Ưu nhược điểm khi đi lao động Nhật Bản ngành lắp ráp linh kiện điện tử

Trong quá trình làm việc phải ngôi yên một chỗ, tập trung cao độ để tránh sai sót

Đi lao động Nhật Bản ngành lắp ráp linh kiện điện tử đang được rất nhiều ứng viên lựa chọn vì có mức thu nhập hấp dẫn, chế độ đãi ngộ tốt, môi trường làm việc chuyên nghiệp. Tuy nhiên nhiều bạn phân vân không biết đơn hàng này có độc hại và ảnh hưởng đến sức khỏe hay không. Bài viết hôm nay TQC sẽ phân tích ưu – nhược điểm của ngành lắp ráp linh kiện điện tử giúp bạn có quyết định đúng đắn nhất khi sang Nhật làm việc. 

Ưu nhược điểm khi đi lao động Nhật Bản ngành lắp ráp linh kiện điện tử
Ưu nhược điểm khi đi lao động Nhật Bản ngành lắp ráp linh kiện điện tử

1. Chi tiết đơn hàng lắp ráp linh kiện điện tử khi đi Nhật làm như thế nào?

Đơn hàng lắp ráp linh kiện điện tử làm việc trong công xưởng theo dây chuyền cố định, mỗi chuyền sẽ gồm 10 đến 15 người nối tiếp nhau. Với đơn hàng này, người lao động sẽ thực thu lắp ráp theo kế hoạch của công ty, cụ thể gồm có các khâu: 

Đơn hàng lắp ráp linh kiện điện tử làm việc trong công xưởng theo dây chuyền cố định
Đơn hàng lắp ráp linh kiện điện tử làm việc trong công xưởng theo dây chuyền cố định
 •  Kiểm tra linh kiện lắp ráp
 •  Chuẩn bị đồ nghề lắp ráp
 •  Đảm bảo an toàn lao động trong quá trình lắp ráp
 • Kiểm soát lỗi trong quá trình lắp ráp

Đi lao động Nhật Bản đơn hàng lắp ráp linh kiện điện tử sẽ làm việc 8 tiếng/ngày theo quy định của chính phủ Nhật. Ngoài ra, người lao động sẽ có cơ hội tăng thêm thu nhập bằng việc đăng ký làm thêm giờ từ 2 đến 4 tiếng/ngày và hai ngày cuối tuần. 

Lắp ráp linh kiện điện tử được xem là một trong những ngành nghề có mức lương cao, trung bình giao động từ 30 đến 35 triệu đồng/tháng. Với những bạn chăm chỉ, thường xuyên tăng ca và làm thêm thì mức thu nhập có thể lên đến 40 đến 50 triệu đồng/tháng. 

Môi trường làm việc của đơn hàng này chủ yếu trong công xưởng nên rất sạch sẽ và an toàn. Công việc không đòi hỏi phải tốn nhiều sức lực nhưng yêu cầu tính tỉ mỉ, cẩn thận và có thị lực tốt. Đặc biệt, trước khi vào làm người lao động sẽ được mặc quần áo bảo hộ nên rất an toàn với sức khỏe. 

2. Những ưu điểm khi bạn chọn lắp ráp linh kiện điện tử khi đi lao động Nhật Bản

Đơn hàng lắp ráp linh kiện điện tử đi lao động Nhật Bản được nhiều ứng viên lựa chọn vì sở hữu ứng ưu điểm vượt trội như sau: 

Môi trường làm việc trong công xưởng
Môi trường làm việc trong công xưởng
 • Số lượng tuyển dụng lớn, hàng năm có công ty Nhật tuyển hàng nghìn đơn hàng lắp ráp linh kiện điện tử, mang đến cơ hội nghề nghiệp cao cho người lao động Việt Nam. 
 • Không phân biệt nam, nữ, không yêu cầu kinh nghiệm, phù hợp với những bạn trẻ trong độ tuổi từ 18 đến 28 tuổi. 
 • Mức lương cao, thời gian tăng ca nhiều, giúp các bạn có cơ hội nâng cao thu nhập, cải thiện kinh tế cho gia đình và có một số vốn làm ăn, lo cho cuộc sống, tương lai sau này. 
 • Môi trường làm việc trong công xưởng, không phải chịu tác động trực tiếp từ thời tiết như các đơn hàng lao động ngoài trời. Trong quá trình làm việc luôn được đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn. 

3. Nhược điểm đơn hàng lắp ráp linh kiện điện từ

Bên cạnh các ưu điểm thì đi lao động Nhật Bản đơn hàng lắp ráp linh kiện điện tử cùng có một số nhược điểm sau: 

Trong quá trình làm việc phải ngôi yên một chỗ, tập trung cao độ để tránh sai sót
Trong quá trình làm việc phải ngôi yên một chỗ, tập trung cao độ để tránh sai sót
 • Đơn hàng yêu cầu khắt khe về sức khỏe, không tuyển các ứng viên bị cận thị, có hình xăm. 
 • Trong quá trình làm việc phải ngôi yên một chỗ, tập trung cao độ để tránh sai sót. 
 • Đảm bảo tính kỷ luật cao, tuân thủ theo đúng các quy định của công ty. 

4. Có nên chọn đi đơn lắp ráp linh kiện điện tử hay không?

Với những ưu nhược điểm trên có thể thấy đơn hàng lắp ráp linh kiện điện tử rất thích hợp với các bạn trẻ Việt Nam có sức khỏe tốt, mong muốn có một công việc với mức thu nhập cao để cải thiện kinh tế cho gia đình. Một vấn đề bác bạn thường lo khi làm việc trong các công ty điện tử là sẽ độc hại, ảnh hưởng tới sức khỏe. Tuy nhiên, tại Nhật yếu tố con người luôn được chú trọng hàng đầu, các thiết bị trong nhà xưởng chỉ phục vụ cho công việc của công nhân, hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Các thiết bị trong nhà xưởng hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe
Các thiết bị trong nhà xưởng hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe

Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đăng ký tham gia đơn hàng lắp ráp linh kiện điện tử đi lao động Nhật Bản. Không những thế, sau khi kết thúc hợp đồng về nước, bạn sẽ có cơ hội được làm việc tại các công ty điện tử Việt Nam với mức thu nhập tốt như: Samsung, LG, Canon…

Trên đây là những thông tin về đơn hàng lắp ráp linh kiện điện tử dành cho các bạn đang có ý định đi lao động Nhật Bản. Liên hệ thêm với TQC để được tư vấn và hỗ trợ các vấn đề liên quan đến XKLĐ Nhật một cách tốt nhất. 

Xem các đơn hàng khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0243 756 7666