Sang Nhật làm việc diện kỹ sư, kỹ thuật viên có những lợi ích gì?

Các đơn hàng  kỹ sư có chi phí khá hợp lý

Với những bạn có bằng cử nhân trở lên thì sang Nhật làm việc diện kỹ sư, kỹ thuật viên là một cơ hội tuyệt vời để các bạn nhận được mức lương hấp dẫn, cao hơn nhiều so với làm việc ở Việt Nam. Vậy các đơn hàng kỹ sư có thật sự tốt và mang lại nhiều lợi ích cho người lao động? Hãy cùng TQC khám phá ngay nhé! 

Đơn hàng kỹ sư, kỹ thuật viên là một cơ hội để các bạn nhận được mức lương hấp dẫn
Đơn hàng kỹ sư, kỹ thuật viên là một cơ hội để các bạn nhận được mức lương hấp dẫn

1. Lương diện kỹ sư, kỹ thuật viên tại Nhật được đánh giá cao nhất hiện nay

Những bạn sang Nhật làm việc diện kỹ sư, kỹ thuật viên luôn đánh giá có mức lương khá cao. Trung bình giao động từ 40 triệu đồng/tháng trở lên chưa tính thêm lương tăng ca, làm thêm. 

Lương diện kỹ sư, kỹ thuật viên tại Nhật được đánh giá cao nhất hiện nay
Lương diện kỹ sư, kỹ thuật viên tại Nhật được đánh giá cao nhất hiện nay

Hầu hết các công ty của Nhật đều trả cho diện kỹ sư, kỹ thuật viên mức lương khởi điểm là từ 180.000 Yên/tháng, tương đương khoảng 36 triệu đồng tiền Việt Nam. Với những đơn hàng đòi hỏi trình độ chuyên môn cao, yêu cầu bằng Đại học thì thu nhập có thể lên đến 50 triệu/tháng và thậm chí là hơn. 

2. Đi Nhật theo diện kỹ sư chi phí không cao

Sang Nhật làm việc theo diện kỹ sư có chi phí khá hợp lý, người lao động chỉ cần đóng khoảng 1500 đến 3000 USD. Mức phí này bao gồm toàn bộ phí làm thủ tục giấy tờ, làm visa, mua vé máy bay…chỉ tương đương từ 1 đến 2 tháng lương của người lao động. 

Các đơn hàng  kỹ sư có chi phí khá hợp lý
Các đơn hàng  kỹ sư có chi phí khá hợp lý

Các khoản chi phí xuất khẩu lao động Nhật diện kỹ sư mà ứng viên cần phải đóng cụ thể gồm có: 

 • Chi phí đào tạo tiếng Nhật trước khi xuất cảnh: Với những bạn đã có trình độ tiếng Nhật N4 sẽ không phải tham gia khóa đào tạo và không mất phí. Những bạn chưa có chứng chỉ sẽ mất khoảng 5 đến 6 để học tiếng và thi lấy bằng N4, N5. 
 • Chi phí khám sức khỏe: Tùy vào từng bệnh viện mà có mức phí khám sức khỏe đi XKLĐ khác nhau, trung bình giao động từ 500 đến 700.000/đồng. 
 • Chi phí đào tạo chuyên môn: với các đơn hàng diện kỹ sư thường sẽ yêu cầu ứng viên có ít nhất 1 năm kinh nghiệm. Một số ngành nghề đặc thù thì trước khi xuất cảnh người lao động sẽ phải tham gia khóa đào tạo chuyên môn do công ty bên Nhật tổ chức hoặc công ty môi giới. 
 • Phí dịch vụ: mỗi công ty môi giới sẽ có mức phí khác nhau, bạn nên tham khảo ở một số đơn vị để lựa chọn được địa chỉ uy tín, có mức phí dịch vụ phù hợp nhất. 
 •  Chi phí làm visa, vé máy bay và một số khoản chi phí khác. 

3. Điều kiện sang Nhật làm việc diện kỹ sư không phức tạp

Điều kiện sang Nhật làm việc diện kỹ sư cũng khá đơn giản, các ứng viên chỉ cần đáp ứng các yêu cầu sau: 

 • Về bằng cấp: ứng viên cần có bằng cử nhân trở lên, đã tốt nghiệp hệ Cao Đẳng, Đại học tại các trường, các ngành mỹ thuật công nghiệp, hóa chất, thực phẩm…Tuy nhiên, cần đăng ký đơn hàng kỹ sư theo đúng chuyên ngành mình học. Chẳng hạn như nếu bạn có bằng cử nhân chuyên ngành thực phẩm thì không thể đăng ký đơn hàng cơ khí hay xây dựng được.
Ứng viên cần có bằng cử nhân trở lên, đã tốt nghiệp hệ Cao Đẳng, Đại học tại các trường
Ứng viên cần có bằng cử nhân trở lên, đã tốt nghiệp hệ Cao Đẳng, Đại học tại các trường
 • Về độ tuổi: các đơn hàng kỹ sư sang Nhật làm việc dành cho ứng viên từ 25 đến 30 tuổi. Một số ngành nghề vẫn tạo điều kiện cho những bạn trên 30 tuổi nếu có bằng cấp, kinh nghiệm và trình độ tiếng Nhật tốt.  
 • Về trình độ tiếng Nhật: ứng viên cần đạt N5 là sẽ có cơ hội tham gia đơn hàng diện kỹ sư. Tuy nhiên, nếu muốn có một công việc mức thu nhập cao, chế độ đãi ngộ thì cần đạt tối thiểu là N4 hoặc N3. Những bạn có trình độ tay nghề tốt, thông thạo tiếng Nhật thì cơ hội nhận được mức lương cao là rất nhanh chóng và dễ dàng. 
 • Về sức khỏe: người lao động cần có sức khỏe tốt, được xác nhận bởi cơ sở Y tế theo quy định của nhà nước, không mắc các bệnh cấm nhập cảnh vào Nhật Bản
 • Yêu cầu khác: Ngoài ra ứng viên cần có phẩm chất đạo đức tốt, không vi phạm pháp luật, có tinh thần cầu tiến trong công việc. 

4. Đơn hàng đa dạng và có nhiều sự lựa chọn

Hiện tại, các đơn hàng sang Nhật làm việc theo diện kỹ sư khá đa dạng từ nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau, mang đến cho người lao động những cơ hội việc làm hấp dẫn. Trong đó, các đơn hàng được nhiều ứng viên quan tâm gồm có: 

Đa dạng các đơn hàng diện kỹ sư 
Đa dạng các đơn hàng diện kỹ sư
 • Kỹ sư cầu đường
 • Kỹ sư công nghệ thông tin
 • Kỹ sư kết cấu nhôm kính
 • Kỹ sư giám sát thi công nội thất
 • Kỹ sư thực phẩm
 • Kỹ sư xây dựng dân dụng
 • Kỹ sư xây dựng tổng hợp
 • Kỹ sư trắc địa

Sang Nhật làm việc diện kỹ sư, kỹ thuật viên – cơ hội tuyệt vời để bạn có được công việc với mức lương hấp dẫn, chế độ đãi ngộ tốt, chi phí xuất cảnh thấp. Liên hệ ngay với TQC để được tư vấn cụ thể về các đơn hàng và tìm cho mình giải pháp nghề nghiệp toàn diện nhất nhé! 

Xem các đơn hàng khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0243 756 7666