3+ lý do nên chọn đơn hàng may mặc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

kỹ năng đặc định

Lựa chọn đơn hàng có yếu tố quyết định đến đặc thù và chế độ đãi ngộ dành cho người lao động. Trong những năm trở lại đây, may mặc được đánh giá là một trong những ngành nghề hot thu hút sự tham gia của nhiều lao động xuất khẩu Nhật Bản nữ. Vậy thực hư nguyên nhân mọi người đổ xô vào đơn hàng này là gì? Cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.  

Chi phí tham gia thấp

Lao động nữ ngành may mặc ở Việt Nam được đánh giá là chăm chỉ, tỉ mỉ và chuyên cần. Đây là yếu tố mà các doanh nghiệp nước ngoài luôn khao khát kiếm tìm, trong đó có xứ sở hoa anh đào. Những đơn hàng đi Nhật hầu hết không yêu cầu kinh nghiệm nhưng với ngành may mặc thì đòi hỏi bạn phải có tay nghề tối thiểu 1 năm. Đây vừa là cơ hội nhưng cũng là thách thức cho người lao động xuất khẩu Nhật Bản.  

Chi phí đi Nhật đơn hàng may mặc
Chi phí đi Nhật đơn hàng may mặc

Chính bởi không phải ai cũng có thể ứng tuyển đơn hàng may mặc nên chi phí xuất cảnh được đánh giá là thấp nhất so với những ngành nghề lao động tại Nhật. Bạn chỉ cần bỏ ra khoản chi phí giao động khoảng 100 triệu đồng là có thể xuất cảnh. Để biết thêm thông tin về chi phí xuất khẩu, mọi người hãy liên lạc với TQC International theo số điện thoại 0936.588.228. 

Điều kiện đơn giản 

Trước đây, đơn hàng lao động xuất khẩu Nhật Bản ngành may mặc phải trải qua khâu tuyển chọn rất khắt khe. Tuy nhiên, theo chính sách điều chỉnh mới nhất thì điều kiện tham gia làm việc tại Nhật đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Bất kể bạn là ai, chỉ cần đạt đủ các điều kiện dưới đây là có thể tham gia thi tuyển và làm việc tại đất nước mặt trời mọc: 

– Độ tuổi: Ứng viên tham gia xuất khẩu lao động tại Nhật phải nằm trong độ tuổi từ 18 đến 30. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn tiếp nhận công nhân đến 35 tuổi nếu có tay nghề. Vậy nên, nếu bạn đã qua tuổi 35 nhưng vẫn có nguyện vọng tham gia chương trình lao động xuất khẩu thì hãy mạnh dạn ứng tuyển. 

Điều kiện ứng tuyển đi Nhật dành cho đơn hàng may mặc
Điều kiện ứng tuyển đi Nhật dành cho đơn hàng may mặc

– Kinh nghiệm làm việc: Các xí nghiệp hoạt động trong lĩnh vực may mặc đòi hỏi ứng viên phải có tay nghề trước khi đăng ký phỏng vấn. Ngành may mặc mang tính chất đặc thù yêu cầu người làm phải có độ tỉ mỉ, vậy nên để đạt được hiệu quả tối ưu nhất thì trước hết lao động cần có kinh nghiệm ít nhất 1 năm. 

– Có tính cẩn thận, chăm chỉ: Các sản phẩm quần áo, khăn,…. của người Nhật gần như đạt đến độ hoàn hảo tuyệt đối. Chính vì vậy mà doanh nghiệp luôn yêu cầu người trực tiếp tạo ra sản phẩm phải cần mẫn trong từng hành động. 

– Sức khỏe tốt: Điều kiện về sức khỏe bên ngành may mặc yêu cầu rất khắt khe. Người tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật nói chung và ngành may mặc nói riêng phải đảm bảo sức khỏe tốt, không mắc phải 1 trong 13 bệnh được quy định trong danh sách cấm xuất cảnh. 

– Hồ sơ đăng ký đầy đủ các giấy tờ có liên quan đến đơn hàng may mặc. 

– Không có tiền án, tiền sự hoặc trong thời gian cải tạo. 

Mức lương hấp dẫn 

Theo khảo sát, mức lương cơ bản liên quan đến ngành may mặc giao động trong khoảng 130.000 – 150.000 yên/tháng, tương đương 27 đến 32 triệu đồng. Tuy so với những ngành nghề khác không quá cao nhưng lợi thế của bên may mặc là khối lượng công việc lớn, vì vậy mà công nhân sẽ thường xuyên được tăng ca. Lương cho giờ làm thêm sẽ tăng từ 130-160% so với mức cơ bản. 

Mức lương may mặc Nhật
Mức lương may mặc Nhật

Thông thường, tổng thu nhập của người lao động xuất khẩu Nhật Bản ngành may mặc cả tăng ca là 35 đến 40 triệu đồng/tháng. Trừ đi các chi phí sinh hoạt, nội trú, bảo hiểm, thuế,… thì sẽ dư khoảng 25 – 30 triệu gửi về cho gia đình. 

Chế độ phúc lợi tốt 

Bên cạnh lương hàng tháng thì người lao động còn được hưởng rất nhiều phúc lợi khi tham gia chương trình lao động xuất khẩu Nhật Bản. Cụ thể như:

Chế độ đãi ngộ dành cho đơn hàng may mặc
Chế độ đãi ngộ dành cho đơn hàng may mặc

– Đóng bảo hiểm đầy đủ theo quy định lao động bên Nhật. 

– Làm việc chỉ 8 tiếng/ngày. Nếu có tăng ca sẽ được hưởng lương cao hơn. 

– Thuê nội trú với chi phí rẻ theo chỉ định của doanh nghiệp. 

– Được cung cấp miễn phí trang phục và dụng cụ bảo hộ lao động. 

Trên đây là những lý do mà nhiều người tìm chọn đi lao động xuất khẩu Nhật Bản ngành may mặc. Để trải nghiệm những cơ hội việc làm hấp dẫn thì bạn hãy liên hệ tới Công ty cổ phần Thương mại và hợp tác Nhân lực TQC Quốc tế để được thông tin chi tiết hơn nhé. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty cổ phần Thương mại và hợp tác Nhân lực TQC Quốc tế 

– Địa chỉ: 106 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

– Điện thoại: 0936.588.228

– Email: Tqcxkldnhatban@gmail.com

– Website: Tqchr.com.vn

Xem các đơn hàng khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0243 756 7666