5 hình thức đi Nhật Làm việc bạn nên tìm hiểu

TQC  international được nhà nước Việt Nam cấp phép để đảm bảo được sự an toàn

Đất nước mặt trời mọc là nơi làm việc lý tưởng được nhiều người lao động tại Việt Nam hướng tới. Tuy nhiên khi đi Nhật làm việc bạn cần lựa chọn và tìm hiểu các thủ tục cũng như cách đi phù hợp với mình. Bài Viết sau đây sẽ giúp mọi người tìm hiểu về 5 hình thức có thể được làm việc tại Nhật trong thời gian nhất định.

Đi Nhật làm việc theo diện Kỹ Sư

Khi tốt nghiệp bằng cử nhân đại học, bằng kỹ sư và có tay nghề cao trong lĩnh vực lựa chọn thì người lao động đi qua Nhật làm việc có thể đăng theo diện kỹ sư. Hình thức này đem đến nhiều lợi nhuận cho người lao động có thể sống và làm việc, hưởng các ưu đãi như công dân của nước bạn. 

Đem đến nhiều lợi nhuận cho người lao động có thể sống và làm việc
Đem đến nhiều lợi nhuận cho người lao động có thể sống và làm việc

Với mức lương hấp dẫn trong công việc tại Nhật cho diện kỹ một tháng sẽ giao động khoảng 200.000 yên. Cơ hội việc làm dành cho bạn khi đi theo hình thức này khá lớn, phổ biến như: cơ khí, điện tử, công nghệ thông tin, thiết kế, xây dựng….Tuy nhiên để có thể đăng ký đi người lao động cần đáp ứng được nhu cầu riêng trong từ ngày nghề. Mỗi công việc cần có trình độ tiếng giao tiếp khác nhau và cấp bậc kiến thức cần thiết. 

Đi làm việc theo đơn hàng tại công ty

Khi người lao động đăng ký đi Nhật làm việc theo đơn hàng của công ty thì đầu tiên bạn cần lựa chọn công ty xuất khẩu uy tín. Tất cả người lao động cần khám sức khỏe để đáp ứng nhu cầu trong công việc sau đó sẽ làm hồ sơ, chuẩn bị giấy tờ cần thiết. 

Khi được doanh nghiệp tiếp nhận hồ sơ thì bạn hãy tìm kiếm cho mình đơn hàng phù hợp và đăng ký để được tổ chức thi tuyển. Bên cạnh đó đi làm việc tại đất nước mặt trời mọc theo đơn hàng của công ty thì mọi người cần rèn luyện kỹ năng tiếng Nhật cũng như văn hóa cuộc sống sau này trước khi xuất cảnh 5 tháng. 

Hãy tìm kiếm cho mình đơn hàng phù hợp và đăng ký
Hãy tìm kiếm cho mình đơn hàng phù hợp và đăng ký

Khi trúng tuyển làm việc 3 năm tại nước Bạn để được gia hạn thêm thời gian g=gắn bó với đất nước mặt trời mọc thì bận cần đảm bảo có visa mặc định, đảm bảo tương lai phát triển tốt nhất. Ngoài ra người lao động sẽ được hỗ trợ đưa đón khi mới bước chân lập nghiệp tại vùng đất xa xôi và còn được tận hưởng nhiều ưu đãi cũng như giúp đỡ khi đang sống và làm việc tại Nhật Bản. 

Đi Nhật theo diện du học sinh

Chính phủ Nhật Bản đang có chính sách tạo điều kiện cho người lao động nước khác đi theo diện du học sinh, vừa học và vừa tranh thủ kiếm tiền. Nếu đi theo hình thức du học sinh mọi người có thể lựa chọn đi 1 năm hoặc đi 3 năm. Trong quá trình sống tại đất nước mặt mọc sẽ có những công việc rất thích hợp để du học sinh có cơ hội kiếm thêm thu nhập giảm bớt gánh nặng tài chính sinh hoạt. 

