Những thông tin liên quan đến xuất khẩu lao động sang Nhật bạn cần biết

Các công ty tại Nhật có chế độ đãi ngộ hấp dẫn

Xuất khẩu lao động sang Nhật trong những năm gần đây được nhiều người quan tâm. Với số lượng tuyển dụng lớn cùng nhiễu đãi ngộ tốt, mức lương hấp dẫn, chi phí hợp lý thì Nhật chính là lựa chọn hàng đầu. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm con đường làm giàu, phát triển bản thân và nghề nghiệp thì hãy cùng TQC tìm hiểu những thông tin về thị trường này ngay sau đây. 

Nhật Bản là thị trường được nhiều lao động lựa chọn
Nhật Bản là thị trường được nhiều lao động lựa chọn

Điều kiện làm việc và mức lương thực lĩnh như thế nào?

Điều kiện làm việc cho lao động Việt Nam tại đất nước mặt trời mọc được đánh giá là tốt nhất hiện nay ở châu Á. Tất cả các công ty muốn tuyển dụng người lao động ngoài nước cần phải đạt được các yêu cầu của Bộ lao động Nhật. Bởi vậy bạn không cần lo lắng về các chế độ, đãi ngộ cũng như mức lương khi bắt đầu công việc. 

Môi trường làm việc tại Nhật luôn đạt độ chuyên nghiệp tối ưu cùng với những nét văn hóa đặc trưng. Lao động Việt khi xuất khẩu lao động sang Nhật sẽ không mất quá nhiều thời gian để thích nghi và hòa nhập. Đồng nghiệp thân thiện sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau, số lượng người Việt Nam tại Nhật cũng rất đông sẽ giúp bạn có thể an tâm và được hướng dẫn nhiều điều. 

Nhật Bản là một trong những quốc gia có điều kiện sống hoàn hảo
Nhật Bản là một trong những quốc gia có điều kiện sống hoàn hảo

Khi đi Nhật làm việc, mỗi ngày bạn làm 8 tiếng và mỗi tuần làm 5 ngày. Đây là quy định của tất cả các ngành nghề tại đất nước mặt trời mọc. Tuy nhiên, đối với doanh nghiệp có khối lượng công việc lớn thì bạn sẽ được tăng ca để kiếm thêm thu nhập. Lương tăng ca ngày thường trong tuần bằng 125% lương cơ bản ngành nghề và tăng ca cuối tuần là 135%. 

Mức lương cơ bản của lao động Việt Nam tại thị trường Nhật cũng sẽ tùy thuộc vào những ngành cụ thể khác nhau, trung bình từ 28 đến 35 triệu đồng. Sau khi cộng thêm tiền tăng ca và trừ đi các khoản chi phí cần đóng thì người lao động có thể nhận được mức lương thực lĩnh từ 30 đến 50 triệu đồng. Trường hợp bạn đã thi được visa kỹ năng đặc định thì sẽ nhận được mức lương cao hơn. 

Những đãi ngộ hấp dẫn khi xuất khẩu lao động sang Nhật

Tùy từng công ty mà sẽ có những mức đãi ngộ khác nhau, mức lương cùng những phúc lợi cũng khác nhau cho người lao động của mình. Tuy nhiên tất cả đều phải tuân thủ theo những quy định chung của Luật lao động tại Nhật và đáp ứng đầy đủ các yếu tố sau:

Các công ty tại Nhật có chế độ đãi ngộ hấp dẫn
Các công ty tại Nhật có chế độ đãi ngộ hấp dẫn
 • Người lao động Việt Nam đi xuất khẩu lao động sang Nhật sẽ được đóng đầy đủ các loại bảo hiểm bao gồm: Bảo hiểm y tế công cộng, Bảo hiểm hưu trí và Bảo hiểm tai nạn lao động.
 • Có chế độ nghỉ lễ tết theo quy định của Pháp luật với 15 ngày bao gồm: ngày Tết, lễ trưởng thành, ngày quốc khánh, ngày hiến pháp, tết thiếu nhi…
 • Lao động làm thêm giờ sẽ được nhận mức thù lao cao hơn. Cụ thể: Làm thêm giờ ngày bình thường được cộng 25% lương cơ bản, làm thêm ngày nghỉ được cộng 35% lương cơ bản, làm từ 22h – 5h sáng được cộng 50% lương cơ bản và phụ cấp ăn đêm, làm việc vào ngày lễ tết được cộng 200% lương cơ bản
 • Nếu đi XKLĐ Nhật mà bạn muốn làm đúng số giờ quy định cũng sẽ được đáp ứng. 
Lao động Việt Nam có thể an tâm làm việc tại Nhật
Lao động Việt Nam có thể an tâm làm việc tại Nhật

Tiêu chí để tham gia vào thị trường xklđ Nhật Bản

Điều kiện chung để có thể đi xuất khẩu lao động sang Nhật mà người lao động cần đạt được bao gồm:

 • Độ tuổi: 18 đến 37. 
 • Trình độ học vấn: Tốt nghiệp cấp 2 hoặc cấp 3 hoặc cao hơn tùy đơn hàng. 
 • Điều kiện ngoại hình: Nam giới cần có chiều cao tối thiểu 1m6, nặng trên 50kg; Nữ cao 1m48, nặng 40kg trở lên.
 • Sức khỏe: Khám sức khỏe đạt đủ các yêu cầu, không mắc bệnh truyền nhiễm…
 • Kinh nghiệm làm việc: Tùy từng đơn có thể yêu cầu cso kinh nghiệm hoặc không. 
 • Chi phí: Mức chi phí dao động cũng tùy theo điều kiện, đặc điểm và các yêu cầu đơn hàng. Nếu chọn đi đơn hàng 1 năm mức phí từ 40 đến 55 triệu, đơn 3 năm dao động từ 80 đến 165 triệu. 
Cần đáp ứng đủ các tiêu chí mới có thể đi lao động Nhật
Cần đáp ứng đủ các tiêu chí mới có thể đi lao động Nhật
 • Hồ sơ: Có đầy đủ theo yêu cầu của đối tác tại Nhật. 
 • Trình độ tiếng Nhật phù hợp với yêu cầu của từng đơn, đã thi đỗ đơn hàng và được cấp visa thị thực. 

Tùy từng đơn hàng mà sẽ có những yêu cầu riêng khác nhau. Để tìm hiểu kỹ hơn, bạn có thể liên hệ với Xuất khẩu lao động TQC để được tư vấn và cung cấp đầy đủ thông tin. 

Xuất khẩu lao động sang Nhật giúp bạn nhanh chóng chạm tay đến cánh cửa thành công, thăng tiến trên con đường sự nghiệp và kiếm được số tiền hấp dẫn. TQC luôn cập nhật rất nhiều đơn hàng có mức lương cao, chi phí hợp lý và điều kiện đơn giản để ai cũng có cơ hội tham gia. Chúc bạn có thể thành công với con đường lao động Nhật Bản. 

Xem các đơn hàng khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0243 756 7666