Mức lương cơ bản của các ngành nghề diện visa đặc định có cao không? 

Mức lương cơ bản kỹ năng đặc định thực sự rất hấp dẫn người lao động

Thời gian gần đây visa đặc định Nhật Bản đã trở thành một khái niệm gây hoang mang không ít cho TTS đang và chuẩn bị làm việc tại Nhật Bản. Với các lợi ích cực lớn, ưu đãi cực khủng cho lao động trong khi thông tin còn khá ít. Dưới đây TQC xin chia sẻ đến các bạn những thông tin về visa kỹ năng đặc định Nhật Bản và mức lương cơ bản kỹ năng đặc định này.

Tại sao nhiều người lại có hứng thú với các công việc diện visa đặc định?

Để giải quyết tình trạng thiếu hụt người lao động ngày càng trầm trọng, chính phủ Nhật Bản đã chính thức phê duyệt 2 tư cách lao động dành riêng cho chương trình TTS Nhật Bản có hiệu lực vào tháng 4/2019 mới được gọi là visa kỹ năng đặc định. Với loại visa mới này các ngành nghề lao động được mở rộng hơn, các yêu cầu về chuyên môn nghiệp vụ cũng được nới lỏng khá nhiều.

Visa kỹ năng đặc định được chia thành 2 loại cụ thể: Visa đặc định loại 1 và loại 2. Quyền lợi của 2 loại visa này và các ngành nghề được phép tiếp cận 2 nhóm đối tượng này cũng rất khác nhau.

Có 2 loại visa kỹ năng đặc định
Có 2 loại visa kỹ năng đặc định

So với chương trình thực tập sinh thì mức lương cơ bản kỹ năng đặc định của lao động theo đơn hàng có visa đặc định cao hơn nhiều. Bởi được hưởng lợi từ việc trang bị trình độ tiếng Nhật cũng như kỹ năng tay nghề tốt, có thể tiếp cận nhanh chóng công việc được giao. Ngoài ra, mức phúc lợi dành cho nhóm đối tượng này cũng rất hấp dẫn, cụ thể là:

 • Người lao động được thực hiện chế độ tăng lương định kỳ theo năm
 • Được Doanh nghiệp thanh toán tất cả các loại bảo hiểm
 • Được hưởng trợ cấp nghề nghiệp, hỗ trợ các chi phí như: ăn uống, sinh hoạt, chỗ ở Miễn phí
 • Được hưởng chế độ ngày nghỉ rõ ràng…
 • Người lao động có visa đặc định loại 1 được bảo lãnh người thân
Mức lương cơ bản kỹ năng đặc định thực sự rất hấp dẫn người lao động
Mức lương cơ bản kỹ năng đặc định thực sự rất hấp dẫn người lao động

Mức lương diện các ngành nghề diện Visa đặc định

So với chương trình thực tập sinh, mức lương cơ bản kỹ năng đặc định của người lao động tham gia theo trình kỹ năng đặc định cao hơn rất nhiều. Do năng lực sử dụng tiếng Nhật được đào tạo từ trước, cộng thêm kỹ năng tay nghề cao thích ứng với việc làm tại các doanh nghiệp nhanh chóng.

Mức lương của người lao động tùy thuộc vào kỹ năng tay nghề và năng lực sử dụng tiếng Nhật
Mức lương của người lao động tùy thuộc vào kỹ năng tay nghề và năng lực sử dụng tiếng Nhật

Theo quy định, mức lương cơ bản kỹ năng đặc định của người lao động có visa đặc định sẽ bằng hoặc có thể cao hơn mức lương của người Nhật Bản cùng số năm kinh nghiệm đã làm việc hoặc đang làm việc tại công ty đó. Đặc biệt, con số này có thể thay đổi tùy theo năng lực và hiệu quả công việc chuyên môn của người lao động.

Cụ thể mức lương cơ bản kỹ năng đặc định bao nhiêu thì người lao động có thể trực tiếp thương lượng khi tham gia phỏng vấn. Tùy vào các lĩnh vực ngành nghề trong cuộc sống hoặc khu vực địa lý làm việc mà mức lương cũng có thể khác nhau.

Lương lao động theo đơn hàng kỹ năng đặc định cao hơn rất nhiều so với chương trình TTS
Lương lao động theo đơn hàng kỹ năng đặc định cao hơn rất nhiều so với chương trình TTS

Một số lưu ý để xin đăng ký đơn visa đặc định dễ dàng

Để tham gia được chương trình kỹ năng đặc định Visa Nhật Bản Tokutei, bạn phải hoàn thành tất cả các bước và đáp ứng đầy đủ tất cả các điều kiện được quy định. Dưới đây là những lưu ý khi bạn tham gia vào một đơn hàng kỹ năng đặc định:

 • Chỉ có thể đăng ký các ngành nghề được quy định (14 ngành nghề đặc định)
 • Đảm bảo đáp ứng các điều kiện tiên quyết của 2 loại visa đặc định
 • Không thuộc nhóm đối tượng và các trường hợp bị cấm tham gia cấp visa kỹ năng đặc định Nhật Bản.
 • Cần vượt qua hai kỳ thi sát hạch đánh giá quan trọng là:
 • Kỳ thi đánh giá kỹ năng tay nghề: Tùy vào từng ngành nghề mà bạn mong muốn tham gia sẽ có những kỳ thi đánh giá tay nghề khác nhau.
 • Kỳ thi đánh giá trình độ tiếng Nhật: Các bạn lựa chọn 1 trong 2 kỳ thi JLPT hoặc JFT Basic để đánh giá trình độ tiếng nhật.
Để tham gia được chương trình visa đặc định Nhật Bản Tokutei bạn cần phải làm thực hiện đầy đủ các bước
Để tham gia được chương trình visa đặc định Nhật Bản Tokutei bạn cần phải làm thực hiện đầy đủ các bước

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến các bạn những thông tin về loại visa đặc định và mức lương cơ bản kỹ năng đặc định, đang được rất nhiều người lao động bên nhật và có ý định sang Nhật quan tâm. Chắc hẳn qua bài viết này bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi visa đặc định là gì rồi phải không? Nếu bạn có mong muốn tham gia thị trường lao động Nhật Bản hoặc tham khảo thêm các tin tức liên quan về lĩnh vực này hãy liên hệ ngay với TQC, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nhanh hơn!

Xem các đơn hàng khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0243 756 7666