Tìm hiểu về xuất khẩu lao động ngành cơ khí tại Nhật Bản

Các chuyên ngành trong XKLĐ cơ khí tại Nhật

XKLĐ ngành cơ khí tại Nhật Bản đang là một trong những ngành hot hit tại thị trường Việt Nam. Bạn muốn đi XKLĐ sang Nhật? Bạn chưa biết nên chọn đơn vị XKLĐ nào? Hãy cùng bài viết dưới dây tìm hiểu rõ hơn về ngành cơ khí ngay nhé!

Công việc khi XKLĐ ngành cơ khí

Các chuyên ngành trong XKLĐ cơ khí tại Nhật
Các chuyên ngành trong XKLĐ cơ khí tại Nhật

Các công việc được đề cập trong các đơn hàng đi XKLĐ ngành cơ khí tại Nhật rất đa dạng. Một số chuyên ngành dưới đây được xí nghiệp Nhật Bản sử dụng nhiều nhân lực nước ngoài: 

  • Gia công kim loại 
  • Lắp ráp thiết bị điện tử – cơ khí
  • Vận hành máy gia công
  • Chế tạo sắt thép

Mỗi chuyên ngành đều có những kỹ năng và yêu cầu chuyên môn khác nhau. Người lao động cần nghiên cứu và xem xét kỹ các yêu cầu về sức khỏe, chuyên môn cũng như khả năng để đảm bảo được chất lượng công việc.

Thời gian làm việc là bao nhiêu?

Theo luật lao động của Nhật Bản, người lao động được làm việc mỗi tuần 5 ngày, mỗi ngày 8 giờ. Nếu làm nhiều hơn số giờ quy định, người lao động sẽ được nhận thêm lương theo quy định. Một năm người lao động có thể làm việc tối đa trong 2087 giờ.

XKLĐ ngành cơ khí có vất vả hơn các ngành khác không

Nhắc đến XKLĐ ngành cơ khí đa phần mọi người nghĩ đến các công việc vất vả hơn ngành nông nghiệp hay dệt may nhưng sự thật hoàn toàn ngược lại. Sở dĩ nhiều người có quan điểm như vậy là bởi ảnh hưởng của môi trường lao động tại Việt Nam.

Tại “xứ sở hoa anh đào” này, người lao động được tiếp cận với hàng loạt các máy móc và thiết bị công nghệ hiện đại chứ không cần lao động chân tay. Chính vì vậy, người lao động không phải bỏ ra quá nhiều công sức như tại Việt Nam. 

Tuy nhiên, để có thể sử dụng thành thạo các thiết bị máy móc phục vụ trong quá trình làm việc, người lao động cần trải qua quá trình đào tạo từ khi ở Việt Nam và sau khi sang Nhật. Khi bạn đã thuần thục các phương pháp vận hành chúng thì công việc sẽ trở nên nhẹ nhàng và dễ dàng hơn.

Lương của ngành cơ khí có cao không

Ngành cơ khí là môi trường làm việc không quá vất vả nhưng lại có thu nhập tương đối ổn định và hấp dẫn. Mức lương trung bình mà người lao động ngành cơ khí có thể nhận được từ 140.000-160.000 yên/tháng, tùy thuộc vào cơ sở bạn làm.

Nên lựa chọn XKLĐ ngành cơ khí ở đơn vị nào

TQC là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ xuất khẩu lao động sang Nhật uy tín, chất lượng với kinh nghiệm gần 10 năm trong nghề. TQC ra đời mang trên mình trách nhiệm và sứ mệnh của cây cầu nối giữa thị trường lao động Nhật Bản và Việt Nam. Không chỉ giúp cải thiện cuộc sống của người dân Việt Nam mà còn góp phần xây dựng tình cảm hữu nghị giữa hai quốc gia Việt – Nhật. Với phương châm “Nâng cao chất lượng đầu vào và quyền lợi cho thực tập sinh”, TQC tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung ứng nhân lực làm việc tại thị trường Nhật Bản.

  • TQC International là đơn vị xuất khẩu lao động hợp pháp với đầy đủ giấy phép chính thức của chính phủ.
  • Thông tin rõ ràng, minh bạch.
  • Tư vấn và hỗ trợ khách hàng trong quá trình làm thủ tục XKLĐ.
  • Nhiều chính sách hỗ trợ cho thực tập sinh sang Nhật từ giai đoạn đầu đến khi kết thúc chương trình làm việc tại Nhật Bản.
  • Cam kết mức chi phí trọn gói không phát sinh.
  • Đội ngũ nhân sự và giáo viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao.
XKLĐ ngành cơ khí tại Nhật Bản
XKLĐ ngành cơ khí tại Nhật Bản

Trên đây là những thông tin về XKLĐ ngành cơ khí tại Nhật Bản. Hy vọng với những chia sẻ của bài viết này, các bạn có thể cân nhắc kỹ lưỡng để chọn cho mình ngành nghề phù hợp. Đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay đến TQC International để nhận được tư vấn chi tiết và nhiều ưu đãi từ các chương trình XKLĐ.

Xem các đơn hàng khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0243 756 7666