Những khó khăn khi XKLĐ Nhật Bản mà các TTS cần phải biết trước

Công việc vất vả và môi trường làm việc khắc nghiệt

Những khó khăn khi XKLĐ Nhật Bản luôn là chủ đề được nhiều TTS quan tâm và tìm hiểu. Việc hiểu rõ cuộc sống sau khi XKLĐ sang Nhật sẽ giúp các bạn chuẩn bị tâm lý tốt hơn để có thể nhanh chóng làm quen với cuộc sống mới. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết về những khó khăn khi XKLĐ Nhật Bản mà các TTS cần phải biết cũng như đơn vị XKLĐ uy tín nhất hiện nay.

Những khó khăn khi XKLĐ Nhật Bản mà TTS cần biết

Rào cản ngôn ngữ

Sự bất đồng về ngôn ngữ được xem là khó khăn khi XKLĐ Nhật Bản mà nhiều TTS đang gặp phải. Dù trước khi sang Nhật, TTS đều bắt buộc phải học tiếng Nhật nhưng không phải ai cũng có thể học ngôn ngữ mới một cách dễ dàng. Chính điều này khiến các bạn TTS gặp nhiều trở ngại khi giao tiếp với người bản xứ và gây ra nhiều hiểu lầm khi làm việc hay sinh hoạt. Để khắc phục được khó khăn khi XKLĐ Nhật Bản này thì bạn cần phải tự mình trau dồi kỹ năng tiếng Nhật thường xuyên hơn.

Rào cản ngôn ngữ là khó khăn lớn nhất khi XKLĐ Nhật
Rào cản ngôn ngữ là khó khăn lớn nhất khi XKLĐ Nhật

Chi phí sinh hoạt đắt đỏ

Nhật Bản là một nước phát triển và có chi phí sinh hoạt rất cao. Vì thế, khi các TTS làm việc và sinh sống tại Nhật thì cần phải tốn một khoản chi phí sinh hoạt rất lớn. Nếu các TTS không có kế hoạch chi tiêu hợp lý và không cân đối tài chính phù hợp thì sẽ không thể tiết kiệm được tiền khi về nước.

Công việc vất vả và môi trường làm việc khắc nghiệt

Công việc vất cả và môi trường làm việc khắc nghiệt chính là khó khăn lớn nhất khi XKLĐ Nhật Bản. Nhiều công việc trong lĩnh vực xây dựng, giàn dáo bắt buộc người lao động phải làm việc ngoài trời trong điều kiện thời tiết khó khăn, nhất là vào những ngày trời mùa đông.

Ngoài ra những công việc XKLĐ tại Nhật Bản đều là những công việc tay chân và có thể phải làm việc trong điều kiện độc hại, không được đảm bảo. Chính vì thế, các TTS cần phải chuẩn bị sức khỏe và tinh thần thật tốt để không bị sốc khi mới bắt đầu làm việc tại Nhật Bản.

Công việc vất vả và môi trường làm việc khắc nghiệt
Công việc vất vả và môi trường làm việc khắc nghiệt

Gặp phải tình trạng công ty phá sản, hết việc

Hiện nay, tình hình kinh tế Nhật Bản đang đối mặt với tình trạng suy thoái nên có rất nhiều công ty bị phá sản và không đáp ứng đủ công việc cho công nhân. Nếu các TTS không may mắn gặp phải tình trạng như vậy mà họ không thể chuyển bạn sang một công ty khác để tiếp tục làm việc thì bạn sẽ phải về nước. Mặc dù sẽ nhận được một khoản chi phí đền bù hợp đồng nhưng chắc chắn điều này cũng sẽ gây ra nhiều khó khăn.

Sốc văn hóa khi XKLĐ tại Nhật Bản

Nhiều TTS và du học sinh lần đầu sang Nhật đều gặp tình trạng sốc văn hóa. Bởi giao tiếp chưa thành thạo và có quá nhiều sự khác biệt trong văn hóa nên các bạn thường gặp phải rất nhiều khó khăn. Người Nhật Bản thường cực kỳ nghiêm túc và chuyên nghiệp trong công việc, họ luôn luôn đúng giờ và có năng suất làm việc cao,… Ngoài ra xã hội Nhật cũng có nhiều quy chuẩn vô cùng nghiêm khắc khiến các bạn TTS cảm thấy khó chịu và bức bối khi phải thực hiện theo.

Sốc văn hóa khi XKLĐ tại Nhật Bản
Sốc văn hóa khi XKLĐ tại Nhật Bản

TQC – Đơn vị XKLĐ uy tín nhất

TQC tự hào là đơn vị XKLĐ Nhật Bản uy tín và chất lượng nhất hiện nay. Sau nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực XKLĐ Nhật Bản, TQC đã trở thành địa chỉ tin cậy của rất nhiều TTS tại Việt Nam. Những lý do nên chọn các chương trình XKLĐ Nhật Bản tại TQC:

  • Cam kết cung cấp nhiều chương trình XKLĐ Nhật Bản uy tín, chất lượng.
  • Các đơn hàng với công việc nhẹ nhàng cùng với mức lương hấp dẫn.
  • Hướng dẫn TTS chuẩn bị hồ sơ từ A-Z, thời gian xuất cảnh nhanh.
  • Chi phí XKLĐ Nhật Bản cạnh tranh so với nhiều đơn vị khác.
XKLĐ Nhật Bản uy tín tại trung tâm TQC
XKLĐ Nhật Bản uy tín tại trung tâm TQC

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu chi tiết về những khó khăn khi XKLĐ Nhật Bản mà các TTS cần phải biết trước khi sang Nhật. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cuộc sống khi XKLĐ Nhật Bản và chuẩn bị tốt hơn cho chuyến đi của mình.

Xem các đơn hàng khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0243 756 7666