Tìm hiểu về visa kỹ năng đặc định ngành công nghiệp vật liệu

ảnh đại diện

Ngành công nghiệp vật liệu ngày càng phát triển ở Nhật Bản nên được nhiều người quan tâm. Rất nhiều lao động chọn làm việc trong lĩnh vực này theo chương trình visa kỹ năng đặc định. Xuất khẩu lao động TQC sẽ mang đến cho bạn những thông tin cần thiết về kỹ năng đặc định ngành công nghiệp vật liệu ngay sau đây. 

Chế tạo vật liệu là ngành được nhiều lao động lựa chọn
Chế tạo vật liệu là ngành được nhiều lao động lựa chọn

Điều kiện tham gia đơn hàng kỹ năng đặc định ngành công nghiệp vật liệu

Chế biến vật liệu là một trong 14 đơn hàng kỹ năng đặc định được nhiều người quan tâm. Mỗi đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản dạng kỹ năng đặc định cần có những yêu cầu đặc trưng khác nhau. Đối với đơn hàng ngành công nghiệp vật liệu cần thỏa mãn những điều kiện sau:

 • Về độ tuổi: Lao động cần đủ 18 tuổi trở lên mới có thể tham gia. 
 • Về sức khỏe: Không mắc các bệnh thuộc 13 nhóm bị cấm đi lao động. 
 • Về trình độ văn hóa: Không có yêu cầu cụ thể. 
 • Về kỹ năng tiếng Nhật: Tối thiểu đã có chứng chỉ N4 hoặc đã thi qua Kỳ thi năng lực tiếng Nhật Foundation JFT- Basic bằng A2
 • Về kinh nghiệm làm việc: Lao động cần thi qua bài đánh giá kỹ năng số 1 trong lĩnh vực công nghiệp vật liệu. Bên cạnh đó, lao động muốn tham gia chương trình visa kỹ năng đặc định ngành công nghiệp vật liệu cũng có thể chỉ cần hoàn thành khóa đào tạo kỹ năng thứ hai có liên quan đến ngành nghề. 
Kỳ thi kỹ năng đặc định tại Việt Nam tạo hướng mở cho lao động thực tập sinh
Kỳ thi kỹ năng đặc định tại Việt Nam tạo hướng mở cho lao động thực tập sinh

Bên cạnh đó, bạn cũng không được thuộc những trường hợp bị cấm nhập cảnh Nhật Bản bao gồm: Những người đã bị rút tên hay bị buộc thôi việc; Người đang cư trú hay được đào tạo theo kiểu lưu trú hay tị nạn. 

Kỳ thi kỹ năng đặc định ngành công nghiệp vật liệu gồm những giai đoạn nào?

Khi đăng ký chương trình kỹ năng đặc định ngành công nghiệp vật liệu thì bạn cần thi những giai đoạn nào? Xuất khẩu lao động Nhật Bản TQC sẽ mang đến cho bạn thông tin cần thiết ngay sau đây:

Phần thi lý thuyết

Phần lý thuyết được thực hiện trong vòng 60 phút với 30 câu hỏi theo dạng đánh giá tính xác thực (○ ×) và 2 đến 4 lựa chọn. Phương pháp thực hiện là CBT (Liệu pháp nhận thức hành vi) và yêu cầu thí sinh phải có 65 điểm trở lên mới vượt qua. 

Cần thi qua phần thi lý thuyết mới có thể đến phần thực hành
Cần thi qua phần thi lý thuyết mới có thể đến phần thực hành

Phần thi thực hành

Phần thi thực hành với số câu hỏi và thời gian kiểm tra tùy thuộc vào từng nghề nghiệp đặc thù trong ngành. Từ đó ban tổ chức sẽ đưa ra đề thi phù hợp để yêu cầu thí sinh thực hiện theo phương pháp cụ thể, ví dụ như kiểm tra công việc, kiểm tra phán đoán,… Điểm qua bài thi cũng được xác định cụ thể cho từng đơn hàng khác nhau. 

Thi thực hành được áp dụng khác nhau tùy từng nghề trong ngành
Thi thực hành được áp dụng khác nhau tùy từng nghề trong ngành

Cả hai phần thi trên đều sử dụng ngôn ngữ địa phương và thực hiện do những Doanh nghiệp tư nhân được lựa chọn bởi Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp. Phương thức thực hiện cụ thể sẽ là kiểm tra bộ môn và kiểm tra thực tế cho từng ngành nghề khác nhau. Số lần triển khai dự kiến là thực hiện ở nước ngoài định kỳ 1 năm 1 lần và bắt đầu từ năm 2020. 

Tại sao nên đi đơn hàng kỹ năng đặc định ngành chế tạo vật liệu?

Những nguyên nhân khiến nhiều lao động lựa chọn làm việc tại Nhật ngành công nghiệp vật liệu theo dạng kỹ năng đặc định như:

 • Mức lương của ngành khá hấp dẫn, cao hơn nhiều so với các loại visa khác và có các chế độ đãi ngộ tương đương với người Nhật làm việc tại công ty. 
 • Đi lao động theo visa kỹ năng đặc định ngành công nghiệp vật liệu được hỗ trợ đào tạo tiếng Nhật. 
Lao động có nhiều lợi ích khi đi lao động ngành công nghiệp vật liệu theo visa đặc định
Lao động có nhiều lợi ích khi đi lao động ngành công nghiệp vật liệu theo visa đặc định
 • Thời gian làm việc kéo dài đến 5 năm mang đến cho người lao động nhiều cơ hội thăng tiến hơn. 
 • Nếu thi được lên Visa kỹ năng đặc định loại 2 thì  có thể bảo lãnh được người thân sang và định cư lâu dài.
 • Chương trình không yêu cầu trình độ chuyên môn và các loại bằng cấp cao. 
 • Người lao động được phép thay đổi công ty làm việc trong cùng ngành nghề. 

Nếu đang còn vấn đề gì cần tìm hiểu về visa kỹ năng đặc định ngành công nghiệp vật liệu thì bạn có thể liên hệ đến xuất khẩu lao động TQC để được hỗ trợ. Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, có kinh nghiệm sẽ giúp bạn tìm kiếm được những kiến thức cần thiết để có lựa chọn phù hợp cho sự nghiệp của mình. 

Xem các đơn hàng khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0243 756 7666