Cần chuẩn bị những gì khi XKLĐ Nhật Bản năm 2021

Các đồ dùng cần thiết cần chuẩn bị để sang Nhật

Trước khi sang Nhật Bản xuất khẩu lao động, không ít người vẫn còn thắc mắc nên chuẩn bị những gì cần thiết. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cho các bạn những bí kíp bỏ túi nên chuẩn bị những gì trước khi sang Nhật và mẹo sắp xếp hành lý tiết kiệm tối đa không gian nhất.

Cần chuẩn bị gì khi XKLĐ Nhật Bản

Tiền

Khi bạn có dự định sang Nhật Bản xuất khẩu lao động, không thể không chuẩn bị một lượng tiền vừa đủ. Vì vậy, trước khi máy bay cất cánh, bạn nên chuẩn bị một số tiền sinh hoạt vừa đủ trong thời gian chưa ổn định cuộc sống. Tuy nhiên cần chú ý đổi tiền Việt sang tiền Nhật để tiện sử dụng hơn trong việc mua bán và trao đổi khi mới bắt đầu sang Nhật sinh sống và làm việc. Đối với một vài công ty, họ sẽ chu cấp cho lao động người nước ngoài một khoản chi phí trước khi nhận lương, không cần thiết phải chuẩn bị tiền để trang trải. Mặc dù vậy bạn cũng nên chuẩn bị khoản tiền riêng cho nhu cầu cá nhân, không bị lệ thuộc vào nguồn tiền chu cấp của công ty.

Cần chuẩn bị tiền trước khi sang Nhật xuất khẩu lao động
Cần chuẩn bị tiền trước khi sang Nhật xuất khẩu lao động

Đồ dùng cá nhân

  • Quần áo: quần áo là một trong những đồ dùng cá nhân thiết yếu mà bạn nên mang sang Nhật khi xuất khẩu lao động. Đặc biệt cần chú ý đến thời tiết khu vực mình sắp sinh sống để chuẩn bị quần áo cho phù hợp.
  • Thuốc: khi sang Nhật, sự khác biệt về thời tiết rất dễ khiến chúng ta bị nhiễm bệnh, vì vậy cần phải chuẩn bị thuốc phòng những trường hợp như vậy. Ngoài ra, sự bất đồng ngôn ngữ đôi khi cũng cản trở trong việc khám chữa bệnh và mua thuốc một cách nhanh chóng.
  • Thức ăn khô: thức ăn khô sẽ là một lựa chọn tốt nhất của bạn nếu như chưa quen với nền ẩm thực tại đất nước này. Do vậy, cần chuẩn bị một số đồ ăn khô như mì tôm, chà bông trong thời gian đầu sinh sống tại Nhật Bản.
  • Máy tính và thiết bị điện tử: bạn có thể mang theo máy tính, điện thoại để có thể nắm bắt và liên lạc với người thân tại Việt Nam trong thời gian đi lao động xuất khẩu
Các đồ dùng cần thiết cần chuẩn bị để sang Nhật
Các đồ dùng cần thiết cần chuẩn bị để sang Nhật

Mẹo sắp xếp hành lý gọn gàng để chuẩn bị đi Nhật

Với những đồ dùng kể trên, tuy không quá nhiều nhưng nếu như chúng ta không biết cách sắp xếp sẽ không thể mang đủ số đồ dùng cần thiết khác. Chính vì thế, biết được những mẹo sắp xếp hành lý gọn gàng sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian, công sức vào việc này. 

Đầu tiên, đối với các loại giấy tờ quan trọng, chúng ta cần bọc kỹ vào bỉ vào những ngăn trên nắp vali. Điều này sẽ hạn chế làm nhàu, rách giấy tờ quan trọng, đồng thời cũng dễ dàng lấy ra khi cần thiết. Tiếp theo, đối với quần áo và mỹ phẩm, các bạn nên bỏ vào từng ngăn riêng biệt, sắp xếp sao cho tối ưu không gian nhất. Riêng đối với những loại quần áo mùa đông, quần áo ấm dày có thể hút chân không để tiết kiệm chỗ để, đồng thời đảm bảo chất lượng sử dụng sau khi bỏ trong hành lý một thời gian dài. Với các loại thức ăn khô, hạn chế mang những thức ăn có mùi nặng khi bỏ vào hành lý vì chúng rất có thể sẽ ám mùi vào quần áo của bạn. Cách tốt nhất đó chính là đóng kín và cho vào túi zip.

Mẹo sắp xếp đồ dùng vào hành lý tiết kiệm không gian
Mẹo sắp xếp đồ dùng vào hành lý tiết kiệm không gian

Chuẩn bị tinh thần khi sang Nhật sống và làm việc

Ngoài việc chuẩn bị những đồ dùng cần thiết, chuẩn bị một tinh thần tốt khi sang Nhật sinh sống và làm việc cũng cần được chú trọng. Các bạn cần rèn luyện và nâng cao khả năng ngôn ngữ, chuyên ngành của mình, đồng thời để bản thân ở trạng thái thoải mái trong giai đoạn đầu đi xuất khẩu lao động.

Có thể nói, khi xác định đi xuất khẩu lao động chúng ta cần chuẩn bị và quan tâm tới rất nhiều điều. Do vậy cần phải biết xác định những gì cần thiết và quan trọng để sắp xếp một cách hợp lý và hiệu quả nhất. Qua bài viết này, hi vọng các bạn đã có thêm cho mình những kinh nghiệm bổ ích về những đồ dùng vật dụng cần chuẩn bị và cách sắp xếp chúng trước khi đi lao động xuất khẩu.

Xem các đơn hàng khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0243 756 7666