Nên hay không nên lựa chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021

Đi Nhật làm việc giúp bạn có cơ hội kiếm tiền hấp dẫn

Xuất khẩu lao động Nhật Bản được rất nhiều người quan tâm bởi đây là thị trường tiềm năng nhất châu Á. Tuy nhiên trong năm 2021 này, tất cả các lĩnh vực trên thế giới đều bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Vậy có nên lựa chọn đi xuất khẩu lao động, đặc biệt là tại Nhật Bản hay không? Vấn đề này sẽ được TQC giải đáp qua những thông tin ngay sau đây. 

Nhiều người lựa chọn làm việc tại Nhật hiện nay
Nhiều người lựa chọn làm việc tại Nhật hiện nay

Thị trường lao động tại Nhật Bản 2021

Tỷ lệ đi xuất khẩu lao động tại đất nước mặt trời mọc luôn cao nhất hiện nay. Tiếp theo đó mới đến thị trường Đài Loan, Hàn Quốc và vùng Trung Đông… Tuy nhiên do những ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch Covid-19, việc giao thương và trao đổi lao động hiện nay giữa Việt-Nhật cũng bị chững lại. 

Một số nghiệp đoàn tại Nhật đã hoãn tuyển dụng, một số người có lịch xuất cảnh cũng bị dời lịch sang thời gian khác. Đây là khó khăn chung của toàn bộ các công ty ở Nhật do thiếu nhân công. Người lao động Việt Nam cũng trong tâm lý hoang mang thấp thỏm. 

Tuy nhiên theo dự báo của Hiệp hội xuất khẩu lao động Việt Nam (VAMAS), ngay sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát thì thị trường sẽ hoạt động cực mạnh mẽ. Nguyên nhân sau thời gian giãn cách, các công ty hoạt động với công suất nhỏ và chỉ cầm chừng có cơ hội phát huy hết tiềm năng. Nhu cầu về lao động cũng tăng cao để có thể đáp ứng được những yêu cầu của xã hội và cuộc sống khiến xuất khẩu lao động Nhật Bản hồi phục trở lại. 

Thị trường lao động tại Nhật sẽ dần ổn định trở lại
Thị trường lao động tại Nhật sẽ dần ổn định trở lại

Việt Nam là một trong những quốc gia có mối quan hệ thân thiết với Nhật Bản, hàng năm có rất nhiều lao động đi theo các đơn hàng đến xứ sở hoa anh đào làm việc. Bởi vậy chắc chắn khi đại dịch được kiểm soát, thị trường sẽ mở rộng cửa với người Việt. Nhất là khi chương trình visa kỹ năng đặc định đã được áp dụng và triển khai. 

Ưu điểm khi chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 

Tại sao nhiều người lại chọn Nhật để làm việc thay vì ở Việt Nam? Đầu tiên phải kể đến mức lương cao cực hấp dẫn mà mỗi lao động có thể kiếm được. Nếu như ở trong nước, với trình độ của mình bạn chỉ có thể kiếm được khoảng 5 đến 7 triệu đồng thì đầu tư đi nhật 3 năm, mỗi tháng bạn có thể thu về 25 đến 35 triệu đồng. Sau khi trừ hết các khoản chi phí thì thực thu thấp nhất cũng khoảng 20 triệu. 

Thị trường Nhật có nhiều ưu điểm và phù hợp với lao động Việt Nam
Thị trường Nhật có nhiều ưu điểm và phù hợp với lao động Việt Nam

Nếu chăm chỉ thì bạn có thể gửi về cho gia đình số tiền 30 triệu/ tháng. So với mức thu nhập bình quân của người dân Việt Nam thì đây là số tiền khá lớn có thể đảm bảo cho cuộc sống và những nhu cầu thiết yếu, tiết kiệm. Bên cạnh đó, điều kiện và bằng cấp cần thiết để xuất cảnh cũng không quá nhiều. Bởi vậy, đi Nhật làm việc được đánh giá là có tiềm năng nhất hiện nay. 

Khí hậu Nhật có những nét tương đồng với Việt Nam nên sẽ không có nhiều khó khăn cho lao động sang đây làm việc. Bạn có thể dễ dàng thích nghi trong thời gian ngắn và đảm bảo không ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống hay sinh hoạt. 

Nhật Bản là môi trường hấp dẫn cho bạn làm việc
Nhật Bản là môi trường hấp dẫn cho bạn làm việc

Các chế độ phúc lợi và môi trường làm việc tại Nhật được đánh giá cao, ổn định và an toàn nhất hiện nay. Bạn sẽ được sinh sống, làm việc với những tiện nghi tối ưu, đảm bảo có thể kiếm được số tiền hấp dẫn. Bên cạnh đó, bạn còn có cơ hội tốt để trau dồi ngôn ngữ, cơ hội làm việc tại các công ty Nhật tại Việt Nam hay những doanh nghiệp lớn sau khi về nước cũng rất cao. . 

Có nên lựa chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không?

Qua việc phân tích những ưu điểm như trên, chắc chắn bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không. Chắc chắn đây sẽ là môi trường làm việc tốt nhất cho những ai đang nuôi giấc mơ làm giàu qua còn đường đi lao động ngoài nước. Mức chi phí đi Nhật trong năm 2021 cũng không quá cao và hoàn toàn hợp lý so với những gì bạn nhận được.

Đi Nhật làm việc giúp bạn có cơ hội kiếm tiền hấp dẫn
Đi Nhật làm việc giúp bạn có cơ hội kiếm tiền hấp dẫn

Khi có nhu cầu sang Nhật lao động, hãy liên hệ ngay với Xuất khẩu lao động TQC để được hướng dẫn và tư vấn cụ thể. Với đội ngũ cán bộ thị trường có chuyên môn và am hiểu về các đơn hàng, đặc điểm công việc tại Nhật, chắc chắn bạn sẽ giành được cơ hội tốt với công việc và mức lương  xuất khẩu lao động Nhật phù hợp. 

Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản luôn mang đến cho những ai đang có ý định đến đây làm việc nhiều cơ hội. Đồng hành cùng TQC bạn sẽ có được những đơn hàng chất lượng với mức chi phí thấp và công việc đảm bảo, an toàn, có nhiều thời gian làm thêm. Còn chần chừ gì mà không liên hệ với TQC để được tư vấn và giải đáp. 

 

Xem các đơn hàng khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0243 756 7666