Tiếng Nhật N5 có tham gia chương trình visa kỹ năng đặc định được không?

Đối tượng có thể tham gia chương trình visa kỹ năng đặc định

Chương trình visa kỹ năng đặc định không còn xa lạ với những thực tập sinh đang làm việc tại Nhật hay thực tập sinh chuẩn bị sang Nhật làm việc. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều câu hỏi xoay quanh chương trình này đặc biệt là những đối tượng đạt trình độ tiếng Nhật N5. Dưới đây, tôi sẽ giúp bạn làm rõ thắc mắc này.

Những đối tượng có thể tham gia visa kỹ năng đặc định

Những đối tượng có đủ những tiêu chí sau sẽ được tham gia vào chương trình visa kỹ năng đặc định:

 • Độ tuổi: Từ 18 tuổi trở lên
 • Giới tính: Nam, nữ
 • Sức khỏe: Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh bị cấm đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
 • Chưa từng bỏ trốn tại Nhật
 • Chưa từng ở Nhật với tư cách lưu trú tị nạn
 • Chưa từng là du học sinh bị đuổi học do đạo đức xã hội không tốt
 • Hoàn thành xong chương trình tu nghiệp sinh
Đối tượng có thể tham gia chương trình visa kỹ năng đặc định
Đối tượng có thể tham gia chương trình visa kỹ năng đặc định

 

Điều kiện cần có để xin visa kỹ năng đặc định

Để tham gia cả hai loại chương trình visa đặc định Nhật Bản thì phải đáp ứng được các điều kiện sau:

 • Phải thi đỗ kỳ thi đánh giá kỹ năng đặc định gồm hai bài thi là: Bài thi năng lực tiếng Nhật và bài thi đánh giá kỹ năng tay nghề 
 • Là du học sinh sang sinh sống tại Nhật hoặc thực tập sinh đã hoàn thành chương kỹ năng đúng thời hạn về nước và những người chưa từng đến Nhật
 • Không mang quốc tịch Nhật

Tuy nhiên, nếu bạn chưa kết thúc chương trình thực tập sinh nhưng đã đỗ kỳ thi đánh giá kỹ năng đặc biệt thì bạn vẫn có thể lấy được tư cách Kỹ năng đặc định. 

Điều kiện cần có để xin visa kỹ năng đặc định
Điều kiện cần có để xin visa kỹ năng đặc định

Tiếng Nhật N5 có tham gia chương trình visa đặc định được không?

Tiếng Nhật yêu cầu trình độ giao tiếp thường ngày không gây trở ngại trong cuộc sống thường ngày. Tiêu chuẩn đánh giá dựa vào một trong hai kỳ thi tiếng Nhật là: 

 • Kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT được tổ chức một năm hai lần, bạn phải đạt được cấp độ N4
 • Kỳ thi tiếng Nhật Foundationc được tổ chức sáu lần trong một năm, bạn phải vượt qua trình độ A2

Riêng ngành hộ lý, điều dưỡng thì ngoài vượt qua kì thi năng lực tiếp Nhật JLPT (cấp độ N4 trở lên), bản phải vượt qua bài kiểm tra đánh giá tiếng Nhật chuyên ngành điều dưỡng

Đặc biệt có hai ngành nghề là nông nghiệp và xây dựng sẽ không yêu cầu đạt N4 và chấp nhận cả người không giỏi tiếng Nhật

Các ngành nghề khác trong 14 loại ngành nghề cần đạt cấp độ N4 là: Hộ lý, điều dưỡng; nhà hàng ăn uống; vệ sinh tòa nhà; thực phẩm; khách sạn; gia công nguyên liệu; đóng tàu; ngư nghiệp; sữa chữa ô tô; sản xuất máy; hàng không.

Như vậy, để tham gia vào chương trình visa kỹ năng đặc định, tiếng Nhật của bạn phải đạt được cấp độ N4 trở lên. Đối với cấp độ N5 bạn có thể tham gia vào chương trình với hai ngành nghề là nông nghiệp và xây dựng.

Tìm hiểu về kỳ thi đánh giá kỹ năng đặc định

Kỳ thi đánh giá kỹ năng đặc định gồm hai bài thi là: Bài thi năng lực tiếng Nhật và bài thi đánh giá kỹ năng tay nghề 

Địa điểm tổ chức: Nhật Bản và chín nước ngoài Nhật Bản là Việt Nam; Philippines; Camphuchia; Trung Quốc; Indonesia; Thái Lan; Myanmar; Nepal; Mông Cổ. Trong đó:

Bài thi năng lực tiếng Nhật

Bài thi trình độ tiếng Nhật nhằm mục đích đánh giá mức độ thành thạo khi sử dụng tiếng Nhật của người lao động. Tiêu chuẩn sẽ dựa vào 2 kỳ thi tiếng Nhật là Kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT hoặc Kỳ thi tiếng Nhật Foundation

Bài thi năng lực tiếng Nhật
Bài thi năng lực tiếng Nhật

Bài thi đánh giá kỹ năng tay nghề

Tùy vào từng ngành nghề cụ thể mà bài thi đánh giá tay nghề cũng khác nhau. Tuy nhiên, các bài thi tay nghề đều có 1 điểm chung là để kiểm tra trình độ lý giải của người lao động đối với yêu cầu mà chỉ đạo viên đưa ra. 

Sau đó vận dụng vào tay nghề cá nhân mà lao động phải làm ra sản phẩm trong thời gian ngắn nhất có thể. Chương trình visa kỹ năng đặc định yêu cầu lao động cần có kỹ năng để thực hiện công việc ngay lập tức trong lĩnh vực đã tiếp nhận mà không cần qua đào tạo.

Trên đây, là câu trả lời cho câu hỏi “tiếng Nhật N5 có tham gia chương trình visa kỹ năng đặc định được không?”. Mong rằng bạn đã tìm được đáp án cho thắc mắc của mình.

Xem các đơn hàng khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0243 756 7666