Xuất khẩu lao động Nhật mất bao nhiêu tiền khi chọn ngành Điều dưỡng?

Chính phủ Nhật đã có nhiều chính sách rất tốt dành cho người lao động nước ngoài

Điều dưỡng là một trong những ngành HOT trong vài năm trở lại đây vì có mức lương khá hấp dẫn. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn còn e ngại vì không biết xuất khẩu lao động Nhật mất bao nhiêu tiền đối với ngành này và công việc cần làm những gì. Hãy cùng TQC tìm hiểu rõ hơn để có thể lựa chọn cho mình ngành nghề tốt nhất khi sang đất nước hoa anh đào làm việc nhé. 

Điều dưỡng là một trong những ngành HOT trong vài năm trở lại đây
Điều dưỡng là một trong những ngành HOT trong vài năm trở lại đây

1. Đi nhật ngành Điều dưỡng mất bao nhiêu tiền?

 Xuất khẩu lao động Nhật mất bao nhiêu tiền nếu lựa chọn đơn hàng điều dưỡng? Đây có lẽ là thắc mắc của rất nhiều ứng viên đang có ý định lựa chọn ngành này khi sang Nhật. 

Các mức phí mà người lao động phải đóng khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản gồm có: 

  • Phí khám sức khỏe: để đủ điều kiện sang Nhật làm việc tì người lao động cần có giấy chứng nhận về sức khỏe, không mắc các bệnh cấm nhập cảnh vào đất nước hoa anh đào. Trung bình, chi phí khám sức khỏe giao động từ 690.000 đến 740.000 đồng. 
  • Chi phí học tiếng Nhật: các bạn tham gia đơn hàng Điều dưỡng sẽ phải tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật để đạt được trình độ từ N4 trở lên. Với những bạn đã thành thạo tiếng thì sẽ không phải mất khoản phí đào tạo tiếng. 
Đơn hàng Điều dưỡng yêu cầu trình độ tiếng Nhật từ N4 trở lên
Đơn hàng Điều dưỡng yêu cầu trình độ tiếng Nhật từ N4 trở lên
  • Phí dịch vụ: khoản phí này người lao động sẽ phải trả cho đơn vị môi giới, trung bình vào khoảng 1 đến 3 tháng lương theo hợp đồng. 
  • Chi phí đào tạo tay nghề: ngoài ra, với các bạn tham gia đơn hàng Điều dưỡng sẽ phải tham gia khóa đào tạo hướng dẫn tay nghề theo yêu cầu của trung tâm y tế, bệnh viện bên Nhật Bản. 
  • Ngoài ra, ứng viên cần phải lo thêm tiền phí làm visa, hồ sơ thủ tục, mua vé máy bay và các khoản phí phát sinh khác. 

Như vậy, mức phí dành cho đơn hàng Điều dưỡng với thời hạn 3 năm sẽ vào khoảng 80 triệu đồng. Đây được xem là khoản chi phí hợp lý đối với đơn hàng có mức lương hấp dẫn, điều kiện môi trường làm việc tốt và nhiều chế độ phúc lợi. 

2. Tại sao nhiều người chọn đi xuất khẩu lao động Nhật ngành điều dưỡng

Sau khi đã biết xuất khẩu lao động Nhật mất bao nhiêu tiền, nhiều ứng viên đã quyết định tham gia đơn hàng bởi những lý do sau: 

Nhu cầu tuyển điều dưỡng tại Nhật luôn cao với mức lương hấp dẫn

Trong những năm gần đây, Nhật Bản liên tục tuyển dụng điều dưỡng với số lượng lớn để phục vụ trong các bệnh viện, trung tâm y tế. Sở dĩ nhu cầu với ngành nghề này cao vì tại đất nước mặt trời mọc, tỷ lệ dân số đang bị già hóa ngày càng cao. Số lượng điều dưỡng viên trong nước chỉ đáp ứng được một phần nhỏ so với nhu cầu hiện tại.

Chính phủ Nhật đã có nhiều chính sách rất tốt dành cho người lao động nước ngoài
Chính phủ Nhật đã có nhiều chính sách rất tốt dành cho người lao động nước ngoài

Đây chính là lý do vì sao chính phủ Nhật đã có nhiều chính sách rất tốt dành cho người lao động nước ngoài đăng ký làm điều dưỡng tại quốc gia của họ. Mức lương đối với ngành nghề này cũng khá cao, trung bình từ 38 cho đến 50 triệu đồng/tháng. Đặc biệt, các điều dưỡng viên còn được hưởng thêm nhiều chế độ phúc lợi tốt từ bảo hiểm, hỗ trợ chi phí ăn, uống…

Công việc hằng ngày không quá phức tạp

Công việc hằng ngày của các điều dưỡng viên cũng không quá phức tạp, cụ thể gồm có: 

  • Quan tâm, chú ý đến tình trạng sức khỏe và tinh thần của những người bạn chăm sóc, hỗ trợ họ trong các hoạt động sinh hoạt hằng ngày. 
  • Tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, phục hồi chức năng cho người già trong khu vực bạn quản lý. 
Công việc hằng ngày không quá phức tạp
Công việc hằng ngày không quá phức tạp
  • Kiểm tra và ghi chép lại các chỉ số liên quan đến sức khỏe của người bệnh, vận chuyển các mẫu xét nghiệm và kết quả theo đúng quy định. 
  • Thực hiện vệ sinh phòng bệnh, dụng cụ y tế và các công việc khác theo chỉ đạo của cấp trên. 

Có thể gia hạn visa thời gian dài

Thời gian hợp đồng với đơn điều dưỡng tại Nhật là 3 năm. Tuy nhiên, nếu bạn hoàn thành tốt công việc và có nguyện vọng ở lại thì vẫn có thể được gia hạn visa. Bạn chỉ cần có bằng cấp điều dưỡng Quốc gia cho chính phủ Nhật cấp là có thể lưu trú vĩnh viễn tại đất nước này. 

Có thể gia hạn visa thời gian dài
Có thể gia hạn visa thời gian dài

Với những thông tin mà TQC cung cấp hy vọng bạn đã phần nào hiểu được xuất khẩu lao động Nhật mất bao nhiêu tiền. Nếu bạn đang có nhu cầu làm việc tại đất nước mặt trời mọc hãy liên hệ ngay với TQC để được tư vấn và lựa chọn cho mình những đơn hàng tốt nhất nhé! 

Xem các đơn hàng khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0243 756 7666