Những ưu – nhược điểm bạn cần biết khi tham gia đơn hàng lắp ráp linh kiện điện tử tại Nhật

Tổng quan đơn hàng lắp ráp linh kiện điện tử

Hiện nay đơn hàng lắp ráp linh kiện điện tử là một trong những đơn hàng XKLĐ đi Nhật được nhiều người lao động Việt quan tâm. Dù đại dịch covid 19 vẫn đang hoành hành những các xí nghiệp của Nhật vẫn liên tục tuyển dụng số lượng đông các lao động. TQC sẽ giúp bạn tìm hiểu về những ưu – nhược điểm của đơn hàng này để bạn nắm rõ.

Tổng quan đơn hàng lắp ráp linh kiện điện tử tại Nhật

Người Việt thường e ngại khi tham gia vào các đơn hàng điện tử bởi nghĩ đây là một công việc độc hại, ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe. Tuy nhiên, tại xưởng làm việc của Nhật Bản đều có các thiết bị hiện đại nhằm phục vụ công việc cho người chứ không hề ảnh hưởng tới sức của người lao động. Bạn có thể yên tâm hoàn toàn để làm việc.

Tổng quan đơn hàng lắp ráp linh kiện điện tử
Tổng quan đơn hàng lắp ráp linh kiện điện tử

Công việc cụ thể của người lao động khi tham gia đơn hàng này chính là lắp ráp linh kiện điện tử theo dây chuyền cố định, có khoảng 10 – 15 dây chuyền nối tiếp nhau. Thời gian làm việc đúng 8 tiếng mỗi ngày, 1 tuần làm 5 ngày theo quy định của làm việc của Nhật. Ngoài ra, chính phủ nước này còn tạo cơ hội giúp cho người lao động Việt có cơ hội đăng ký làm thêm tối đa đến 4 tiếng mỗi ngày và làm việc được cả vào 2 ngày cuối tuần.

Tìm hiểu về cách chào kiểu Nhật
Người lao động sẽ được tuyển chọn trước khi làm việc

Môi trường làm việc của đơn hàng lắp ráp là làm tại nhà xưởng, vô cùng sạch sẽ cũng như vệ sinh. Người lao động được trang bị đầy đủ đồ bộ bảo hộ. Đây là công việc yêu cầu sự tỉ mỉ cũng như yếu tố thị lực cao, nên nếu bạn có các vấn đề về mắt cũng nên cân nhắc việc tham gia đơn hàng này. Người lao động có thể kiếm được 35 triệu đồng mỗi tháng cho đơn hàng này ( chưa kể làm thêm ngoài giờ).

Ưu – nhược điểm đơn hàng lắp ráp linh kiện điện tử tại Nhật

Một số những ưu – nhược điểm của đơn hàng lắp ráp linh kiện điện tử tại Nhật mà bạn cần biết:

Ưu điểm

Đây là lĩnh vực luôn có những đợt tuyển dụng lớn và liên tục dành cho cả 2 đối tượng nam và nữ. Ngoài ra, các ứng viên ở độ tuổi từ 18 – 28 tuổi, không cần kinh nghiệm cũng có thể ứng tuyển, chỉ cần bạn là người có thể lực tốt, chăm chỉ, cầu tiến trong công việc. Mức lương cao cũng như việc làm thêm nhiều, môi trường làm việc tiêu chuẩn, không chịu ảnh hưởng từ thời tiết cũng là một trong những yếu tố bạn nên cân nhắc lựa chọn đơn hàng này.

Ưu điểm của đơn hàng lắp ráp linh kiện điện tử
Ưu điểm của đơn hàng lắp ráp linh kiện điện tử

Người tham gia đơn hàng linh kiện điện tử cũng được đóng các loại bảo hiểm như y tế, xã hội một cách đầy đủ nhất. Đây là những đãi ngộ đặc biệt dành cho tất cả các đơn hàng mà người XKLĐ tại Nhật được hưởng.

Nhược điểm

Chính vì môi trường làm việc cũng như mức lương thưởng tốt, nên yêu cầu của đơn hàng này cũng cao. Các ứng viên nếu có hình xăm hay thị lực không tốt sẽ không đáp ứng được nhu cầu của phía tuyển dụng Nhật sẽ khó có thể ứng tuyển. 

Điều kiện tham gia giúp bạn tham gia đơn hàng lắp ráp linh kiện điện tử tại Nhật

Các điều kiện cụ thể để bạn có thể tham gia đơn hàng lắp ráp linh kiện điện tử tại Nhật bao gồm:

  • Nam từ 19 đến 30 tuổi, cao từ 1m65, cân nặng từ 50kg trở lên; nữ từ 19 tuổi đến 30 tuổi, cao từ 1m53 và cân nặng từ 42kg trở lên. Cả 2 đối tượng đều phải đảm bảo đã tốt nghiệp cấp 2.
  • Người đi đơn hàng lắp ráp Nhật phải có sức khỏe tốt, không mắc 1 trong số 13 nhóm bệnh mà XKLĐ Nhật cấm vận.
  • Ứng viên bắt buộc không có hình xăm trên người.
  • Ngành lắp ráp linh kiện điện tử cũng yêu cầu các ứng viên không mắc các bệnh về thị lực như: cận thị, loạn thị hay viễn thị,…
Ứng viên phải có thị lực tốt
Ứng viên phải có thị lực tốt
  • Không dính tiền án, tiền sự trong nước.
  • Ứng viên phải là người chưa từng xin visa Nhật.
  • Hồ sơ tham gia đơn hàng đầy đủ theo quy định của xí nghiệp nhận.
Ứng viên phải chưa từng xin visa Nhật Bản
Ứng viên phải chưa từng xin visa Nhật Bản

Đơn hàng lắp ráp linh kiện điện tử được TQC đánh giá là một trong những đơn hàng tốt nhất hiện nay tại Nhật Bản. Bạn có thể thấy rằng ưu điểm đã đánh bật những nhược điểm của đơn hàng này. Nếu bạn đủ sức khỏe và yêu thích Nhật Bản, ngại gì mà không thử đăng ký đơn hàng này.

Xem các đơn hàng khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0243 756 7666