Tạo điều kiện cho người lao động nước khác đi theo diện du học sinh
Tạo điều kiện cho người lao động nước khác đi theo diện du học sinh

Bên cạnh đó sau một khoảng thời gian du học và trở về nước cơ hội việc làm tại nhiều công ty lớn khi bạn đáp ứng được tay nghề tốt. Ngoài ra khi đi theo hình thức du học sinh thì bạn còn được có  đào tạo kiến thức chuyên môn để có đủ khả năng nắm bắt công việc một cách tốt và đạt được hiệu quả cao. 

Thời gian làm việc một tuần của du học sinh tối đa là 28 giờ và mức lương thấp nhất sẽ giao động từ 800-1200 yên. Thời gian cho phép được làm tăng ca của hình thức này sẽ lên 40 giờ vào những kỳ nghỉ và hưởng mức lương cao khi trình độ ngôn ngữ tốt, vì vậy trong thời gian học tập và làm việc bạn nên rèn luyện kỹ năng để thi đỗ visa mặc định. 

Đi Nhật theo diện tự túc

Đi Nhật làm việc tự túc để đảm bảo những thủ tục pháp lý được chấp nhận thì bạn cần đáp ứng những điều kiện sau: 

  • Không vi phạm pháp luật tại Việt Nam, tư cách đạo đức tốt.
  • Sức khỏe kiểm tra đủ điều kiện, nhu cầu tại nước ta cũng như tại Nhật. 
  • Đáp ứng tốt theo yêu cầu ay nghề đơn hàng bạn chọn yêu cầu. 
  • Không bị cấm xuất cảnh. 
TQC  international được nhà nước Việt Nam cấp phép để đảm bảo được sự an toàn
TQC  international được nhà nước Việt Nam cấp phép để đảm bảo được sự an toàn

Sau khi đã đáp ứng nhu cầu thì người đăng ký cần tiến hành làm hồ sơ và nộp trực tiếp cho công ty Nhật để được cung cấp các giấy tờ chứng nhận đủ điều kiện được lưu hành tại nước bạn. Sau đó bạn hãy tiến hành xin visa và làm thủ tục xuất cảnh. Tuy nhiên hình thức này tiềm ẩn nhiều rủi ro, khả năng xin được việc thấp. Do đó để đảm bảo tránh rủi ro bạn nên liên hệ với công ty TQC  international được nhà nước Việt Nam cấp phép để đảm bảo được sự an toàn và có nhiều cơ hội hơn. 

Làm việc bên Nhật nhờ người thân bảo lãnh

Nhờ người thân bảo lãnh qua Nhật làm việc được xem là cách đơn giản và cơ hội việc làm lớn cho người lao động. Tuy nhiên điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản của hình thức này sẽ yêu cầu bạn cần có người thân như cha mẹ và anh chị em ruột/ có mối quan hệ vợ chồng đang làm việc tại đất nước mặt trời mọc và đã thi được cấp phép có visa mặc định. 

Cách đơn giản và cơ hội việc làm lớn cho người lao động
Cách đơn giản và cơ hội việc làm lớn cho người lao động

Bên cạnh đó người bảo lãnh cần phải chứng minh được thu nhập cá nhân đảm bảo nhu cầu của hình thức này yêu cầu. Trong trường hợp bạn kết hôn với người có quốc tịch Nhật hoặc làm việc theo điện lưu trú kỹ sư cũng có thể làm giấy mời và bảo lãnh qua. 

Bài viết trên đây đã giới thiệu 5 hình thức đi Nhật làm việc để mọi người có những sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình. Để hiểu rõ hơn về cách đi làm việc tại đất nước Mặt trời mọc bạn hãy liên hệ ngay với công ty xuất khẩu lao động TQC  international để được tư vấn chi tiết hơn. 

Xem các đơn hàng khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0243 756 7666