Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật bản đơn hàng điều dưỡng

Thu nhập ngành điều dưỡng Nhật

Điều dưỡng là một trong những ngành nghề hot nhất trên thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay. Với nhu cầu tuyển dụng lớn, môi trường làm việc hiện đại cộng thêm mức lương hấp dẫn, rất nhiều người có nhu cầu tham gia vào đơn hàng này. Bài viết này sẽ chi tiết cho các bạn điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản dành riêng cho đơn hàng điều dưỡng.  

Nhu cầu tuyển điều dưỡng tại Nhật Bản 2021 

Nhật Bản có tỷ lệ sinh thấp nên đang phải đối mặt với vấn đề già hóa dân số. Tình trạng này kéo dài trong nhiều năm qua khiến đất nước này thiếu trầm trọng lực lượng lao động, đặc biệt là ngành điều dưỡng, hộ lý. Để giải quyết thực trạng trên, chính phủ Nhật đã thực hiện chính sách tuyển lao động ngoại quốc qua làm việc với nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn. 

Nhu cầu tuyển điều dưỡng tại Nhật Bản
Nhu cầu tuyển điều dưỡng tại Nhật Bản

Năm 2021, Nhật lên kế hoạch tuyển 10.000 điều dưỡng, hộ lý Việt Nam. Đây vừa là cơ hội, đồng thời cũng là điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản dành cho những ai đang tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp các bậc từ Trung cấp đến Đại học ngành điều dưỡng hoặc điều dưỡng đa khoa. Việc đặt mục tiêu tuyển dụng rõ ràng như vậy sẽ giúp ngành y tế Nhật nhanh chóng đạt được chỉ như mong muốn. 

Điều kiện tham gia đơn hàng điều dưỡng 

Các ứng viên tham gia chương trình tuyển dụng ngành điều dưỡng cần đạt đủ các điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sau đây: 

Điều kiện tham gia đơn hàng điều dưỡng
Điều kiện tham gia đơn hàng điều dưỡng

– Độ tuổi: Dưới 35. 

– Giới tính: Nam/Nữ.

– Trình độ văn hóa: Đã tốt nghiệp các chuyên ngành điều dưỡng hoặc điều dưỡng đa khoa bậc Trung cấp/Cao đẳng/Đại học. 

– Sức khỏe tốt, không mắc dị tật, bệnh truyền nhiễm và không thuộc bất kỳ bệnh nào trong nhóm 13 bệnh cấm xuất cảnh sang Nhật

– Không vướng tiền án, tiền sự hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự trong quá trình sinh sống tại Việt Nam.

– Đạt tối thiểu bằng N4 tiếng Nhật. 

– Kinh nghiệm: Ít nhất hai năm làm việc trong lĩnh vực điều dưỡng, tính cả thời gian tập sự. 

– Đã được cấp chứng chỉ hành nghề tại Việt Nam. 

Những lợi ích của đơn hàng điều dưỡng khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Ngoài điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì ứng viên còn quan tâm đến lợi ích khi tham gia đơn hàng điều dưỡng. Dưới đây là những phúc lợi mà bạn nhận được khi đi theo hình thức điều dưỡng viên sang Nhật:

Thu nhập hấp dẫn

Đây được xem là ngành có mức thu nhập cao nhất tại Nhật. Mỗi tháng, trung bình người lao động sẽ nhận được mức lương khoảng 30 đến 35 triệu đồng. Mức thu nhập sẽ còn lên đến 50 – 60 triệu đối với những lao động được cấp chứng chỉ điều dưỡng quốc gia bên Nhật. 

Thu nhập ngành điều dưỡng Nhật
Thu nhập ngành điều dưỡng Nhật

Bên cạnh mức thu nhập cơ bản thì người lao động còn được hưởng phụ cấp tùy vào vị trí và nơi làm việc. Xét trên lương trung bình của các ngành nghề xuất khẩu lao động tại Nhật thì đây được xem là có mức thu nhập khá cao. Vì vậy mà ngành điều dưỡng, hộ lý chính là mơ ước của rất nhiều người lao động Việt Nam. 

Bổ túc thêm kiến thức và nâng cao trình độ chuyên môn 

Khi tham gia chương trình xuất khẩu Nhật Bản, thực tập sinh sẽ được làm việc trong môi trường hiện đại, tiếp xúc với công nghệ và các máy móc tân tiến hàng đầu thế giới. Đây sẽ là cơ hội để mọi người tích lũy thêm kiến thức, nâng cao tay nghề làm việc cho mình. Không chỉ vậy, làm điều dưỡng tại Nhật còn giúp bạn rèn luyện được kỷ luật, tinh thần trách nhiệm và tính cẩn thận. 

Trình độ và tay nghề được nâng cao
Trình độ và tay nghề được nâng cao

Cơ hội việc làm rộng mở sau khi trở về Việt Nam

Kinh nghiệm, trình độ được tích lũy trong quá trình làm bên Nhật sẽ là tiền đề để bạn tự phát triển bản thân sau khi về nước. Tùy thuộc vào năng lực và mong muốn của mình mà bạn có thể tìm kiếm được cơ hội làm việc như mong muốn tại các bệnh viện, cơ sở y tế hoặc viện nghiên cứu. Thậm chí, nếu có điều kiện và tự tin với khả năng của mình thì bạn hoàn toàn có thể mở trung tâm chăm sóc sức khỏe. 

Cơ hội việc làm sau khi về nước ngành điều dưỡng
Cơ hội việc làm sau khi về nước ngành điều dưỡng

Bài viết trên đây không chỉ cung cấp cho bạn đọc điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mà còn thông tin thêm về nhu cầu và lợi ích khi tham gia đơn hàng điều dưỡng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào thì mọi người hãy liên hệ đến Trung tâm Đào tạo XKLĐ TQC International theo địa chỉ:

Công ty cổ phần Thương mại và hợp tác Nhân lực TQC Quốc tế 

– Địa chỉ: 106 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

– Điện thoại: 0936.588.228

– Email: Tqcxkldnhatban@gmail.com

– Website: Tqchr.com.vn

Xem các đơn hàng khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0243 756 7666