Quay lại theo visa đặc định thì bao lâu mới có thể bảo lãnh người thân?

Visa kỹ năng đặc định là loại hình visa mới thu hút rất nhiều lao động
Visa kỹ năng đặc định là một chương trình mới chưa được nhiều người lao động biết tới. Loại hình visa này sẽ đảm bảo về việc làm dài hạn cho người lao động hay không và có như chế độ ưu đãi gì tốt, hãy cùng TQC tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về visa đặc định 

Visa kỹ năng đặc định có những lưu ý gì?
Visa kỹ năng đặc định có những lưu ý gì?

Visa đặc định chính là loại hình visa mới dành cho người lao động tại Nhật Bản có thể cư trú dài hạn và được hưởng nhiều chính sách đãi ngộ cũng như tìm kiếm việc làm tốt hơn. Tuy nhiên yêu cầu của loại visa này đối với người lao động khắt khe hơn nhiều so với loại visa thường. Vậy đối tượng nào được tham gia chương trình visa kỹ năng đặc định?

  • Thứ nhất là thực tập sinh kỹ năng đã hoàn thành chương trình kỹ năng Nhật Bản số 2 và số 3.
  • Đối với thực tập sinh quay lại với kỹ năng đặc định của ngành nghề cũ thì sẽ không phải thi kỹ năng tiếng Nhật và tay nghề, ngược lại nếu thực tập sinh quay lại kỹ năng ngành nghề khác thì phải thi lại tay nghề.
  • Những đối tượng không thuộc hai loại trên như du học sinh hay người hoàn thành kỹ năng số 1 thì phải thi tiếng Nhật và tay nghề theo quy định.
Visa kỹ năng đặc định là loại hình visa mới thu hút rất nhiều lao động
Visa kỹ năng đặc định là loại hình visa mới thu hút rất nhiều lao động

Visa đặc định loại 1

Hiện nay trong visa đặc định loại 1 chỉ xét 14 ngành nghề cụ thể có tư cách lưu trú tại Nhật Bản. Khi được cấp visa loại 1, người lao động sẽ được hưởng những quyền sau:

  • Có thể lưu trú trên dưới 5 năm tại Nhật Bản để làm việc.
  • Sở hữu mức lương tương đương Nhật Bản. Đây cũng là một trong những điểm thu hút người lao động của loại visa mới này, và một số chế độ đãi ngộ khác được chính phủ Nhật Bản quy định.

Visa đặc định loại 2

Trong visa đặc định loại 2 mới chỉ có 2 ngành được xét là xây dựng và ngành đóng tàu, hàng hải. Visa loại 2 đặc biệt ở quyền được bảo lãnh người thân sang Nhật, thời hạn visa lưu trú là 5 năm và không giới hạn số lần gia hạn. 

Quay lại theo visa đặc định thì bao lâu mới có thể bảo lãnh người thân sang Nhật?

Visa đặc định loại 1 chưa có chế độ ưu đãi bảo lãnh người thân sang Nhật mà phải đến visa đặc định loại 2 bạn mới có thể làm việc này.

 Đối tượng mà người có visa loại 2 có thể bảo lãnh chính là vợ/chồng hoặc con cái. Nếu trước kia để bảo lãnh người thân sang Nhật bạn cần làm kỹ sư hay kỹ thuật viên Nhật Bản và cần chứng minh khả năng tài chính của mình để đảm bảo có thể chu cấp cho người thân khi sang Nhật Bản thì bây giờ, khi xuất hiện loại hình visa loại 2 đã hoàn toàn giải quyết được vấn đề này. 

Điều kiện để được cấp visa đặc định loại 2

Visa kỹ năng đặc định loại 2 có những ưu điểm nổi bật
Visa kỹ năng đặc định loại 2 có những ưu điểm nổi bật

Visa đặc định loại 2 có những quyền lợi tương đương với chương trình kỹ sư, kỹ thuật viên của Nhật Bản, ngoài việc được hưởng mức lương tương đương người Nhật và có thể gia hạn vĩnh trú visa thì còn có thể bảo lãnh người thân sang Nhật, Thế nhưng, để có được visa loại 2 người lao động cần đáp ứng những điều kiện sau:

  • Tiếng Nhật tốt, giao tiếp một cách thành thạo
  • Hoàn thành kỹ năng đặc định loại 1
  • Không vi phạm bất cứ luật nào do chính phủ Nhật Bản quy định
  • Tay nghề thành thạo và đạt tiêu chuẩn, đỗ kỳ thi về hai ngành xây dựng và hàng hải trong kỳ thi kiểm tra kỹ năng đặc định.

Trên đây là một số lưu và kinh nghiệm mà TQC đã giải đáp cho bạn về những thắc mắc xoay quanh visa đặc định cũng như những yêu cầu cần thiết để có được visa đặc định loại 2. Chúc bạn sẽ thành công trên con đường lựa chọn ngành nghề phù hợp và đến với xứ sở hoa anh đào xinh đẹp!

Xem các đơn hàng khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0243 756 7666