Cách lựa chọn việc làm khi đi xuất khẩu lao động Nhật

Xuất khẩu lao động Nhật có mức lương hấp dẫn 

Đi xuất khẩu lao động Nhật đang được xem là giải pháp việc làm toàn diện nhất được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, làm sao để tìm được công việc phù hợp, có mức lương hấp dẫn và chế độ phúc lợi tốt? Mời các bạn cùng tham khảo những kinh nghiệm được TQC đúc kết sau nhiều năm làm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. 

Cách lựa chọn việc làm khi đi xuất khẩu lao động Nhật
Cách lựa chọn việc làm khi đi xuất khẩu lao động Nhật

1. Lợi ích dành cho lao động khi đi Nhật

Đi xuất khẩu lao động Nhật được nhiều người lựa chọn vì mang đến nhiều lợi ích thiết thực, cụ thể như sau: 

Mức lương hấp dẫn 

Nhật Bản là một trong những nước có mức lương cao nhất hiện nay,  dó đó nhiều người lựa chọn sang làm việc tại đất nước hoa anh đào để cải thiện kinh tế cho gia đình. Ngoài ra, còn giúp người lao động có thể tích lũy được một số vốn để sau này về nước làm ăn kinh doanh, giúp cuộc sống đỡ vất vả. 

Xuất khẩu lao động Nhật có mức lương hấp dẫn 
Xuất khẩu lao động Nhật có mức lương hấp dẫn

Hiện tại, với chương trình TTS, mức lương cơ bản giao động từ 15 đến 17 Man/tháng. Mức lương cho diện kỹ sư và những người có visa kỹ năng đặc định khá cao, trung bình từ 18 Man trở lên. 

Chi phí thấp 

So với việc đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc, Singapore…thì chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được đánh giá là thấp hơn nhiều, phù hợp với nhiều đối tượng. Trung bình chi phí cho các đơn hàng 1 năm giao động từ 40 đến 55 triệu đồng, đơn hàng 3 năm từ 85 đến 160 triệu đồng. 

Cơ hội ở lại Nhật Bản làm việc lâu dài 

Bắt đầu từ năm 2021 chương trình Visa kỹ năng đặc định được triển khai giúp người lao động Việt có thể làm việc tại Nhật Bản lên đến 5 năm thay vì 3 năm như trước đây. Thậm chí, bạn còn có thể đi xuất khẩu lao động Nhật trong thời gian lên đến 10 năm nếu đạt visa đặc định loại 2. Không những thế, người lao động còn có cơ hội xin visa vĩnh trú để có thể sống và làm việc tại Nhật Bản trong thời gian dài. 

Người Việt có cơ hội làm việc lâu dài tại Nhật Bản 
Người Việt có cơ hội làm việc lâu dài tại Nhật Bản

Được bảo lãnh người thân sang sinh sống và làm việc 

Một đặc quyền tuyệt vời của người Việt khi đi xuất khẩu lao động Nhật là có thể bảo lãnh cho người thân sang sinh sống và làm việc đối với các đơn hàng visa đặc định. Việc này giúp bạn có thể mang theo vợ, chồng, con cái đi cùng, vừa có công việc tốt, vừa được đoàn tụ với gia đình. 

2. Những ngành nghề hot tại Nhật dành cho lao động nước ngoài

Nhật Bản được đánh giá là thị trường việc làm đầy hấp dẫn và sôi động, mang đến cho người lao động nhiều công việc trong các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Trong những năm gần đây, các đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật được nhiều người lựa chọn vì có mức lương hấp dẫn, chế độ đãi ngộ tốt như: 

Nhật Bản được đánh giá là thị trường việc làm đầy hấp dẫn và sôi động
Nhật Bản được đánh giá là thị trường việc làm đầy hấp dẫn và sôi động
  • Cơ Khí: là một trong những nhóm ngành có mức lương cao nhất tại Nhật Bản, mang đến cho người lao động nhiều sự lựa chọn về đơn hàng như: hàn, tiện, lắp ráp linh kiện điện tử…
  • Chế biến thủy hải sản: đây là công việc phù hợp với nhiều bạn nữ vì môi trường làm việc không quá vất vả mà mức lương lại cao vì thời gian tăng ca nhiều. 
  • Xây dựng: các đơn hàng xây dựng mặc dù phải làm việc trong môi trường khá vất vả và có phần nguy hiểm, tuy nhiên mức lương và các chế độ bảo hiểm, phúc lợi lại rất cao. Do đó, đây sẽ là sự lựa chọn tốt cho những lao động nam có sức khỏe tốt, có thể làm việc với cường độ cao. 
  • Chế biến thực phẩm: hàng năm Nhật Bản cần tuyển khoảng 1000 lao động để cung ứng cho các công ty chế biến thực phẩm. Công việc này dành cho cả nam và nữ, môi trường làm việc chủ yếu trong công xưởng nên không quá vất vả, mức lương ổn định và thời gian tăng ca nhiều. 

3. Những tiêu chí để chọn được nghề phù hợp khi đi xuất khẩu lao động Nhật

Để chọn được ngành nghề phù hợp khi đi xuất khẩu lao động Nhật, bạn cần đưa ra cho mình các tiêu chí cơ bản sau: 

Tiêu chí lựa chọn ngành nghề phù hợp 
Tiêu chí lựa chọn ngành nghề phù hợp
  • Đơn hàng phù hợp: Trước tiên, hãy dựa vào sở thích cũng như năng lực của bạn thân để lựa chọn được công việc phù hợp nhất. Bởi lẽ, đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn sẽ phải ký hợp đồng trung bình là 3 năm, nếu chọn công việc phù hợp sẽ có tâm lý chán nản, mệt mỏi. Thậm chí nhiều bạn còn bỏ trốn ra ngoài làm việc dẫn đến những hậu quả khôn lường. 
  • Mức lương hấp dẫn: Đây là tiêu chí mà bất cứ người lao động nào cũng phải quan tâm. Nên ưu tiên những đơn hàng có mức lương cao, thời gian tăng ca nhiều, có thêm các chi phí hỗ trợ thì càng tốt.
  • Chi phí hợp lý: Mỗi công ty sẽ có mức phí dịch vụ khác nhau, do đó bạn nên tham khảo ở một số đơn vị và lựa chọn cho mình được địa chỉ uy tín, đáng tin cậy. Có như vậy bạn mới có thể lựa chọn được đơn hàng phù hợp mới mức chi phí đi xuất khẩu lao động thấp nhất. 

Trên đây là những kinh nghiệm giúp bạn lựa chọn được cho mình đơn hàng phù hợp nhất khi đi xuất khẩu lao động Nhật. Liên hệ thêm với Xuất khẩu lao động TQC để được tư vấn và tìm ra giải pháp toàn diện nhất cho định hướng tương lai của mình nhé!

Xem các đơn hàng khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0243 756 7666