Bật mí cách chọn trung tâm xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín

Hàng năm, TQC mang đến cho người lao động hàng nghìn đơn hàng 

Việc lựa chọn trung tâm xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín, đáng tin cậy là điều vô cùng quan trọng đối với người lao động. Bài viết dưới đây, TQC sẽ bật mí cho bạn cách chọn trung tâm uy tín để có thể “chọn mặt gửi vàng”, giúp quá trình đi xuất khẩu lao động Nhật trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. 

1. Các tiêu chí lựa chọn trung tâm xuất khẩu lao động Nhật Bản 

Để có thể lựa chọn được trung tâm xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín, chất lượng, bạn nên cân nhắc đến những yếu tố sau đây: 

Công ty xuất khẩu lao động có giấy phép hoạt động hợp pháp 

Lựa chọn công ty uy tín, đáng tin cậy chính là tiêu chí đầu tiên dành cho người lao động. Bạn hãy tìm đến những công ty có đầy đủ thông tin về mã số thuế, địa chỉ văn phòng đại diện, lĩnh vực hoạt động…Nếu công ty đã được cấp giấy phép hoạt động thì mọi thông tin sẽ được đăng tải trên website của Bộ lao động, Thương bình và Xã hội là dolab.gov.vn. Bạn chỉ cần truy cập vào trang web rồi gõ tên công ty để tìm kiếm. 

Lựa chọn công ty uy tín, đáng tin cậy chính là tiêu chí đầu tiên dành cho người lao động
Lựa chọn công ty uy tín, đáng tin cậy chính là tiêu chí đầu tiên dành cho người lao động

Lựa chọn các đơn vị hoạt động lâu năm, số lượng lao động xuất cảnh lớn 

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong việc làm hồ sơ, thủ tục xin đi xuất khẩu lao động thì tốt nhất nên lựa chọn các trung tâm xuất khẩu lao động Nhật Bản lâu năm, đã có thâm niên trong nghề. Đây chắc chắn sẽ là địa chỉ uy tín, có thể tư vấn giúp bạn tìm được những đơn hàng phù hợp, có tỷ lệ đậu cao. Ngoài ra, các công ty uy tín còn hỗ trợ ứng viên các thủ tục, giấy tờ làm hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất. 

Lựa chọn các đơn vị hoạt động lâu năm, số lượng lao động xuất cảnh lớn 
Lựa chọn các đơn vị hoạt động lâu năm, số lượng lao động xuất cảnh lớn

Ngoài ra, bạn còn có thể dựa vào số lượng người lao động đã xuất cảnh được công ty hỗ trợ để lựa chọn những địa chỉ đáng tin cậy nhất. Bạn không nên chỉ tin vào những thông tin quảng cáo trên mạng xã hội mà cần tìm hiểu rõ các con số thực tế. Chẳng hạn như: hàng nằm công ty có bao nhiêu đơn đi xuất khẩu lao động, quy mô của công ty như thế nào, quy trình làm việc ra sao…

Chi phí dịch vụ xuất khẩu lao động Nhật hợp lý

Luật pháp ở nước ta hiện tại vẫn chưa có quy định cụ thể về mức phí dịch vụ xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu. Tuy nhiên, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cũng đã có ban hành văn bản hướng dẫn thu phí của người lao động. Rất nhiều đơn vị đã chuộc lợi cá nhân, đưa ra mức phí cao, vượt quá mức phí mà Bộ đã quy định. Do đó, để tránh bị lừa đảo, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản là bao nhiêu, tham khảo ở một số đơn vị để tìm được địa chỉ có mức phí phù hợp nhất. 

Chi phí dịch vụ xuất khẩu lao động Nhật hợp lý
Chi phí dịch vụ xuất khẩu lao động Nhật hợp lý

2. Quy trình xuất khẩu lao động đi Nhật

Cho dù bạn lựa chọn trung tâm xuất khẩu lao động Nhật Bản nào thì cũng sẽ phải trải qua quy trình cơ bản như sau: 

 

  • Sơ tuyển đầu vào: Sau khi ứng viên đáp ứng đủ điều kiện cơ bản để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản,công ty sẽ tư vấn giúp bạn lựa chọn được đơn hàng phù hợp nhất. 

 

  • Khám sức khỏe: Ứng viên được công ty hướng dẫn đi khám sức khỏe tại các bệnh viện theo quy định của nhà nước. 

 

 

Quy trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 
Quy trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

 

  • Đào tạo trước khi thi tuyển: Người lao động sẽ được tham gia một khóa học trong thời gian từ 4 đến 15 ngày để chuẩn cho kỳ thi tuyển. 

 

  • Thi tuyển đơn hàng: Do tình hình  Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên các công ty tại Nhật Bản sẽ phỏng vấn qua Skype, Zalo hoặc Line. Bài thi tuyển gồm có: test kỹ năng, thi tay nghề, test IQ…
  • Đào tạo chuyên sâu: Các ngành sau khi trúng tuyển sẽ được đào tạo về tiếng và văn hóa Nhật Bản, tay nghề nâng cao gồm có: hộ lý, điều dưỡng viên, thực tập sinh. 

 

 

  • Xin Visa/thị thực Nhật Bản: trung tâm xuất khẩu lao động Nhật Bản và công ty bên Nhật sẽ nộp đơn xin Visa/Visa kỹ năng đặc định/thị thực để người lao động sang nước bạn làm việc. 
  • Đặt vé và xuất cảnh: Người lao động sẽ được công ty đặt vé máy bay, bạn chỉ cần chuẩn bị đồ dùng cần thiết để bay sang Nhật Bản làm việc. 

3. Đơn vị tuyển dụng lao động đi Nhật không qua trung gian

Nếu bạn đang cần tìm trung tâm xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín, không qua trung gian thì Xuất khẩu lao động TQC sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành bạn. Công ty hiện là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực Xuất khẩu lao động, là đối tác uy tín của nhiều công ty lớn tại Nhật Bản. Hàng năm, TQC mang đến cho người lao động hàng nghìn đơn hàng với mức lương hấp dẫn, chế độ đãi ngộ tốt, chi phí hợp lý. 

Hàng năm, TQC mang đến cho người lao động hàng nghìn đơn hàng 
Hàng năm, TQC mang đến cho người lao động hàng nghìn đơn hàng

Với đội ngũ nhân viên tận tình, có trách nhiệm trong công việc luôn tư vấn, đưa ra các giải pháp toàn diện nhất cho người lao động. Đến với TQC, bạn sẽ tìm được cho mình đơn hàng tốt nhất, đảm bảo chất lượng, đúng như những gì ký kết trong hợp đồng như: thời gian làm việc, thời gian tăng ca, chế độ đãi ngộ, mức lương…

Tìm được trung tâm xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín sẽ giúp người lao động tìm được cho mình đơn hàng phù hợp, giảm bớt gánh nặng về chi phí dịch vụ. Liên hệ thêm với Xuất khẩu lao động TQC để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất bạn nhé! 

Xem các đơn hàng khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0243 756 7666