Xuất khẩu lao động đi Nhật cần chuẩn bị những gì mang theo?

Chuẩn bị giấy tờ cá nhân 

Theo quy định của các hãng hàng không, khi bay sang Nhật Bản khách hàng chỉ được ký gửi tối đa 46kg hành lý. Vậy nếu đi xuất khẩu lao động đi Nhật thì cần chuẩn bị những gì mang theo để phục vụ cho cuộc sống sinh hoạt ban đầu mà không vượt quá quy định. Hãy cùng TQC khám phá ngay những vật dụng cần thiết khi sang đất nước hoa anh đào làm việc nhé!  

Xuất khẩu lao động đi Nhật cần chuẩn bị những gì mang theo
Xuất khẩu lao động đi Nhật cần chuẩn bị những gì mang theo

1. Những vật dụng cần thiết cần mang đi khi đến Nhật làm việc

Khi đi xuất khẩu lao động đi Nhật Bản, bạn sẽ cần mang theo các đồ dùng, giấy tờ quan trọng sau: 

Giấy tờ cá nhân

Giấy tờ cá nhân như hộ chiếu, vé máy bay, hợp đồng đơn hàng…là một trong những vật dụng quan trọng, bắt buộc phải có nếu bạn muốn bay sang Nhật Bản làm việc. Bạn nên bỏ chúng vào một cái túi nhỏ và đeo theo bên mình để dễ dàng xuất trình khi cần thiết. Tuyệt đối không được quên ở nhà hoặc bỏ vào hành lý ký gửi nhé! 

Chuẩn bị giấy tờ cá nhân 
Chuẩn bị giấy tờ cá nhân

Quần áo rét

Khí hậu ở Nhật Bản thường sẽ lạnh hơn Việt Nam, do đó bạn nên chuẩn bị khoảng 2 đến 3 cái áo ấm, dày dặn và có thể chống tuyết. Ngoài ra, cũng cần mang theo một số bộ đồ mỏng mặc ở nhà và đồ lót. 

Tuy nhiên, chỉ cần vài bộ mặc tạm vì đồ quần áo bên Nhật khá rẻ mà chất lượng lại rất tốt. Nếu bạn mua được vào những đợt sale có khi còn rẻ hơn ở Việt Nam nhiều. Hơn nữa, sang bên đấy khi đi làm bạn sẽ chủ yếu mặc đồng phục của công ty nên không cần mang quá nhiều quần áo đâu nhé. 

Giày dép

Giày dép cũng là một trong những đồ dùng bạn cần chuẩn bị khi xuất khẩu lao động đi Nhật. Bạn nên mang theo khoảng 3 đến 4 đôi giày, gồm giày đi tuyết, giày da, giày thể thao và một đôi giày lười để thi thoảng đi chơi. 

Nên mang theo các loại thuốc 

Thuốc ở Nhật Bản khá đắt đỏ, do đó bạn nên dựa vào tình trạng sức khỏe của mình để mang theo các loại thuốc phù hợp. Một số loại thuốc phổ biến thông thường cần có như: cảm cúm, đau bụng, đau đầu, hạ sốt, thuốc kháng sinh, bông, gạc…

Các đồ dùng cần thiết 
Các đồ dùng cần thiết

Gia vị 

Gia vị ở đất nước hoa anh đào và Việt Nam khá khác nhau, do đó mới đầu nếu chưa quen với khẩu vị của người Nhật thì bạn nên mang theo một số loại gia vị thông thường. Chẳng hạn như: bột canh, mì chính, gia vị tẩm ướp…

Ảnh thẻ

Tiền chụp ảnh thẻ tại Nhật Bản khá đắt đỏ, trung bình khoảng 200.000 đồng cho 8 cái ảnh 3×4. Do đó, để tránh lãng phí bạn nên chuẩn bị thêm các loại ảnh thẻ 3×4, 4×6 phòng trường hợp cần phải dùng đến. Mới đầu sang sẽ tốn rất nhiều khoản chi phí nên tiết kiệm được chút nào hay chút đấy. 

2. Những đồ vật không được mang sang Nhật

Khi xuất khẩu lao động đi Nhật, bạn cũng cần chú ý đến danh sách các đồ vật không được mang theo. Theo quy định của Chính phủ Nhật, từ ngày 1/1/2018 Nhật Bản sẽ cấm những đồ không có giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật. 

Những đồ cấm được mang sang Nhật 
Những đồ cấm được mang sang Nhật

Danh sách các đồ bạn không được mang theo khi sang Nhật làm việc gồm có: 

  • Các loại trái cây tươi hoặc khô, rau củ quả tươi sống, các loại thịt, đồ thủy sản như xúc xích, ruốc, tôm,… kể cả những loại đã được sấy khô. 
  • Các loại hoa, chậu hoa tỉa cảnh. 
  • Trang phục bảo hộ lao động như ủng, giày đã qua sử dụng. 

3. Những lưu ý về khối lượng và kích thước hàng hóa khi mang theo đi Nhật

Khi xuất khẩu lao động đi Nhật bạn sẽ có hai dạng hành lý là ký gửi và xách tay. Quy định về kích thước và cân nặng của hành lý sẽ được tính như sau: 

Đối với hành lý xách tay không được vượt quá 7kg
Đối với hành lý xách tay không được vượt quá 7kg
  • Đối với hành lý xách tay không được vượt quá 7kg và tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) tối đa là 115cm.
  • Đối với hành lý ký gửi, mỗi kiện hành lý không quá 32kg và tổng kích thước 3 chiều tối đa là 203cm.Những kiện hành lý vượt quá 32kg sẽ được nhân viên sân bay yêu cầu đóng gói lại hoặc chuyển qua gửi theo đường hàng hóa nếu khách hàng đồng ý.
  • Có mặt ở sân bay sớm, nên gọi taxi sân bay có 5 chỗ trở lên để đảm bảo chở đường 42 kg hành lý.

Trên đây là hành trang cần thiết chuẩn bị khi xuất khẩu lao động đi Nhật. Liên hệ trực tiếp với TQC để được tư vấn và hỗ trợ thêm các thủ tục, giấy tờ hoặc những vấn đề liên quan đến XKLĐ Nhật Bản. 

Xem các đơn hàng khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0243 756 7666