Làm thế nào để thi đỗ đơn hàng ngành sơn công trình tại Nhật

Lương thưởng đơn hàng sơn công trình hấp dẫn

Một trong những mảng luôn đòi hỏi lượng nhân công có tay nghề chính là đơn hàng ngành sơn công trình tại Nhật. Cùng TQC tìm hiểu cách thi đơn hàng sơn công trình làm sao để đạt kết quả qua bài viết sau đây nhé.

Lợi ích khi làm sơn công trình tại Nhật Bản

Công việc của những thợ sơn công trình tại Nhật Bản bao gồm việc: làm sạch các sản phẩm trước khi sơn; pha bột và phun sơn tại các công trình được giao; điều chỉnh các màu sắc trong quá trình sơn làm sao để đảm bảo tiêu chuẩn của chủ thầu cũng như khắc phục và sửa chữa các sự cố trong quá trình sơn.

Lợi ích khi ứng tuyển đơn hàng sơn công trình Nhật 
Lợi ích khi ứng tuyển đơn hàng sơn công trình Nhật

Nhật Bản là một đất nước phát triển, luôn đề cao tính mạng và sự an toàn của con người lên hàng đầu. Chính vì vậy, tuy đôi lúc những thợ sơn công trình phải làm ngoài trời vất vả nhưng vẫn có nhiều lợi ích

Về thời gian

Luật lao động tại Nhật quy định người lao động làm việc 5 ngày/tuần và mỗi ngày làm việc đủ 8 tiếng, ngoài giờ làm chính sẽ được tính là giờ làm thêm cho các lao động. Với đặc điểm là đất nước đa ngành dịch vụ, nhu cầu tuyển dụng cao, các thợ sơn ngoài công việc chính hàng ngày trong giờ có thể đăng ký đi làm thêm tùy vào sức khỏe của bản thân. Bạn có thể đăng ký làm thêm vào các ngày nghỉ thứ 7 và chủ nhật, hoặc sắp xếp làm thêm 1 – 2h vào ngày thường.

Ngoài giờ sơn chính bạn có thể đi làm thêm
Ngoài giờ sơn chính bạn có thể đi làm thêm

Lương và chế độ

Mức lương trung bình của các thợ sơn công trình luôn hấp dẫn hơn các đơn hàng khác rất nhiều. Mức lương cơ bản mà bạn có thể nhận được lên tới 160.000 yên/tháng ( tương đương hơn 30 triệu đồng tiền Việt). Tùy thuộc việc bạn tham gia vào đơn hàng sơn công trình thuộc công ty hay doanh nghiệp nào mà mức lương cũng có sự chênh lệch. Đặc biệt, nếu làm tốt bạn sẽ bổ nhiệm lên các chức vụ cao hơn và sẽ có thưởng trách nhiệm theo vị trí.

Lương thưởng đơn hàng sơn công trình hấp dẫn
Lương thưởng đơn hàng sơn công trình hấp dẫn

Ngoài ra, bạn cũng được tham gia đầy đủ các chế độ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội theo đúng luật quy định của chính phủ Nhật Bản. Bạn chỉ phải làm việc đủ 8 tiếng/ ngày. Ngoài ra, các công ty sẽ lo chỗ ăn, nghỉ đầy đủ các sinh hoạt để đảm bảo cuộc sống của bạn sau mỗi ngày làm việc vất vả.

Những điều kiện cần để ứng tuyển ngành sơn công trình tại Nhật

Vì đặc thù công việc là lao động chân tay tương đối vất vả, nên đơn hàng sơn công trình cũng có những điều kiện để tuyển phải đảm bảo như: Nam thanh niên có độ tuổi từ 18 – 35 tuổi, cao trên 1m60 và cân nặng hơn 50kg. Về học vấn phải đảm bảo có bằng tốt nghiệp từ THCS trở lên.

Điều kiện tuyển dụng đơn hàng sơn công trình
Điều kiện tuyển dụng đơn hàng sơn công trình

Nước Nhật là một đất nước rất khắt khe nên khi tuyển dụng cũng rất chặt chẽ. Người lao động muốn ứng tuyển đơn hàng sơn công trình phải tuyệt đối không mắc 1 trong 13 căn bệnh cấm nhập cảnh vào Nhật, sức khỏe tốt. Thợ sơn phải là những người không mắc các chứng đau lưng, không mù màu hay bệnh về xương khớp. Nếu bạn đã là người có kinh nghiệm trong ngành sơn hay là người chăm chỉ, có trách nhiệm trong công việc cũng là một lợi thế.

Chia sẻ kinh nghiệm thi đỗ đơn hàng ngành sơn công trình

Để thi đơn hàng sơn công trình đạt kết quả cao bạn phải trải qua 4 bài thi bao gồm: 

  • Test IQ: đây chỉ là một bài thi đơn giản, đánh giá sự nhanh nhạy của ứng viên, bạn chỉ cần bình tĩnh là có thể qua được vòng này.
  • Phỏng vấn trực tiếp: vòng này yêu cầu khả năng tiếng Nhật của bạn ở mức cơ bản, có thể giao tiếp. Chỉ cần bạn tự tin là có thể lọt vào “mắt xanh” của những nhà tuyển dụng Nhật.
Các bài thi đơn hàng sơn đạt kết quả cao
Các bài thi đơn hàng sơn đạt kết quả cao
  • Thi thực hành: Đối với sơn công trình thì bài thi chỉ là sơn 1 sản phẩm trong đúng thời gian quy định. Bạn chỉ cần hoàn thành đúng chất lượng và nhanh chóng là được.
  • Bài thi thể lực: bất kỳ một lao động nam nào khi muốn XKLĐ sang Nhật đều phải vượt qua phần thi này, một số bài thi như chống đẩy, hít đất, nhảy cóc…

Bất kỳ một công việc lao động nào cũng có những vất vả riêng, nếu bạn là người chăm chỉ và mong muốn có mức thu nhập cao hơn trong nước. Vậy còn chờ gì mà không để TQC giúp bạn ứng tuyển ngay vào đơn hàng sơn công trình tại Nhật.

Xem các đơn hàng khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0243 756 7666