Có nên đi Nhật làm việc không sau khi đã tốt nghiệp THPT?

Đi Nhật theo con đường thương mại

Đại học có lẽ là ngưỡng cửa quan trọng của nhiều bạn học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường. Thế nhưng, thực trạng sinh viên ra trường làm trái ngành hoặc thất nghiệp rất nhiều. Từ đó, một số bạn xuất hiện suy nghĩ có nên đi Nhật làm việc không? Hãy cùng nói kỹ hơn về hai con đường tương lai cho các bạn học sinh lớp 12 qua bài viết dưới đây.   

Có nên đi Nhật làm việc hay chọn học Đại học?

Đa phần các bạn học sinh sau khi tốt nghiệp THPT đều mong muốn trúng tuyển vào các trường đại học. Đây không chỉ là nguyện vọng của con em mà còn là niềm hy vọng của phụ huynh với mong muốn sau này có thể dùng tấm bằng đại học để xin làm một công việc tốt với mức lương cao. 

Theo con số thống kê vào năm 2019, cả nước có đến hơn 124.500 người có trình độ đại học trở lên rơi vào cảnh thất nghiệp. Từ đó có thể thấy rằng, học đại học chưa hẳn đã là giải pháp tuyệt đối để bạn tìm được công việc như ý muốn. 

Chọn học đại học hay sang Nhật làm việc
Chọn học đại học hay sang Nhật làm việc

Bên cạnh những bạn quyết tâm đậu đại học thì cũng có một phần các bạn hướng nghiệp bằng cách học nghề hoặc đi xuất khẩu lao động, trong đó thị trường lao động Nhật Bản được quan tâm hơn cả. 

Tốt nghiệp THPT có nên đi Nhật làm việc không hay cố gắng vào đại học còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như hoàn cảnh, trình độ,… của mỗi người. So với học đại học thì việc đi xuất khẩu lao động sang Nhật sẽ mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm về một môi trường mới. 

Đồng thời, bạn sẽ kiếm được mức thu nhập cao hơn so với làm việc tại Việt Nam nhiều lần. Đi nước ngoài sẽ trau dồi thêm cho bạn kiến thức ngoại ngữ, đây cũng là cơ hội để bạn xin được những công việc tốt sau khi về nước.  

Những hình thức đi Nhật dành cho lao động mới tốt nghiệp THPT

Sau khi đã biết có nên đi Nhật làm việc không thì bạn cần tìm hiểu về những hình thức đi xuất khẩu lao động dành cho mình. Với những bạn mới tốt nghiệp THPT thì cơ hội sang Nhật rất rộng mở, các bạn có thể đi theo đơn hàng công ty, theo diện du học sinh, tự túc hoặc nhờ người thân bên Nhật bảo lãnh.  

Đi làm việc theo đơn hàng công ty

Nếu bạn chọn đi xuất khẩu lao động theo đơn hàng công ty thì hãy tìm đến một trung tâm uy tín để đảm bảo được những quyền lợi cho mình khi làm việc tại Nhật Bản. TQC International là đơn vị đi đầu trong công tác đào tạo học viên xuất khẩu lao động sang Nhật Bản và được rất nhiều người tin tưởng chọn lựa.  

Đi Nhật làm việc theo đơn hàng công ty
Đi Nhật làm việc theo đơn hàng công ty

Đi Nhật theo diện du học sinh

Khi đi theo diện du học sinh, các bạn sẽ có cơ hội vừa học vừa làm tại Nhật Bản. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn vừa kiếm được thu nhập trang trải cuộc sống, vừa được học tập và khi kết thúc khóa học sẽ được cấp bằng. Tấm bằng du học sinh Nhật Bản khi trở về Việt Nam chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội lựa chọn công việc tốt, phù hợp với bản thân.   

Đi Nhật theo đường thương mại

Thông thường, người sang Nhật làm việc theo đường thương mại chủ yếu đi theo diện du lịch với visa mặc định hoặc visa ngắn hạn trong vòng 3 đến 6 tháng. Khi hết thời hạn theo visa thì bạn phải trở về nước và làm thủ tục xin gia hạn thêm thời gian. Đi theo diện du lịch thì bạn cần tự túc mọi thứ từ tìm việc làm, nhà ở đến ăn uống, sinh hoạt. Mức lương đi theo diện này tương đương với xuất khẩu lao động. 

Đi Nhật theo con đường thương mại
Đi Nhật theo con đường thương mại

Làm việc bên Nhật nhờ người thân bảo lãnh

Khi bạn mới tốt nghiệp THPT và có người thân là bố, mẹ hoặc anh chị em ruột đang làm việc hay lưu trú tại Nhật thì có thể sang làm việc tại đây nhờ sự bảo lãnh theo visa người thân. Trong trường hợp này, bản thân người bảo lãnh phải chứng minh được khả năng kinh tế và làm thủ tục mời người thân sang Nhật. 

Đơn hàng phù hợp dành cho lao động có trình độ THPT đi Nhật làm việc

Nếu các bạn đã tốt nghiệp THPT và không biết có nên đi Nhật làm việc không thì cần cân nhắc đến những đãi ngộ khi sang Nhật theo diện thực tập sinh. Hình thức này hiện có đến hơn 70% lao động Việt Nam chọn bởi chương trình đào tạo này vừa trau dồi cho bạn kinh nghiệm làm việc, lại vừa kiếm thêm được thu nhập. 

Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản hấp dẫn
Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản hấp dẫn

Hiện nay, các đơn hàng tuyển dụng Nhật Bản đa phần lấy  lao động có trình độ học vấn 12/12. Chính vì vậy mà bạn có rất nhiều cơ hội lựa chọn đơn hàng phù hợp với khả năng. Các bạn nam có thể chọn những đơn hàng như: cơ khí, xây dựng, chế biến thủy sản,… Còn các bạn nữ nên chọn những đơn hàng nhẹ nhàng như: may mặc, nông nghiệp, điều dưỡng, chế biến thực phẩm,…

Đơn hàng lao động tại Nhật phù hợp với nam
Đơn hàng lao động tại Nhật phù hợp với nam

Bài viết trên đây đã trả lời được cho các bạn câu hỏi: “có nên đi Nhật làm việc không?” Tùy theo hoàn cảnh và nguyện vọng thì bạn có thể cân nhắc để hướng đến con đường mang lại cho mình tương lai tốt nhất. Nếu có thêm thắc mắc thì bạn hãy liên hệ với Trung tâm đào tạo và bồi dưỡng xuất khẩu lao động TQC theo thông tin:

  • Địa chỉ: 106 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội
  • Điện thoại: 0936.588.228
  • Email: Tqcxkldnhatban@gmail.com
  • Website: Tqchr.com.vn

Xem các đơn hàng khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0243 756 7666