Top 5+ đơn hàng kỹ năng đặc định hot tại Nhật Bản 2022

Đơn hàng dịch vụ ăn uống 

Hiện tại vẫn chưa có kỳ thi kỹ năng đặc định nào được tổ chức tại Việt Nam nhưng đây là cơ hội để cho các lao động mới muốn qua Nhật làm việc và các thực tập sinh đã về nước có thể quay lại đúng ngành nghề. Trong bài viết này TQC sẽ chia sẻ cho bạn đọc top 5+ các đơn hàng kỹ năng đặc định hot nhất tại Nhật Bản vào năm 2022.

Đơn hàng điều dưỡng tại Nhật

Nhật Bản hiện đang là nước có tỷ lệ dân số già chiếm tới 65% dân số cả nước, do đó những năm tới Nhật sẽ cần khoảng trên 500.000 điều dưỡng, hộ lý… làm tại các trung tâm y tế, viện dưỡng lão… Hơn nữa, đây là ngành có thu nhập cao từ 35-40 triệu đồng /tháng(chưa kể làm thêm, tiền thưởng), phí xuất nhập cảnh của ngành này cũng thấp nhất trong top ngành nghề XKLĐ(khoảng 84 triệu đồng). 

Đơn hàng điều dưỡng viên giúp bạn có cơ hội vĩnh trú tại Nhật Bản.
Đơn hàng điều dưỡng viên giúp bạn có cơ hội vĩnh trú tại Nhật Bản.

Chưa hết, ngành điều dưỡng còn là ngành có tương lai bởi vì bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều người Nhật, giúp bạn trau dồi kỹ năng tiếng Nhật và tương lai phát triển bản thân cao. Ngoài ra, ngành này đều được chính phủ 2 nước coi trọng, nên  điều dưỡng tại Nhật luôn có những chính sách từ nhà nước Nhật Bản bảo vệ thu nhập dù có khủng hoảng kinh tế. Chính vì vậy, nếu có ý định đi xuất khẩu thì hãy xem xét chương trình điều dưỡng Nhật Bản.

Đơn hàng xây dựng 

Tính chất công việc vất vả vì vậy đơn hàng xây dựng Nhật Bản có mức lương khá cao, thông thường mức lương của thực tập sinh cốt pha xây dựng khoảng 30-35 triệu/tháng. Đặc biệt nhu cầu xây dựng tại Nhật Bản rất lớn chính vì vậy có rất nhiều công việc làm thêm ở ngành nghề này, có thể lên tới 50 triệu/tháng.

Đơn hàng xây dựng Nhật Bản
Đơn hàng xây dựng Nhật Bản

Đồng thời, các đơn xuất khẩu lao động Nhật Bản ở ngành nghề xây dựng này có mức chi phí thấp nhất, nên chính vì vậy đây sẽ là sự lựa chọn cho nhiều lao động không dư dả về mặt kinh tế. Ngoài ra, nhu cầu tuyển dụng đơn hàng xây dựng này rất lớn nên các điều kiện tuyển dụng cũng không quá khắt khe với người lao động. Và, ngành xây dựng cũng mang đến cho bạn cơ hội phát triển và làm việc lâu dài cũng như được vĩnh trú tại Nhật.

Đơn hàng kỹ năng đặc định Nông Nghiệp

Hiện nay ngành nông nghiệp Nhật Bản đang có nhu cầu tuyển dụng lao động với số lượng lớn với nhiều lợi thế chi phí xuất khẩu thấp, không yêu cầu kỹ năng kinh nghiệm, tay nghề…Vì vậy, đây là đơn hàng này đang được rất nhiều người quan tâm.

Đơn hàng kỹ năng đặc định Nông Nghiệp
Đơn hàng kỹ năng đặc định Nông Nghiệp

Mức thu nhập cho công việc này khoảng hơn 30 triệu/tháng, chưa bao gồm làm thêm. Hơn nữa, ngành nông nghiệp Nhật Bản rất đa dạng, máy móc thiết bị tiên tiến nên công việc rất khoa học và nhẹ nhàng. Thời gian làm việc 8 tiếng/ngày, đồng thời các chế độ người lao động được hưởng đầy đủ như bảo hiểm lao động, bảo hiểm thất nghiệp…Với những đơn hàng này rất phù hợp với các lao động nữ, vừa có nguồn thu nhập lớn lại không quá vất vả.

