Mẫu đơn chứng nhận rèn luyện có quan trọng khi xin visa đặc định Nhật Bản không?

Mẫu đơn chứng nhận rèn luyện có vai trò quan trọng
Mẫu đơn chứng nhận rèn luyện có vai trò cần thiết giúp các thực tập sinh tiếp tục công việc và xin visa đặc định Nhật Bản dễ dàng. Vậy nếu không có đơn thì sẽ như thế nào? Bài viết dưới đây, TQC sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những đặc điểm, vai trò nổi bật của mẫu đơn chứng nhận rèn luyện nhé! 

Mẫu đơn chứng nhận rèn luyện là gì?

Mẫu đơn chứng nhận rèn luyện là loại giấy tờ chứng minh kết quả tốt, thành công trong suốt quãng thời học tập, nghiên cứu tại một trường học, công ty hay xí nghiệp. Mẫu đơn này rất quan trọng và cần thiết khi xin visa đặc định Nhật Bản nếu bạn có nhu cầu công tác, làm việc tại Nhật Bản.

Vai trò của mẫu đơn chứng nhận rèn luyện

Mẫu đơn chứng nhận rèn luyện có vai trò rất quan trọng khi bạn kết thúc quãng thời gian học hỏi, nghiên cứu tại các cơ quan tại Nhật Bản.

Khi về nước, bạn dễ dàng xin vào các công ty có ngành nghề tương ứng với các ngành bạn học tại Nhật Bản nếu như bạn có mẫu đơn chứng nhận rèn luyện. Bởi mẫu đơn này là minh chứng tay nghề của bạn đã trải qua một quá trình rèn luyện lâu dài và thành thạo công việc. Nếu như có mẫu đơn chứng nhận rèn luyện trong tay, bạn sẽ được trở thành nhân viên chính thức của công ty, cơ quan, xí nghiệp mà không cần phải học việc hay đào tạo. Như vậy, sẽ rút ngắn thời gian học việc và nhanh chóng được nhận mức lương theo các nhân viên khác. 

Mẫu đơn chứng nhận rèn luyện có vai trò quan trọng
Mẫu đơn chứng nhận rèn luyện có vai trò quan trọng

Khi có mẫu đơn chứng nhận rèn luyện, các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam sẽ ưu tiên ứng tuyển bạn tại nhiều vị trí khác nhau. Ho sẽ đặt niềm tin tưởng cao hơn bởi bạn có nhiều năm học hỏi và nghiên cứu tại Nhật Bản.

Hơn nữa, nếu sở hữu trong tay mẫu đơn chứng nhận rèn luyện, bạn có thể quay trở lại Nhật Bản dễ dàng. Mẫu đơn chứng nhận rèn luyện này cũng giúp bạn tiến hành xin visa đặc định Nhật Bản thuận lợi. Sau khi hoàn tất các thủ tục, bạn dễ dàng xin vào các công ty, cơ sở nơi bạn học tập, nâng cao trình độ tay nghề tại Nhật Bản hay các công ty khác có cùng ngành nghề theo học. 

Mẫu đơn chứng nhận rèn luyện hỗ trợ quá trình xin visa đặc định thuận lợi
Mẫu đơn chứng nhận rèn luyện hỗ trợ quá trình xin visa đặc định thuận lợi

Không những thế, mẫu đơn chứng nhận rèn luyện còn giúp bạn nhanh chóng được gia hạn visa đặc định Nhật Bản trong các lần tiếp theo. Bởi trải qua một quá trình lâu dài học tập và nghiên cứu tại Nhật, đại sứ quán rất muốn lưu giữ những công nhân có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm tiếp tục duy trì công việc tại đây. Vì thế, họ sẽ làm các thủ tục cấp visa đặc định Nhật Bản cho những người này để làm việc tại các doanh nghiệp, công ty.

Có thể bạn quan tâm: 

Những bạn không có đơn chứng nhận rèn luyện mà muốn xin visa đặc định thì làm gì? 

Nếu bạn không có đơn chứng nhận rèn luyện thì khi muốn xin visa đặc định, bạn cần phải làm thêm các thủ tục và một vài loại giấy tờ khác như sau:

Bạn sẽ quay lại công ty, cơ quan, doanh nghiệp cũ để làm việc với điều kiện đặc biệt trong vòng 1 năm trở lại đây công ty không có thực tập sinh bỏ trốn với nhiều lý do khác nhau. Công ty hoàn toàn chấp nhận bạn trở lại làm việc với vị trí bạn đã theo học và công tác mà không cần đến đơn chứng nhận rèn luyện.

Mẫu đơn chứng nhận rèn luyện sử dụng trong nhiều thủ tục khác nhau
Mẫu đơn chứng nhận rèn luyện sử dụng trong nhiều thủ tục khác nhau

Nếu không có nguyện vọng quay lại công ty mới, bạn muốn trải nghiệm ở môi trường khác thì bạn phải quay lại công ty cũ xin cấp lại giấy chứng nhận học tập và rèn luyện tốt. Khi đó, công ty mới sẽ chấp nhận và duy trì công việc của bạn tại đây. Bởi lẽ, họ mong muốn tay nghề và năng suất làm việc hiệu quả của bạn nhằm phát triển và nâng cao chất lượng công ty.

Một vài những chia sẻ nổi bật về mẫu đơn chứng nhận rèn luyện cho những ai đang quan tâm. Mẫu đơn này rất cần thiết và quan trọng nếu như bạn tiếp tục duy trì công việc, xin visa đặc định tại Nhật Bản hay tham gia vào các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam. Cho nên, sau khi học tập, trải nghiệm công việc tại Nhật Bản, bạn nên xin một mẫu đơn chứng nhận rèn luyện cho bản thân nhằm hỗ trợ các công việc, thủ tục sau này. Nếu còn bất kỳ băn khoăn nào về vấn đề visa đặc định, hãy liên hệ ngay với TQC để được tư vấn và giải đáp nhanh chóng nhất nhé. 

Xem các đơn hàng khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0243 756 7666