn, mỗi công ty sẽ có mức phí chênh lệch một chút. Ngoài các khoản phí ở trên, bạn có thể sẽ phải đóng thêm những khoản phụ phí khác như tiền đồng phục, tiền vali…

2. Thực tế mức chi phí đi Nhật trong năm 2021

Thực tế, xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào thời hạn hợp đồng. Cụ thể như sau: 

Đối với đơn hàng 1 năm

Với những bạn tham gia đơn hàng 1 năm thì tổng mức phí cần đóng giao động từ 40 đến 55 triệu đồng. Số tiền này phù hợp với khả năng kinh tế của nhiều gia đình Việt những thời gian làm việc lại không lâu, chỉ mang tính chất thời vụ. Do đó, nếu muốn có thêm một số vốn kha khá để trang trải cho cuộc sống sau này thì bạn nên cân nhắc đơn hàng với thời hạn 3 năm. 

Xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào thời hạn hợp đồng

Đối với đơn hàng 3 năm

Với những đơn hàng đi Nhật làm việc trong thời gian 3 năm thì chi phí xuất khẩu lao động giao động từ 80 đến 160 triệu đồng. Mặc dù mức phí cao hơn nhưng bạn sẽ có nhiều thời gian để làm việc và nhận được mức thu nhập hấp dẫn. Không những thế, các bạn tham gia đơn hàng 3 năm còn có cơ hội quay trở lại Nhật Bản lần 2 nếu có nguyện vọng khi kết thúc hợp đồng lao động. 

Xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào nhiều yếu tốt như: đơn hàng, khu vực làm việc, thời hạn hợp đồng…Để được tư vấn cụ thể về từng đơn hàng và mức chi phí chính xác, mời các bạn liên hệ trực tiếp với TQC, đội ngũ nhân viên của công ty sẽ hỗ trợ bạn một cách tốt nhất. 

Xem các đơn hàng khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0243 756 7666