Nên đi du học hay XKLĐ Nhật sẽ tốt hơn

Du học Nhật Bản có nhiều trải nghiệm mới

Du học hay xuất khẩu lao động Nhật Bản đều sở hữu những ưu điểm và nhược điểm nổi bật. Mỗi lĩnh vực có những giá trị khác nhau nhằm đem đến vai trò nhất định cho người tham gia. Bạn có hiểu rõ về du học và xuất khẩu lao động Nhật Bản không? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết thêm những thông tin nổi trội về hai vấn đề này nhé.

Tìm hiểu về du học và XKLĐ Nhật

Du học và xuất khẩu lao động Nhật Bản là hai khái niệm độc lập, không liên quan đến nhau. Bạn không nên nhầm lẫn giữa hai khái niệm này tránh ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm những điều mới mẻ tại đất nước Nhật Bản.

Du học Nhật Bản chỉ đơn thuần đi học tại Nhật Bản để lấy bằng đại học và cao đẳng theo chuyên ngành theo học. Không có nghĩa là du học Nhật Bản vừa học vừa làm. Rất nhiều các công ty môi giới du học Nhật Bản che mắt mọi người, đưa những thông tin đến người không hiểu biết về một tương lai vô cùng sáng ngời khi qua Nhật học. Họ định hướng đến các du học sinh qua Nhật vừa học vừa làm với mong muốn tiết kiệm tiền gửi về cho gia đình.

Du học Nhật Bản có nhiều trải nghiệm mới
Du học Nhật Bản có nhiều trải nghiệm mới

Bạn hoàn toàn bị hiểu và tiếp cận sai đến vấn đề du học Nhật Bản.Tại Nhật Bản, du học sinh không hề có chế độ vừa học, vừa làm, chương trình học giống như các nước phát triển, tiên tiến khác. Có chăng, khi đi học tại Nhật Bản, bạn có thể tham gia một vài công việc làm thêm đơn thuần như quán ăn, dọn dẹp, nhà hàng,… không được quá 28 tiếng/tuần.

Việc làm thêm này không bắt buộc và bạn có thể nghỉ việc bất cứ lúc nào nếu như vi phạm một lỗi rất nhỏ. Bạn có thể bị đuổi về nước bất cứ lúc nào nếu đi làm thêm quá giờ quy định.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản có bản chất đi sang Nhật theo phái cử, đoàn để làm việc và được chi trả mức lương theo Luật lao động Nhật Bản. Hầu hết, các người lao động sang Nhật Bản làm việc đều là những người có tay nghề thành thạo, quen công việc và tiến hành bước vào làm việc đạt năng suất cao từ khi bắt đầu. 

Xuất khẩu lao động Nhật Bản được hưởng nhiều ưu đãi
Xuất khẩu lao động Nhật Bản được hưởng nhiều ưu đãi

Người lao động làm việc tại Nhật Bản được hưởng các chính sách ưu đãi giống với người bản địa. Nổi bật, họ được đóng bảo hiểm, đảm bảo nhu cầu sinh hoạt, chi phí trả lương tuân theo luật lao động Nhật Bản. Tại đây, người lao động đảm bảo làm việc không quá 40-44 giờ/tuần, có chế độ nghỉ lễ và thưởng lương theo quy định.

Ai nên đi du học? Ai nên XKLĐ Nhật Bản

Đối với các đối tượng vừa tốt nghiệp trung học phổ thông kết hợp gia đình có điều kiện thì du học Nhật đang là xu thế và có nhiều cánh cửa mở rộng bởi sở hữu bằng cấp giá trị. Nhưng bạn cần phải đạt trình độ tiếng Nhật N5 thì mới đủ đáp ứng du học Nhật Bản. Cho nên, tùy thuộc theo khả năng, trình độ hiểu biết của mình mà cân nhắc lựa chọn phù hợp. 

Thông thường, các du học sinh qua Nhật thì 1 năm sau mới được tiến hành làm thêm để trang trải cuộc sống. Vì thế, trước khi sang, gia đình cần sẵn sàng chuẩn bị tài chính thật vững để chi trả học phí và trang trải cuộc sống.

Nên đưa ra sự lựa chọn phù hợp
Nên đưa ra sự lựa chọn phù hợp

Những người muốn nâng cao thu nhập, muốn tìm hiểu văn hóa, tiếng, con người Nhật Bản những không có điều kiện du học thì nên lựa chọn chương trình lao động. Tuổi cao, khả năng ngôn ngữ kém thì theo mảng lao động rất phù hợp. Khi xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn có thể thu nhập tối thiểu mỗi tháng 20 triệu, khoảng 720 triệu/3 năm.

Lưu ý trước khi lựa chọn du học hay XKLĐ Nhật

Trước khi lựa chọn du học hay xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn nên cân nhắc thật kỹ và đưa ra những quyết định đúng đắn nhất. Nên chọn đúng chương trình mình theo đuổi và phù hợp với tài chính gia đình. Bởi Nhật Bản là một nước có cơ hội phát triển rất tốt, được làm việc và học tập tại đây là điều tuyệt vời nhưng chi phí rất đắt đỏ. Vì thế, bạn cẩn thận quyết định để có sự chọn lựa phù hợp, tương xứng nhất.

Cân nhắc kỹ lưỡng chọn du học hay xuất khẩu lao động Nhật Bản
Cân nhắc kỹ lưỡng chọn du học hay xuất khẩu lao động Nhật Bảnv

Chọn được chương trình, bạn cần tìm hiểu rõ các lĩnh vực theo đuổi. Nếu không quyết định đúng sẽ gây chán nản, không có động lực học và làm việc để thăng tiến.

Với các du học sinh, không nên mặc định tư tưởng sang học tại Nhật Bản kết hợp làm thêm sẽ có khoản tài chính dồi dào có thể đóng học phí, trang trải cuộc sống và gửi về cho gia đình. Nhưng thực tế cuộc sống không đầy hoa hồng như vậy, bạn cần loại bỏ ngay những ý định đó trước khi du học Nhật Bản.

Người lao động nên chọn đúng công ty làm việc, không nên nghe theo các cơ quan môi giới nào cam kết chắc chắn bởi phụ thuộc lớn vào cơ quan tuyển chọn.

Trên đây là một vài những hiểu biết ngắn gọn nhất về du học và xuất khẩu lao động Nhật Bản. Mỗi lĩnh vực có những thế mạnh nổi trội riêng và đem lại những giá trị tốt nhất cho du học sinh và người lao động. Tùy thuộc vào điều kiện, hoàn cảnh, các bạn nên đưa ra những quyết định đúng đắn đem lại lợi ích tốt nhất cho tương lai. Chúc các bạn thành công!

Xem các đơn hàng khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0243 756 7666