Vì sao nên ứng tuyển đơn hàng XKLĐ xây dựng tổng hợp Nhật Bản

Đơn hàng xuất khẩu lao động xây dựng tổng hợp là một trong những ngành nghề được sự quan tâm đặc biệt của các lao động nam khi đăng ký tham gia đi Nhật. Vậy tại sao đơn hàng này lại thu hút đến như vậy, đơn hàng này bao gồm những công việc gì, điều kiện tham gia ra sao? Hãy tìm hiểu cùng TQC dưới bài viết sau đây.

Ngành Xây dựng tổng hợp Nhật Bản là làm những công việc gì?

Đúng như tên gọi của đơn hàng, xây dựng tổng hợp là người lao động sẽ làm tất cả các công việc bên ngành xây dựng. Chủ xí nghiệp, doanh nghiệp sẽ sắp xếp linh động cho công nhân theo các dự án của công ty. Trường hợp, bạn có thế mạnh về lĩnh vực nào đó thì có thể được chủ cho phụ trách chuyên sâu hơn. Một số công việc trong ngành xây dựng tổng hợp bạn có thể tham khảo dưới đây: 

Xây trát, ốp lát, láng sàn nhà

Công việc cụ thể của xây trát, ốp lát, láng sàn nhà là người lao động trộn vữa xây, trát và láng tất cả bộ phận của công trình. Đồng thời, vận chuyển vật liệu phục vụ cho công việc xây dựng như xi măng, cát, đá, gạch… Chi tiết các công đoạn xây, trát, láng có thể là:

  • Xây: Xây  tường, xây móng, xây gờ, xây cầu thang, xây bậc tam cấp.
  • Trát: trát trần, nền, gờ, móng, tường…
  • Láng: láng sàn và láng nền

Dụng cụ người lao động được cung cấp như: bay, bàn xoa, thước xe rùa, dao xây, máy cắt, máy mài, máy nâng, cẩu tháp để chuyển vật liệu… Môi trường làm việc có mái che nên cũng không phải chịu ảnh hưởng của thời tiết, công việc cũng không quá vất vả. Hơn nữa, xây dựng tổng hợp bạn được luân chuyển nhiều công đoạn nên sẽ không bị nhàm chán.

Mộc nội thất, mộc xây dựng

Mộc nội thất, mộc xây dựng tại Nhật Bản bạn sẽ không phải đục đẽo, cưa như ở Việt Nam. Công việc chủ yếu của ngành nghề này chủ yếu là cắt, ghép gỗ, đóng đinh trong nhà hoặc lắp ghép những nhà gỗ kiểu Nhật hay lắp ghép các đồ dùng gia đình.

Điều khiển máy xây dựng (máy xúc, máy đào…)

Ở ngành nghề này công việc của người lao động là điều khiển các loại máy móc phục vụ trong xây dựng như máy đào, máy xúc… để đào đất, phá dỡ công trình, vận chuyển vật liệu… Công việc này không quá vất vả nhưng lại đòi hỏi lao động cần có kinh nghiệm điều khiển máy xây dựng.

Lắp đặt giàn giáo, cốt thép, cốt pha…

Lắp đặt giàn giáo, cốt thép, cốt pha… đều thuộc nhóm ngành xây dựng Nhật Bản. Đặc điểm công việc này là người lao động sẽ lắp đặt, tháo dỡ giàn giáo, cốt pha, nối cốt thép…. Việc lắp đặt ở Nhật đòi hỏi sự chính xác, tỉ mỉ, sức dẻo dai, không sợ độ cao và tinh thần công việc cao. Ngoài ra, thực tập sinh khi làm việc sẽ được các doanh nghiệp trang bị đầy đủ bảo hộ lao động.

Chi phí và mức thu nhập đơn hàng xây dựng tổng hợp

Đơn hàng  xây dựng tổng hợp là ngành nghề có chi phí đi rẻ nhất trong tất cả các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản. Sở dĩ, chi phí thấp là do công việc này có đặc thù vất vả hơn, nhu cầu nhân lực cũng cao hơn. Chính vì vậy mà thực tập sinh đi đơn hàng này nhận được nhiều ưu đãi.

Đơn hàng xây dựng tổng hợp được hưởng chế độ đãi ngộ rất tốt
Đơn hàng xây dựng tổng hợp được hưởng chế độ đãi ngộ rất tốt

Đơn hàng xây dựng tổng hợp Nhật Bản có mức thu nhập tương đối cao. Bên cạnh đó, các chính sách đãi ngộ khác như bảo hiểm, lợi nhuận từ khoản tăng ca, làm thêm giờ rất lớn. Theo ghi nhận tại Việt Nam thì mức lương  của thực tập sinh đơn hàng xây dựng Nhật Bản khoảng 30-35 triệu/ tháng

Cách lựa chọn đơn vị tổ chức thi tuyển đơn hàng xây dựng tổng hợp uy tín 

Hiện tại có hàng trăm công ty hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Vì vậy việc lựa chọn đơn vị uy tín là điều rất quan trọng đối với thực tập sinh mới. Để lựa chọn đơn vị tổ chức thi tuyển XKLĐ chất lượng tốt nói chung và ngành xây dựng tổng hợp nói riêng người lao động cần chú ý những điều sau:

  • Công ty được Bộ lao động cấp phép được đưa nhân lực sang nước ngoài làm việc.
  • Công ty có thâm niên lâu năm trong lĩnh vực XKLĐ Nhật  và có nhiều lao động tham gia đơn hàng thành công.
  • Người lao động nên liên hệ trực tiếp với cán bộ công ty tuyển dụng để tìm hiểu thông tin đơn hàng và đăng ký đơn hàng, chứ không qua môi giới.

  • Công ty cần có địa chỉ, trụ sở trung tâm đào tạo rõ ràng
  • Lưu ý lựa chọn với những công ty có chi phí tham gia đơn hàng quá thấp.

Nếu bạn đang cần tìm một địa chỉ uy tín để thực hiện ước mơ thay đổi cuộc sống và cơ hội nghề nghiệp tại Nhật Bản hãy liên hệ với TQC Công ty xuất khẩu lao động với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh là cầu nối giữa người lao động Việt Nam và thị trường việc làm Nhật Bản. Đơn vị tự tin sẽ mang đến những đơn hàng chất lượng, chi phí phù hợp và đãi ngộ tương xứng cho người lao động Việt.

Lĩnh vực xây dựng tổng hợp tại Nhật Bản là một trong những đơn hàng có nhu cầu nhân lực nhiều nhất tại quốc gia này hiện nay. Đây cũng là đơn hàng không yêu cầu về trình độ chuyên môn cũng như kinh nghiệm giúp người lao động hoàn toàn có thể chinh phục nhanh chóng mục tiêu của tương lai.

Xem các đơn hàng khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0243 756 7666