Tuyệt chiêu thi đỗ đơn hàng lao động Nhật Bản

Nội dung bài viết:

Bật mí bí quyết thi đỗ đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật

 

Bất cứ ai muốn sang Nhật làm việc đều phải tham gia thi tuyển phỏng vấn và kiểm tra tay nghề như hàn xì, may mặc, kỹ sư…Nếu bạn muốn biết bí quyết thi đỗ đơn hàng xuất khẩu lao động. Bài viết sau đây sẽ bật mí cho bạn những bí quyết hay giúp thuận lợi và suôn sẻ hơn.

Thi tuyển phỏng vấn đơn hàng là yêu cầu bắt buộc với mọi lao động khi đi XKLĐ sang Nhật

1.Tại sao phải thi đơn hàng xuất khẩu lao động

Các doanh nghiệp Nhật mong muốn tuyển dụng được lao động sang làm việc thực tế tại nhà máy, xí nghiệp. Do đó họ cần các công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản cung cấp lao động chất lượng, đã qua thi cử, kiểm tra và đáp ứng yêu cầu. Do đó, người lao động trước khi xuất cảnh sang Nhật Nhật đã được đào tạo bài bản các kiến thức, kỹ năng, tác phong trong công việc, được kiểm tra kỹ càng trước khi làm thủ tục đi Nhật làm việc.

Bất cứ chương trình đào tạo kỹ  năng nào cho lao động đều phải có thi đơn hàng để đảm bảo lao động đã thuần thục, nắm vững kỹ năng. Lao động có thể được chính công ty xuất khẩu lao động đào tạo rồi kiểm tra hoặc có thể đã có kỹ năng từ trước đó. Phần thi đơn hàng có thể bao gồm thi viết, phỏng vấn hoặc thi tay nghề thực tế, hoặc tổ hợp của các bài thi thành phần. Người chấm thi có thể làm người Việt Nam hoặc đại diện doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam trực tiếp chấm. Những lao động nào đạt yêu cầu sẽ được lựa chọn và nhanh chóng được đưa sang Nhật. Những lao động còn lại sẽ phải trau dồi thêm để trúng tuyển các đơn hàng sau.

Việc để trượt đơn hàng là một điều không tốt với lao động vì họ sẽ mất thời gian, chi phí đào tạo, lại dễ bị áp lực cho những lần thi sau. Do đó, để thành công, bạn nên có bí quyết thi đỗ đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật. Dưới đây là một số bật mí dành cho bạn.

2.Bật mí bí quyết thi đỗ đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật

Xác định mục tiêu khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật

Muốn thi đỗ đơn hàng xuất khẩu Nhật, bạn cần xác định mục tiêu phải đạt kỹ năng gì, kiến thức gì, ở mức độ như thế nào ngay từ khi bắt đầu học. Mục tiêu cần phải SMART, tức là phải cụ thể, rõ ràng, có thể đo lường được, có thời gian, có khả năng đạt được và thực tế. Khi có mục tiêu, bạn sẽ có thể bám sát nó cũng như có kế hoạch để đạt được.

Những khẩu hiệu tạo động lực

Tạo động lực là một việc rất quan trọng để có thể thành công trong bất cứ việc gì, kể cả thi đỗ đơn hàng xuất khẩu lao động. Để tạo động lực, một cách được nhiều người áp dụng là sử dụng các khẩu hiệu tạo động lực như “I can do it!”, “Yes, I can do!”, “Never give up!”, “Tôi thành công, bạn cũng thế!”, … Những câu này có thể được đăng lên mạng xã hội, được dán trên tường, tủ, nơi bạn hay gặp, được bạn đọc lên mỗi ngày,…Sự động viên từ người thân

Một bí quyết thi đỗ đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản nữa là tìm kiếm động lực từ lời động viên của người thân như bố, mẹ, chồng, con,… Hãy nghĩ về họ và bạn sẽ vượt qua được áp lực của thi cử và làm bài tốt hơn.

Nghĩ về tương lai

Bạn hãy tưởng tượng đến hình ảnh của chính bạn sau khi đỗ đơn hàng và được đi xuất khẩu lao động. Một thu nhập đáng mơ ước, một môi trường sống mới, một nơi làm việc hiện đại, một đất nước phát triển bạn mong muốn được đặt chân, cơ hội học ngôn ngữ, học hỏi kinh nghiệm, kỹ năng trong công việc, một nền văn hóa đặc sắc để bạn khám phá,… Có rất nhiều điều tuyệt vời bạn có thể nghĩ đến, từ đó giúp bạn nâng cao sự quyết tâm thi đỗ đơn hàng đi Nhật đã lựa chọn.

Chuẩn bị kỹ trước hôm thi

Bí quyết thi đỗ đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật nằm ở sự chuẩn bị kỹ trước hôm thi. Bạn nên ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi điều độ. Tránh áp lực tinh thần mà hãy tìm kiếm động lực từ người thân, bạn bè. Ôn lại bài cũ, thả lỏng cơ thể, chuẩn bị thủ tục đầy đủ và sẵn sàng cho một ngày thi thành công.

Nắm vững các bí quyết thi đỗ đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật này, bạn sẽ thấy không hề áp lực và có thể vượt qua kỳ thi, kỳ kiểm tra một cách dễ dàng, mở ra cánh cửa sang Nhật Bản làm việc cho bạn. Chúc bạn thành công!

 

 

 

 

 

Xem các đơn hàng khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0243 756 7666