Tin vui cho người lao động Việt – Nhật Bản nhận lao động trở lại sau hơn 8 tháng tạm ngừng 

Nhật Bản đang tiếp nhận hồ sơ tuyển dụng ứng viên điều dưỡng sang Nhật Bản làm việc

Đại dịch Covid-19 đã khiến thị trường xuất khẩu lao động trong năm 2020 và 2021 bị ảnh hưởng rất lớn, thậm chí là “đóng băng”. Tuy nhiên, một tín hiệu tích cực, đáng mừng trong thời gian gần đây dành cho người lao động chính là Nhật Bản đã bắt đầu mở lại đường bay và đón nhận trở lại lao động sau hơn 8 tháng tạm dừng. 

Nhật Bản nhận trở lại lao động sau hơn 8 tháng tạm ngừng 
Nhật Bản nhận trở lại lao động sau hơn 8 tháng tạm ngừng

1. Thị trường lao động Nhật Bản bắt đầu mở cửa trở lại 

Với tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Nhật Bản đã phải tạm thời đóng cửa các đường bay và ngừng tiếp nhận lao động nước ngoài sang làm việc từ ngày 28/3. Điều này đã khiến cho hàng nghìn đơn hàng đi xuất khẩu lao động sang Nhật bị hủy hoặc tạm hoãn, gây nhiều tâm lý hoang mang cho ứng viên.

Tuy nhiên, một tin vui dành cho người lao động Việt là đất nước mặt trời mọc cơ bản đã kiểm soát được tình hình dịch bệnh. Đồng thời, các đường bay bắt đầu mở cửa và tiếp đón người lao động nước ngoài sang Nhật làm việc sau hơn 8 tháng tạm dừng. 

Các đường bay bắt đầu mở cửa và tiếp đón người lao động nước ngoài sang Nhật làm việc
Các đường bay bắt đầu mở cửa và tiếp đón người lao động nước ngoài sang Nhật làm việc

Vừa qua, đã có hơn 200 điều dưỡng, hộ lý Việt Nam sang nước bạn làm việc. Đồng thời, Nhật Bản vẫn sẽ tiếp tục tuyển chọn ứng viên tốt nghiệp Đại học/Cao đẳng khoa điều dưỡng theo Chương trình điều dưỡng quốc gia miễn phí. Người lao động sẽ được làm việc lâu dài tại nước này và nhận nhiều chế độ đã ngộ rất tốt từ chính phủ Nhật Bản. 

Hiện Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động, Thương binh và xã hội đang tiếp nhận hồ sơ tuyển dụng ứng viên điều dưỡng sang Nhật Bản làm việc. Tuy nhiên, ứng viên và các doanh nghiệp sẽ phải tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại Việt Nam cũng như khi sang nước bạn làm việc. 

Nhật Bản đang tiếp nhận hồ sơ tuyển dụng ứng viên điều dưỡng sang Nhật Bản làm việc
Nhật Bản đang tiếp nhận hồ sơ tuyển dụng ứng viên điều dưỡng sang Nhật Bản làm việc

Theo quy định của Chính phủ Nhật, người lao động trước khi sang làm việc phải tiến hành theo dõi tình hình sức khỏe trước 14 ngày. Đồng thời, có kết quả xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 72 tiếng đồng hồ mới đủ điều kiện nhập cảnh vào Nhật Bản. 

2. Địa chỉ đi xuất khẩu lao động uy tín, chất lượng 

Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế của thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Số lượng các doanh nghiệp phải đóng cửa ngày càng gia tăng dẫn đến tình trạng hàng triệu người lao động bị mất việc làm, thất nghiệp. Liệu có giải pháp nào để cải thiện tình hình và giải quyết vấn đề việc làm cho người dân? 

Thị trường Nhật Bản đã mở cửa đón người lao động nước ngoài trở lại làm việc
Thị trường Nhật Bản đã mở cửa đón người lao động nước ngoài trở lại làm việc

Đứng trước những khó khăn, thử thách, chính phủ nước ta đã nỗ lực không ngừng vừa chống dịch, vừa gia tăng quan hệ với các nước trên thế giới để tìm kiếm cơ hội việc làm cho người dân. Và một tin vui là thị trường Nhật Bản đã mở cửa đón người lao động nước ngoài trở lại làm việc, phục vụ cho nhu cầu phục hồi kinh tế cho đất nước họ. 

Nếu bạn đang có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật để có tìm kiếm cơ hội việc làm tốt hơn, ổn định hơn với mức lương hấp dẫn thì cách duy nhất là lựa chọn một công ty môi giới uy tín, chất lượng để “chọn mặt gửi vàng”. Hiện nay, TQC là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn xuất khẩu lao động. 

Hàng năm TQC mang đến cho người lao động hàng nghìn đơn hàng chất lượng
Hàng năm TQC mang đến cho người lao động hàng nghìn đơn hàng chất lượng

Với nhiều năm kinh nghiệm cùng mối quan hệ mở rộng với hàng chục doanh nghiệp lớn nhỏ bên Nhật Bản, hàng năm TQC mang đến cho người lao động hàng nghìn đơn hàng chất lượng. Đặc biệt, trong tình hình dịch bệnh phức tạp, công ty còn hỗ trợ ứng viên tiêm đủ 2 mũi vacxin phòng chống Covid-19 và sang nước bạn làm việc. 

TQC luôn luôn cập nhật thông tin mới nhất về các đơn hàng, tư vấn cụ thể để ứng viên lựa chọn được những công việc phù hợp với năng lực, trình độ cũng như khả năng tài chính. Đặc biệt, công ty sẽ hỗ trợ người lao động làm hồ sơ, thủ tục từ A đến Z và vay vốn ngân hàng nếu có nhu cầu. 

Thay vì ở nhà tìm kiếm các công việc với mức lương “bèo bọt” hay chịu cảnh thất nghiệp triền miên thì bạn hãy tự tìm cho mình những giải pháp hiệu quả và tối ưu. Và đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ là một trong những lựa chọn tốt dành cho bạn để có cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn cùng nhiều chế độ đãi ngộ chu đáo. Liên hệ ngay với TQC để được tư vấn cụ thể, giúp bạn định hướng nghề nghiệp tốt hơn trong tương lai. 

Xem các đơn hàng khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0243 756 7666