Đơn hàng cơ khí 

Cơ khí là một trong những ngành có mức thu nhập cao nhất trong các đơn hàng xuất khẩu lao động với khoảng hơn 30 triệu đồng và có rất nhiều việc làm thêm ở ngành này. Thời gian làm việc của người lao động là 8 tiếng, công việc này rất phù hợp với những thực tập sinh nam thỏa sức phát triển tay nghề tại xứ sở mặt trời mọc.

Đơn hàng cơ khí
Đơn hàng cơ khí

Bên cạnh đó do đặc thù công việc nên các đơn hàng cơ khí người lao động sẽ làm trong môi trường công xưởng. Vì vậy, hoàn toàn không bị phụ thuộc vào thời tiết bên ngoài. 

Đơn hàng Bảo dưỡng ô tô 

Ngành sản xuất ô tô tại Nhật Bản rất phát triển chính vì vậy nguồn lao động cho đơn hàng này cũng chiếm số lượng lớn. Với nguồn thu nhập khoảng hơn 30 triệu (chưa kể làm thêm), đây cũng là mức lương khá lý tưởng mà nhiều người mong muốn.

Đơn hàng Bảo dưỡng ô tô 
Đơn hàng Bảo dưỡng ô tô

Đặc biệt, chi phí đi cho đơn hàng này rất thấp lại không yêu cầu cao về kỹ năng kinh nghiệm người lao động dễ dàng đáp ứng. Ngoài ra, người lao động còn được làm việc trong môi trường làm việc hiện đại, dây chuyền sản xuất tiên tiến sẽ giúp lao động học hỏi được nhiều kỹ năng và nâng cao tay nghề. Đặc biệt, khi về nước cũng có thể dễ dàng xin việc được ở các công ty ô tô của Nhật như Mitsubishi, Hyundai, Toyota… với mức lương từ 15 triệu trở lên.

Đơn hàng dịch vụ ăn uống 

Trong các đơn hàng kỹ năng đặc định thì dịch vụ ăn uống là 1 trong số 14 ngành nghề được cấp phép tham gia chương trình kỹ năng đặc định Nhật Bản, và cũng đã có 3 kỳ thi đặc định về ngành này được tổ chức. Với mức thu nhập trên 30 triệu đồng/tháng thì đơn hàng dịch vụ ăn uống cũng đang là top ngành nghề được nhiều người lao động quan tâm.

Đơn hàng dịch vụ ăn uống 
Đơn hàng dịch vụ ăn uống

Người lao động đi đơn hàng này ngoài thu nhập thì còn được hưởng tất cả các chế độ dành cho lao động theo chính phủ Nhật Bản quy định. Được tham gia kỳ thi kỹ năng đặc định loại 2 và được bảo lãnh người thân sang vĩnh trú lâu dài tại Nhật Bản nếu thi đỗ. Ngoài ra, người lao động còn được hỗ trợ chi phí ăn ở và được chuyển công ty trong cùng một lĩnh vực công việc.

Trên đây là top các đơn hàng kỹ năng đặc định Nhật Bản hot nhất trong thị trường XKLĐ Nhật Bản hiện nay. Và nếu bạn đang muốn tìm công việc để không phải sống phụ thuộc gia đình nữa hãy liên hệ đến TQC đơn vị chuyên cung cấp, tư vấn những đơn hàng việc làm Nhật Bản đảm bảo uy tín, chất lượng. 

Chúng tôi hy vọng qua bài viết này người lao động sẽ cảnh giác và có nhiều thông tin hơn về XKLĐ Nhật Bản. Chúc các bạn thành công!.

Xem các đơn hàng khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0243 756 7666