Chi phí XKLĐ Nhật là bao nhiêu? Nếu không đủ chi phí XKLĐ Nhật thì làm thế nào?

Các công ty sẽ hỗ trợ hoàn thành giúp bạn visa, giấy tờ, vé máy bay

Ngoài mức thu nhập khi đi xuất khẩu lao động Nhật thì một trong những điều quan trọng để nhiều người đưa ra quyết định đi xuất khẩu đó là chi phí. Bài viết dưới đây trình bày các loại chi phí bạn cần bỏ ra trước khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Chi tiết chi phí XKLĐ Nhật

Chi phí khám sức khỏe

Đây là loại chi phí đầu tiên bạn cần chi trả. Các gói khám sức khỏe khác nhau sẽ có mức giá khác nhau, phụ thuộc vào danh mục cần khám. Mức giá khám sức khỏe đi xuất khẩu trung bình từ khoảng 700.000 đến 1.200.000 VNĐ. Các công ty chuyên xuất khẩu lao động sẽ hướng dẫn người lao động tới các bệnh viện đủ thẩm quyền để khám sức khỏe. 

Hãy tới bệnh viện đủ thẩm quyền do công ty hướng dẫn để khám sức khỏe
Hãy tới bệnh viện đủ thẩm quyền do công ty hướng dẫn để khám sức khỏe

Chi phí đào tạo

Mỗi đơn hàng Nhật Bản khác nhau sẽ có mức chi phí đào tạo khác nhau, phụ thuộc vào chương trình đào tạo do các công ty tổ chức cho người lao động để đáp ứng tiêu chuẩn và yêu cầu nhất định của doanh nghiệp Nhật.

Chi phí dịch vụ và môi giới

Chi phí dịch vụ và môi giới là khoản chi phí mà các doanh nghiệp nhận được từ người lao động để thực hiện giao dịch hợp đồng đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài. Đối với chi phí môi giới, chỉ khi bên đối tác quốc tế đề nghị, người lao động mới phải trả khoản tiền này.

Chi phí học tiếng Nhật

Người lao động sau khi vượt qua vòng đánh giá tuyển đơn đầu tiên sẽ đến vòng thứ hai và được đào tạo tiếng Nhật. Trước khi đi xuất khẩu, thời gian dành cho đào tạo người lao động dao động từ 4-6 tháng.

Qua khóa này, không chỉ được học và nâng cao tiếng Nhật mà người lao động còn được học hỏi, tìm hiểu về nền văn hóa, phong tục và rèn luyện khả năng thích nghi với môi trường kiểu Nhật Bản.

 Người lao động được học và nâng cao tiếng Nhật
Người lao động được học và nâng cao tiếng Nhật

Tiền cọc chống trốn

Trước đây, hầu hết người lao động đều phải đặt cọc chống trốn cho các công ty xuất khẩu lao động. Tuy nhiên, vài năm gần đây, tất cả các công ty không được phép thu khoản tiền này nữa. Vì vậy, bạn hãy thật cẩn thận nếu có công ty xuất khẩu lao động nào yêu cầu bạn nộp tiền cọc chống trốn nhé.

Visa, giấy tờ, vé máy bay

Người lao động phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, thủ tục, giấy tờ cần thiết và vé máy bay để xuất khẩu lao động Nhật Bản, trong đó một việc vô cùng quan trọng là xin visa xuất cảnh sang Nhật.

Bạn đừng lo nếu chưa biết chuẩn bị các thủ tục này thế nào nhé, vì các công ty sẽ chỉ định hỗ trợ hoàn thành giúp bạn.

Các công ty sẽ hỗ trợ hoàn thành giúp bạn visa, giấy tờ, vé máy bay
Các công ty sẽ hỗ trợ hoàn thành giúp bạn visa, giấy tờ, vé máy bay

Chi phí đi XKLĐ Nhật đơn hàng 1 năm và 3 năm là bao nhiêu

Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 đơn hàng 1 năm

  • Mức chi phí trung bình khoảng 40 – 55 triệu VNĐ.
  • Khoản tiền này đã bao gồm các khoản chi phí cơ bản đã kể ở phần 1. 

Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 đơn hàng 3 năm:

  • Chi phí trọn gói đi Nhật 3 năm trung bình từ 85 – 160 triệu VNĐ. Nếu hoàn cảnh kinh tế của người lao động không đủ để trả ngay thì công ty có thể hỗ trợ vay vốn ngân hàng cho người lao động
  • Thời gian người lao động ở lại dài hơn sẽ có điều kiện thuận lợi hơn để làm việc và mức thu nhập sẽ cao hơn.

Lựa chọn đơn vị XKLĐ Nhật uy tín, giá rẻ

Một trong những đơn vị xuất khẩu lao động uy tín trên thị trường hiện nay được nhiều người lựa chọn là Công ty cổ phần Thương mại và hợp tác Nhân lực TQC Quốc tế. Với độ ngũ nhân sự hơn 125 cán bộ nhân viên cốt cán, chuyên nghiệp, TQC đã hỗ trợ gần 3000 học viên xuất cảnh sang Nhật Bản có công việc tốt thu nhập cao với mức chi phí hợp lý.

Vì vậy, khi bạn có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín, giá rẻ thì bạn hãy liên hệ với TQC qua số hotline 0936.588.228 để nhận tư vấn, hỗ trợ cụ thể hơn nhé.

Xem các đơn hàng khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0243 756 7666