Kinh nghiệm phỏng vấn kỹ sư đi Nhật

Nội dung bài viết:

Kinh nghiệm phỏng vấn kỹ sư đi Nhật

1.Bài giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật

Đầu tiên bạn cần phải tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng bằng những câu chào hỏi, giới thiệu bản thân. Vậy trong bài giới thiệu đó thì bạn phải nêu bật được các ý gì?

Thông thường các ứng viên khi đi phỏng vấn thì chỉ nêu được ngắn gọn các thông tin về tên tuổi, quê quán, sở thích, tính cách,… chứ chưa nêu được các vấn đề sau:

2.Lý do bạn muốn đi Nhật là gì ?

Buổi phỏng vấn bạn nên thể hiện được niềm mong mỏi muốn sang Nhật làm việc  ví dụ như bạn đang rất quan tâm đến Nhật Bản, yêu thích tiếng Nhật, nên luôn tìm hiểu mọi thông tin về Nhật Bản …

Niềm khao khát, ý chí quyết tâm của bạn khi muốn sang Nhật làm việc

Kinh nghiệm, điểm mạnh nhất của bản thân mình. ( Cái này trên sơ yếu lý lịch đã có hết rồi nhưng thông thường thì họ chỉ đọc qua thôi nên các bạn phải học những câu diễn đạt về kinh nghiệm, điểm mạnh cảu mình để ghi điểm nhé). Một trong những cách có được kinh nghiệm nữa là bạn nên tham khảo về những bài viết về tiếng Nhật.

3.Tác phong của bạn

  • Người Nhật rất coi trọng tác phong làm việc nên họ sẽ đánh giá bạn qua những yếu tố sau:

  • Cách chào hỏi : bạn phải học tập theo phong cách chào hỏi của người Nhật: cúi chào sao cho đúng cách, nhanh, dứt khoát để tạo ấn tượng ban đầu. Vì vậy bạn hãy tham khảo cách chào hỏi theo phong cách của người Nhật nhé!

  • Trang phục của bạn: mặc vest đen, bên trong áo trắng thắt caravat. Lưu ý: Bạn phải cài hết các cúc áo để cho nhà tuyển dụng thấy được sự chỉnh chu của bạn.

  • Thần thái của bạn: Nói chung khi đi phỏng vấn thì bạn phải thể hiện được mình là một con người vui vẻ, hòa đồng, tự tin chứ không nên rụt rè, ngập ngừng thì sẽ bị mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

4.Cách trả lời câu hỏi

Thông thường khi các bạn đi phỏng vấn thì các bạn nên xem trước thông tin về công ty xem công ty hoạt động lĩnh vực gì, số lượng nhân viên bao nhiêu, ở đâu?….

Vì người Nhật có thể hỏi một số câu như:

  • Bạn biết gì về công ty?

  • Công ty có bao nhiêu chi nhánh? Hoạt động trong lĩnh vực gì?

Do đó các bạn cần lên website công ty để tìm hiểu sơ qua về công ty, về lĩnh vực hoạt động của công ty. Sau khi phỏng vấn xong thì nhà tuyển dụng thường hỏi câu hỏi là Anh/chị có muốn đặt câu hỏi gì cho chúng tôi hay không?

Chính vì vậy các bạn nên chuẩn bị trước một vài câu hỏi để hỏi trong cuộc phỏng vấn này. Như thế thì nhà tuyển dụng sẽ đánh giá là bạn thực sự quan tâm đến công ty họ, có quyết tâm làm việc tại Nhật Bản.

5.Các câu hỏi bạn nên hỏi :

  • Hiện tại công ty bên Nhật có bao nhiêu người làm kỹ sư Nhật?

  • Khi tôi đến làm việc ở Nhật thì tôi sẽ được làm việc ở chi nhánh nào?

  • Khi sang Nhật thì các kỹ sư đang làm bên công ty mình có tăng được năng lực tiếng Nhật không? Trên đây là một số kinh nghiệm phỏng vấn kỹ sư đi Nhật mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Chúc các bạn may mắn!

 

 

Xem các đơn hàng khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0243 756 7666