Kinh nghiệm cần biết khi XKLĐ Nhật Bản

Cần phải học tập cách làm việc của người Nhật

Những kinh nghiệm cần biết khi XKLĐ Nhật Bản

Các cụ ta có câu”nhập gia tùy tục”. Đây là minh chứng rõ nhất cho việc mỗi người muốn sinh sống và làm việc ở 1 đất nước khác ngoài Việt Nam đều cần phải nắm rõ những nét riêng biệt ở đó. Cùng với 1 lượng lao động không nhỏ có ý định sang làm việc tại Nhật Bản, bạn đã có cho mình hành trang đủ vững chắc hay chưa? Hãy cùng mình tìm hiểu những kinh nghiệm cần biết khi XKLĐ Nhật Bản nhé!

Làm quen với quy tắc giao thông tại Nhật Bản

Không giống như Việt Nam, Nhật Bản là nước tuân theo quy định đi bên trái thay vì bên phải. Việc này thực hiện với cả Luật giao thông cũng như việc lắp đặt các thiết bị như thang máy, vô lăng ô tô,…

Vì lý do này, bạn nên để ý và nhớ quy tắc để tránh bị phạt, bảo vệ mình cũng như người xung quanh.

Tuân thủ quy định khi sinh sống tại Nhật Bản

Nhật Bản là quốc gia từ lâu đã nổi tiếng với cách sống yên tĩnh, nhẹ nhàng, khép kín và thư thái. Điều này không khó hiểu khi phần lớn người dân tại xứ sở hoa anh đào này được nhận xét là người sống hòa nhã, hiền lành. 

Chính vì vậy, khi XKLĐ Nhật Bản, bạn cần phải học theo lối sống của họ để tránh gây ảnh hưởng tới cuộc sống của mọi người cũng như tạo cho mình thói quen sống tích cực hơn.

Nhật Bản nổi tiếng là quốc gia có tỷ lệ tội phạm thấp nhất thế giới
Nhật Bản nổi tiếng là quốc gia có tỷ lệ tội phạm thấp nhất thế giới

Học cách tiết kiệm

Chắc hẳn bạn không còn thấy xa lạ gì với hình ảnh các nhà hàng Nhật Bản sẵn sàng “đuổi khách” vì việc ăn uống lãng phí, thừa mứa. Người Nhật sống tiết kiệm cả ở trong lối ăn, lối nói. Để thừa đồ ăn trong phần ăn của mình là 1 điều tối kỵ ở Nhật Bản. Hơn nữa, họ cũng rất kiệm lời, luôn nói trọng tâm chứ không lan man, rề rà.

Vì lẽ đó mà những bạn có ý định sang sinh sống và làm việc tại Nhật nên nhớ và tập làm quen với điều này. Quan trọng hơn, XKLĐ Nhật Bản với mục đích kiếm tiền là chính nên bạn cần phải tiết kiệm để có thể vừa trang trải được cuộc sống bên nước ngoài, vừa có tiền gửi về chăm lo cho gia đình bạn nữa.

Hãy cố gắng chăm chỉ và làm việc có trách nhiệm

Bạn có biết rằng, Nhật Bản đã từng nghèo và lạc hậu hơn Việt Nam ta không? Để có được chỗ đứng trên trường quốc tế như bây giờ, tất cả đều nhờ vào sự cần cù, chịu khó, tinh thần trách nhiệm trong công việc của người Nhật. Nhật Bản được biết đến là 1 trong các quốc gia có cường độ làm việc khắc nghiệt nhất trên thế giới. Chính vì vậy mà người Nhật luôn coi trọng những cá nhân làm việc chăm chỉ, có trách nhiệm.

Khi XKLĐ Nhật Bản, bạn cần phải trau dồi đức tính này để nâng cao hiệu quả công việc cũng như chiếm được cảm tình của mọi người. Điều này sẽ giúp ích không ít cho công việc của bạn đó.

Cần phải học tập cách làm việc của người Nhật
Cần phải học tập cách làm việc của người Nhật

Tuân thủ tính kỷ luật

Hình ảnh người dân Nhật Bản đứng xếp hàng dài trong yên tĩnh để chờ phát lương thực sau trận thảm họa kép năm 2011 đã gây ấn tượng mạnh với thế giới. Đây là minh chứng rõ ràng nhất cho đức tính kỷ luật của người Nhật. Họ không chấp nhận việc muộn giờ, chen lấn. Họ tin rằng đó là việc vừa tôn trọng mình cũng vừa tôn trọng người đối diện.

Khi sang Nhật Bản làm việc, bạn ngoài việc tiếp xúc với mọi người ở nơi làm việc mà còn phải giao lưu với những người khác. Chính vì vậy, bạn cần phải tuân thủ tính kỷ luật để dễ dàng hòa nhập hơn với mọi người xung quanh.

Sử dụng phương tiện giao thông công cộng

Hệ thống giao thông công cộng của Nhật Bản rất phát triển với nhiều loại hình phương tiện khác nhau như: xe buýt, tàu điện ngầm,… Đây cũng là 1 phương pháp hiệu quả trong nỗ lực bảo vệ môi trường của chính phủ Nhật Bản. Vì vậy mà chất lượng không khí ở quốc gia này luôn đứng hàng đầu trên thế giới về độ trong lành, tốt cho sức khỏe.

Sang làm việc ở bên Nhật, bạn nên hình thành cho mình thói quen sử dụng phương tiện công cộng để di chuyển đi làm hay đi chơi. Vào những hôm đẹp trời, bạn thậm chí còn có thể thuê cả xe đạp để đi hóng mát nữa đấy. Thật tuyệt vời phải không nào?

Phương tiện công cộng ở Nhật rất phát triển

https://ict-imgs.vgcloud.vn/2020/07/24/17/tau-dien-ngam-mat-xco-va-sap-duoc-trang-bi-cong-nghe-camera-nhan-dien-khuon-mat.jpg

Hy vọng với những kinh nghiệm cần biết khi XKLĐ Nhật Bản mình vừa chia sẻ, các bạn đã có cho mình những kiến thức nhất định về văn hóa, lối sống cũng như phong tục ở đất nước hoa anh đào này. Chúc các bạn thành công!

Xem các đơn hàng khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0243 756 7666