[Giải đáp] – Những khoản chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2021

Chi phí xin Visa và vé máy bay

Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2021 và những câu hỏi có liên quan đang là vấn đề mà Trung tâm đào tạo TQC nhận được rất nhiều trong thời gian gần đây. Để trả lời được những thắc mắc và giúp người lao động nắm bắt thông tin một cách chính xác, bài viết dưới đây sẽ cập nhật về chi phí đi lao động Nhật Bản mới nhất. 

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu? 

Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không cố định mà sẽ có sự thay đổi phụ thuộc vào đơn hàng, thời gian xuất cảnh và mức lương cơ bản khi ký hợp đồng. Thế nhưng, con số chênh lệch này không quá lớn. Những khoản chi phí cho một lần đi xuất khẩu lao động sẽ bao gồm:

Chi phí lao động Nhật Bản
Chi phí lao động Nhật Bản
 • Phí khám sức khỏe: Thực tập sinh muốn qua Nhật làm việc phải có đủ tiêu chuẩn về sức khỏe. Do vậy, trước khi đăng ký thi đơn hàng thì bạn cần kiểm tra tổng quát sức khỏe. Chi phí cho một lần khám dao động từ 500.000 đồng – 700.000 đồng. 
 • Phí dịch vụ: Người lao động phải trả khoản phí dịch vụ cho doanh nghiệp thì mới có thể ký kết hợp đồng với doanh nghiệp Nhật Bản.
 • Phí học tiếng Nhật: Để được làm việc bên Nhật thì bạn bắt buộc phải có chứng chỉ N5 trở lên. Chi phí học tiếng sẽ phụ thuộc và trung tâm mà bạn đăng ký học.
 • Phí hồ sơ, dịch thuật: Khi sang Nhật làm việc, người lao động cần phải làm hồ sơ, thủ tục và dịch thuật các bằng cấp, giấy tờ có liên quan từ tiếng Việt sang tiếng Anh. Chi phí dịch thuật và hồ sơ nộp tại nơi bạn đăng ký đi xuất khẩu sang động Nhật Bản. 
 • Phí ăn ở: Mức phí ăn ở tại trung tâm đào tạo tiếng Nhật sẽ do công ty đưa ra. 
 • Visa/Visa đặc định, vé máy bay, giấy tờ: Người lao động phải xin Visa, giấy tờ để được xuất cảnh. Tiền vé máy bay phụ thuộc vào thời điểm người lao động xuất cảnh.  
Chi phí xin Visa và vé máy bay
Chi phí xin Visa và vé máy bay

Những thắc mắc thường gặp về chi phí xuất khẩu lao động sang Nhật Bản

Dưới đây là tổng hợp những câu hỏi được nhiều người gửi về nhất cho Trung tâm đào tạo xuất khẩu lao động Nhật Bản:

Tổng chi phí đi XKLD Nhật trong 3 năm là bao nhiêu?

Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản trong vòng 3 năm hiện nay đang có xu hướng giảm so với các năm về trước. Mức phí đi Nhật làm việc còn phụ thuộc vào ngành nghề mà bạn tham gia xuất khẩu. Để được báo giá trọn gói mức phí đi Nhật 3 năm cho từng ngành mà bạn quan tâm thì vui lòng liên hệ đến sđt 0936.588.228 để được giải đáp cụ thể. 

Chi phí cho cặp vợ chồng đi XKLĐ Nhật Bản cụ thể như thế nào? 

Các đơn hàng dành cho cặp vợ chồng lao động tại Nhật Bản có nhưng không nhiều. Đối với những đơn hàng đi theo cặp vợ chồng, doanh nghiệp Nhật Bản sẽ nhà ở để người lao động sinh hoạt cuộc sống riêng. Các khoản phí mà hai vợ chồng cần đóng khi tham gia XKLĐ nhật Bản gồm: phí học tiếng, chi phí ăn ở tại trung tâm, phí dịch thuật, hồ sơ, vé máy bay,… Một số đơn hàng dành cho cặp vợ chồng tham khảo như: Nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, chế biến thực phẩm. 

Chi phí cho cặp vợ chồng sang Nhật làm việc
Chi phí cho cặp vợ chồng sang Nhật làm việc

Đi XKLD Nhật Bản theo diện kỹ sư hết bao nhiêu? 

Chương trình đi XKLĐ theo diện kỹ sư đang trở thành đề tài nóng được khá nhiều bạn trẻ quan tâm. Do những yêu cầu về đặc thù nghề nghiệp nên người lao động đi theo diện kỹ sư cần đáp ứng được các điều kiện sau:

 • Tốt nghiệp hệ Đại Học/Cao Đẳng chính quy theo đúng chuyên ngành.
 • Có khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật, tối thiểu đạt chứng chỉ N5.
 • Sức khỏe tốt, không mắc 1 trong 13 bệnh cấm xuất cảnh sang Nhật.
 • Đã có kinh nghiệm làm việc theo chuyên ngành tại Việt Nam. 

Chi phí đi lao động theo diện kỹ sư năm 2021 thấp hơn những người đi theo chương trình thực tập sinh. Trình độ tiếng Nhật của kỹ sư càng cao thì chi phí xuất cảnh càng giảm. 

Các khoản phí khám sức khỏe, vé máy bay, bảo hiểm khi đi XKLĐ Nhật Bản hết bao nhiêu tiền? 

Thông thường, chi phí khám sức khỏe để sang Nhật tại các cơ sở y tế sẽ giao động từ 500.000 đồng – 700.000 đồng. Tổng chi phí xuất cảnh đi Nhật làm việc bao gồm vé máy bay 2 chiều sẽ do công ty phái cử tại Việt Nam lo liệu. 

Chi phí khám sức khỏe đi Nhật
Chi phí khám sức khỏe đi Nhật

Khi sang Nhật, người lao động phải đóng bảo hiểm và nộp thuế theo Luật đề ra. Đây không chỉ là trách nhiệm mà còn là quyền lợi của người lao động khi làm việc tại Nhật. Kết thúc hợp đồng lao động, bạn sẽ được trả lại tiền bảo hiểm.  

Những lưu ý về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2021

Dưới đây là một số lưu ý về chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 mà bạn cần nắm được:

Lưu ý khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản
Lưu ý khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản
 • Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2021 không có nhiều sự thay đổi so với các năm về trước. Vậy nên, mọi người cần chú ý để tránh việc bị đội giá lên quá cao. 
 • Người lao động nên lựa chọn Công ty đào tạo xuất khẩu lao động uy tín, được Bộ Lao Động, Thương Binh & Xã Hội cấp phép hoạt động để đảm bảo các lợi ích cho bản thân. 
 • Năm 2021, người đi xuất khẩu sang Nhật Bản sẽ có nhiều lợi thế hơn như: chuyển việc dễ dàng, thu nhập tương đương kỹ sư Nhật mà không cần bằng cấp cao, nhiều ngành nghề,…

Vậy là những thắc mắc về chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đều đã được giải đáp qua bài viết trên đây. Nếu bạn vẫn còn những câu hỏi về thị trường lao động Nhật Bản năm 2021 thì vui lòng liên hệ đến Trung tâm đào tạo TQC theo thông tin: 

 • Địa chỉ: 106 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 0936.588.228
 • Email: Tqcxkldnhatban@gmail.com
 • Website: Tqchr.com.vn

Xem các đơn hàng khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0243 756 7666