Xuất khẩu Nhật Bản theo chương trình 1 năm nên hay không?

Xuất khẩu lao động Nhật bản chương trình 1 năm

Xuất khẩu Nhật Bản đang thu hút được các lao động trẻ tại Việt Nam bởi thu nhập hấp dẫn, thời gian làm việc ngắn, đầu vào không yêu cầu cao. Bên cạnh đó nhiều người thường lo lắng không biết lựa chọn thời gian đi Nhật 1 năm hay 3 năm là thích hợp nhất. Chúng tôi có đôi lời chia sẻ với các bạn về chương trình xuất khẩu lao động 1 năm nhé!

Xuất khẩu lao động Nhật bản chương trình 1 năm
Xuất khẩu lao động Nhật bản chương trình 1 năm

Ưu điểm khi đi XKLĐ theo chương trình 1 năm

Đây là đơn hàng được các doanh nghiệp Nhật tuyển dụng mang tính chất thời vụ nên thời gian thường ngắn chỉ 1 năm. Tuy nhiên, do tính chất công việc thời vụ nên người lao động có thể đăng ký tăng ca để kiếm thêm thu nhập.

Chương trình xuất khẩu lao động theo chương trình 1 năm với các ưu điểm nổi bật sau:

Chi phí xuất khẩu thấp

Mức chi phí đối với lao động đi Nhật 1 năm thường chỉ bằng 1/3 chi phí đi Nhật Bản đơn hàng 3 năm. Vì thế phù hợp với các ứng viên có tài chính khó khăn, muốn đi Nhật về có chút vốn để làm ăn. Điều này giúp cho những lao động hạn hẹp về tài chính vẫn đi XKLĐ Nhật được.

Việc làm thêm nhiều

Các đơn hàng đặc định với thời gian ngắn 1 năm nên thường rơi vào các công việc có tính chất mùa vụ. Bởi vậy người lao động theo diện lao động xuất khẩu này có nhiều công việc làm thêm. Tổng thu nhập của lao động đặc định 1 năm thường có thêm nguồn thu nhập do tăng ca, làm thêm giờ. 

Ưu điểm xuất khẩu lao động Nhật 1 năm
Ưu điểm xuất khẩu lao động Nhật 1 năm

Nhược điểm khi đi XKLĐ theo chương trình 1 năm

Không có nhiều ưu đãi

  • Đi xuất khẩu lao động với chương trình 1 năm với thu nhập khá ổn để người lao động có thể thu hồi phí bỏ ra một cách nhanh chóng. Tuy nhiên chương trình này lại không được Chính Phủ và doanh nghiệp Nhật đưa ra các ưu đãi lớn bằng chương trình đặc định 3 năm. 
  • Khi kết thúc hợp đồng 1 năm bạn sẽ không được quay lại Nhật Bản làm việc lần 2. Đây là điều khá bất lợi vì bạn đã đánh mất đi cơ hội được quay lại làm việc và sinh sống tại Nhật.
  • Lao động tham gia chương trình 1 năm có ít sự lựa chọn: thường là các đơn giản chủ yếu làm thực phẩm, giặt là, nông nghiệp…
Các lao động may xuất khẩu lao động 1 năm tại Nhật
Các lao động may xuất khẩu lao động 1 năm tại Nhật

Nhận được ít thu nhập và kỹ năng hơn chương trình 3 năm

Xuất khẩu lao động theo chương trình 1 năm thường các các công việc không cần kỹ năng tay nghề cao bởi thế thu nhập cũng không ổn định bằng chương trình đặc định 3 năm với kỹ năng tay nghề chuyên môn cao. Ngoài ra, về mặt kinh nghiệm tích lũy trong quá trình làm việc ngắn hạn có nhiều hạn chế hơn các chương trình dài hạn.

Kết luận có nên đi XKLĐ Nhật theo chương trình 1 năm không 

Qua phân tích về những ưu điểm, hạn chế về chương trình Xuất Khẩu lao động theo chương trình 1 năm thì các bạn cũng đã phần nào lựa chọn được chương trình đi Nhật cho mình. Nếu bạn muốn rút ngắn thời gian xa gia đình ở Nhật, rút ngắn thời gian thu hồi vốn thì chương trình xuất khẩu 1 năm hoàn toàn phù hợp.  

Tuy nhiên để định hướng cho tương lai, chúng tôi khuyên bạn không nên chọn chương trình visa đặc định Nhật 1 năm này. Xuất Khẩu Lao Động theo chương trình 3 năm, 5 năm có nhiều ưu điểm tốt hơn nhiều chương trình 1 năm. Chúng tôi xin được đưa ra các ưu điểm để các bạn so sánh:

Ưu điểm

  • Có cơ hội lao động tới 5 năm tại Nhật và tiếp theo có thể định cư hay bảo lãnh người thân sang Nhật học tập và làm việc
  • Tiền tích lũy tiền sau quá trình làm việc tại Nhật tương đối lớn
  •  Có thời gian học hỏi nhiều kinh nghiệm làm việc để áp dụng sau khi về Việt Nam đóng góp cho đất nước
  • Cơ hội việc làm việc bằng tiếng Nhật sau khi về nước 

Trên đây là một số phân tích để bạn không phải thắc mắc: “Xuất khẩu Nhật Bản theo chương trình 1 năm nên hay không?”. Để được hỗ trợ đi Nhật theo các đơn hàng visa đặc định hãy để chúng tôi tư vấn rõ ràng về từng loại visa bạn đang định hướng tới nhé.

Chúc các bạn thành công!

Xem các đơn hàng khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0243 756 7666