Những điều cần biết khi đi đơn hàng xuất khẩu lao động gia công linh kiện ô tô 2021

Điều kiện phù hợp để có thể trúng tuyển đơn hàng

Tại Nhật Bản, ô tô là ngành công nghiệp chiếm vị trí số 1 trên thế giới. Tuy được áp dụng các thiết bị máy móc và kỹ thuật hiện đại nhưng nguồn nhân lực cho ngành này vẫn còn thiếu rất nhiều. Chính vì vậy mà những năm qua Nhật Bản luôn tiếp nhận thực tập sinh nước ngoài tham gia đơn hàng xuất khẩu lao động ngạch gia công linh kiện ô tô.  

Điều kiện phù hợp để có thể trúng tuyển đơn hàng gia công linh kiện ô tô

Để ứng tuyển tham gia đơn hàng xuất khẩu lao động gia công linh kiện nói riêng hay các đơn đi Nhật Bản nói chung thì bạn cần phải đáp ứng được hết các điều kiện mà nhà tuyển dụng đưa ra. Đây là đơn hàng đặc thù dành cho lao động nam có độ tuổi từ 19 đến 30, cao từ 1m65 trở lên, nặng trên 50kg. 

Điều kiện phù hợp để có thể trúng tuyển đơn hàng
Điều kiện phù hợp để có thể trúng tuyển đơn hàng

Người lao động sang Nhật làm việc phải đảm bảo sức khỏe tốt, không thuộc 1 trong 13 nhóm bệnh cấm đi XKLĐ theo quy định. Ngoài ra, để tham gia vào đơn linh kiện ô tô thì bạn phải sở hữu đôi mắt tốt, không mắc các bệnh liên quan đến thị giác. Đặc biệt, công dân trước khi đăng ký đi cần cân nhắc kỹ bởi đơn hàng này không tiếp nhận thực tập sinh có hình xăm.  

Trước khi đăng ký đơn hàng tại TQC International, bạn sẽ phải trải qua quy trình khám sức khỏe để sàng lọc xem có đạt đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động hay không. Ngoài ra, người tham gia XKLĐ cần tốt nghiệp cấp 3 trở lên, không vướng tiền án, tiền sự và chưa từng xin visa vào Nhật Bản.  

Thời gian và công việc khi đi đơn hàng xuất khẩu lao động gia công linh kiện ô tô

Khi tham gia đơn hàng xuất khẩu lao động gia công linh kiện tại Nhật Bản, thực tập sinh nước ngoài đều phải làm việc theo giờ quy định là 8 tiếng/ngày. Tuy nhiên, bạn có thể làm theo ca hoặc đăng ký tăng giờ làm phụ thuộc vào từng doanh nghiệp. Bên cạnh giờ làm việc theo quy định thì mọi người có thể tăng ca từ 2 đến 4 tiếng mỗi ngày. 

Lưu ý rằng nếu bạn quá ham việc và làm thêm vượt số giờ quy định của Luật Lao Động Nhật Bản thì sẽ bị phạt hành chính hoặc truy tố trách nhiệm. Mặt khác, người tham gia xuất khẩu tại đất nước này không được phép tự ý chuyển công ty hoặc trốn ra ngoài làm việc khi đã hết hợp đồng. Nếu vi phạm thì sẽ lập tức bị tạm giam theo quy định. 

Thời gian và công việc cần làm khi tham gia đơn hàng linh kiện ô tô
Thời gian và công việc cần làm khi tham gia đơn hàng linh kiện ô tô

Đơn hàng linh kiện ô tô yêu cầu người lao động làm việc trên dây chuyền công nghệ khép kín hiện đại. Sau khi hoàn thành công đoạn an toàn lao động, các thực tập sinh sẽ được thực hiện công đoạn lắp ráp theo nhóm đúng với yêu cầu mà công ty đưa ra. Công việc có sự hỗ trợ của máy móc nên công nhân chỉ cần đừng chuyền, không quá vất vả. 

Có nên đi đơn hàng gia công linh kiện ô tô không?

Đơn hàng gia công linh kiện ô tô tại Nhật Bản đang thu hút được sự quan tâm của đông đảo thực tập sinh Việt Nam. Hãy tham khảo những ưu và nhược điểm của đơn hàng này để cân nhắc xem có phù hợp với bản thân không nhé. 

Ưu điểm: 

– Không yêu cầu kinh nghiệm ở người lao động.

– Công việc đứng trong chuyền lắp ráp nhẹ nhàng. 

– Môi trường sống và làm việc an toàn, sạch sẽ. 

– Sau khi kết thúc hợp đồng về nước sẽ có nhiều cơ hội làm việc trong các tập đoàn ô tô tại Việt Nam. 

– Thu nhập ổn định với mức lương khoảng 31.000.000 đồng/tháng. Nếu làm tăng ca mức lương tối thiểu đạt được tầm 40.000.000 – 50.000.000 đồng/tháng. 

Có nên tham gia đơn hàng linh kiện ô tô không
Có nên tham gia đơn hàng linh kiện ô tô không

Nhược điểm:

– Vì là đơn hàng hot nên tỷ lệ cạnh tranh cho ngành lắp ráp linh kiện ô tô khá cao. Từ đó đến đến tiêu chí tuyển chọn của doanh nghiệp càng khắt khe. 

– Khối lượng công việc khá lớn nên lao động bắt buộc phải làm tăng ca. 

Chi phí tham gia đơn hàng xuất khẩu lao động này tương đối cao.

– Nếu không tập trung và trang bị đầy đủ đồ bảo hộ thì rất có khả năng gặp tai nạn lao động. 

Trên đây là tất cả những điều cần biết về đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản gói lắp ráp linh kiện ô tô. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào thì bạn hãy liên hệ đến Công ty cổ phần Thương mại và hợp tá15c Nhân lực TQC Quốc tế ( TQC INTERNATIONAL) để được tư vấn và giải đáp. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

 Công ty cổ phần Thương mại và hợp tác Nhân lực TQC Quốc tế 

– Địa chỉ: 106 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

– Điện thoại: 0936.588.228

– Email: Tqcxkldnhatban@gmail.com

– Website: Tqchr.com.vn

Xem các đơn hàng khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0243 756 7666