Bỏ túi 5 kinh nghiệm phỏng vấn điều dưỡng viên đi Nhật Bản

Trả lời về lý do muốn đi Nhật

Điều dưỡng là một trong 14 ngành nghề được cấp phép theo diện kỹ năng đặc định của chính phủ Nhật Bản. Hiện chương trình này đang được triển khai vô cùng rộng rãi khiến nhiều người quan tâm. Cùng TQC bỏ túi 5 kinh nghiệm phỏng vấn giúp điều dưỡng viên vượt qua kỳ thi thành công dưới đây nhé.

Bài giới thiệu bản thân thật ấn tượng bằng tiếng Nhật

Hãy tạo cho mình một bài giới thiệu hoàn chỉnh về bản thân bằng tiếng Nhật để trả lời phỏng vấn trước mặt các nhà tuyển dụng. Bài giới thiệu bằng tiếng Nhật cơ bản cần những thông tin sau đây:

Chuẩn bị một bài giới thiệu về bản thân ấn tượng
Chuẩn bị một bài giới thiệu về bản thân ấn tượng
 • Tên của bạn là gì, bạn bao nhiêu tuổi bằng tiếng Nhật
 • Quê quán của bạn ở đâu
 • Bạn có sở thích cá nhân nào, tính cách của bạn ra sao
 • Bạn đã có bằng tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng năm bao nhiêu
 • Kinh nghiệm trong ngành điều dưỡng của bạn.

Thường thì việc nói tiếng Nhật trôi chảy cũng giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Ngoài ra, nếu là người đã có kinh nghiệm trong ngành điều dưỡng cũng là một yếu tố khiến nhà tuyển dụng yên tâm hơn.

Trả lời được câu hỏi lý do bạn muốn đi Nhật

Buổi phỏng vấn của bạn sẽ thật thành công nếu các điều dưỡng viên đi Nhật thể hiện cho được nhà tuyển dụng thấy niềm khao khát muốn làm việc tại Nhật. Ví dụ như: bạn thực sự quan tâm và yêu thích đất nước Nhật, luôn muốn tìm hiểu và khám phá mọi thông tin về Nhật Bản. Nếu bạn là người đã có kinh nghiệm làm việc tại Việt Nam nhưng sao lại muốn chuyển đến nước Nhật để làm việc. Bạn cũng nên nhấn mạnh ý chí cũng như niềm khao khát của bản thân vì muốn có một môi trường làm việc năng động như đất nước Nhật.

Trả lời về lý do muốn đi Nhật
Trả lời về lý do muốn đi Nhật

Hãy tham khảo về những phong tục, tập quán của nước Nhật, các nhà tuyển dụng cũng rất thích được nghe bạn ca ngợi về đất nước của họ.

Tác phong ảnh hưởng đến việc thi đỗ không?

Người Nhật cực kỳ coi trọng tác phong làm việc nên học sẽ đánh giá bạn qua những yếu tố đơn giản nhưng cực kỳ quan trọng sau đây:

 • Cách chào hỏi: hãy thể hiện sự lịch sự của bạn đối với họ bằng cách chào kiểu Nhật đúng cách, cúi chào sao cho đúng cách, chào một cách nhanh, dứt khoát để gây được ấn tượng ban đầu.
 • Trang phục: hãy mặc những chiếc áo vest đen, bên trong thắt chiếc cà vạt trắng. Điều này cho các nhà tuyển dụng thấy được sự chỉn chu trong phong cách của bạn.
Tìm hiểu về cách chào kiểu Nhật
Tìm hiểu về cách chào kiểu Nhật
 • Thần thái làm việc: Khi đi phỏng vấn điều dưỡng viên đi Nhật, hãy thể hiện mình là một người tự tin, vui vẻ, hòa đồng chứ không nên là một người rụt rè, ngập ngừng. Điều này sẽ khiến bạn mất điểm trong mắt các nhà tuyển dụng.

Cách trả lời phỏng vấn tự tin

Hãy tìm hiểu trước về nơi mà bạn sẽ làm việc. Ví dụ như bạn sẽ làm việc tại bệnh viện hay viện dưỡng lão nào. Có bao nhiêu người cũng đã làm những công việc này. Người Nhật có thể hỏi bạn một số câu như “ Bạn biết gì về viện dưỡng lão của chúng tôi?”; “ Bệnh viện của chúng tôi có quy mô bao nhiêu khoa bạn biết chứ?”. Do đó hãy tìm hiểu về những nơi này trên báo chí, website của họ để trả lời tự tin hơn nhé.

Tự tin trả lời câu hỏi phỏng vấn
Tự tin trả lời câu hỏi phỏng vấn

Câu hỏi bạn nên đặt ra cho nhà tuyển dụng là gì

Thường sau mỗi lần họ phỏng vấn họ sẽ hỏi lại bạn “ Bạn có câu hỏi nào đặt ra cho chúng tôi không?”. Các điều dưỡng viên đi Nhật cũng nên chuẩn bị trước những câu hỏi để đặt ra cho nhà tuyển dụng. Như vậy họ cũng sẽ đánh giá là bạn thực sự quan tâm đến tổ chức của họ và có quyết tâm muốn làm việc tại Nhật.

Một số câu hỏi bạn đặt ra có thể là:

 • Hiện tại, bệnh viện bên Nhật có bao nhiêu bác sĩ
 • Khi tôi đến Nhật tôi sẽ được làm việc ở chi nhánh nào?
 • Khi sang Nhật thì các điều dưỡng bên mình có tăng được năng lực tiếng Nhật hay không?…
Đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng về nơi mình sẽ làm việc tại Nhật
Đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng về nơi mình sẽ làm việc tại Nhật

Trên đây là những kinh nghiệm phỏng vấn điều dưỡng viên đi Nhật mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng bạn sẽ có những thông tin hữu ích nhất về ngành đặc định này để vượt qua kỳ phỏng vấn thành công.

Xem các đơn hàng khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0243 756 7666