Nhật Bản nới lỏng các biện pháp biên giới trong tháng 11 – Cơ hội xuất khẩu lao động Nhật Bản cho người Việt 

Nhật Bản nới lỏng các biện pháp biên giới - cơ hội cho người lao động Việt

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Nhật Bản nói riêng và các nước trên thế giới nói chung đã phải thắt chặt vấn đề đóng cửa biên giới. Điều này đã khiến rất nhiều người lao động lỡ mất cơ hội đi xuất khẩu lao động. Tuy nhiên, một tin vui dành cho các bạn ứng viên muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là đất nước mặt trời mặt đã có những chính sách kiểm soát dịch hiệu quả, mục tiêu tháng 11 sẽ nới lỏng các biện pháp biên giới và tuyển thêm rất nhiều lao động nước ngoài sang làm việc. 

Nhật Bản thực hiện chính sách rút ngắn giờ làm việc tại các nhà hàng 

Theo nguồn tin đăng tải trên chương trình Fuji TV vào ngày 17/10 vừa qua, ông Daishiro Yamagiwa, Bộ trưởng phụ trách phục hồi kinh tế của Nhật đã yêu cầu rút ngắn giờ làm việc tại các nhà hàng. Đây được xem là biện pháp đối phó với biến thể của Covid-19 một cách hiệu quả, giúp Nhật Bản sớm kiểm soát được dịch bệnh một cách nhanh chóng và toàn diện nhất. 

Ông Daishiro Yamagiwa khẳng định sẽ có những chính sách, đường lối cụ thể, rõ ràng
Ông Daishiro Yamagiwa khẳng định sẽ có những chính sách, đường lối cụ thể, rõ ràng

Ông Daishiro Yamagiwa khẳng định sẽ có những chính sách, đường lối cụ thể, rõ ràng, dự kiến sớm nhất là tháng 11 Nhật Bản cơ bản trở lại giao thương, mở cửa biên giới lại như bình thường. Người dân sẽ bắt đầu trở lại cuộc sống thường nhật, không còn bất kỳ giới hạn nào. Với tiềm lực kinh tế vững mạnh cùng sự quyết liệt trong việc thực thi các chính sách, trong Nhật Bản hứa hẹn sẽ làm một những quốc gia đầu tiên có thể khống chế được đại dịch Covid-19 để vươn lên phục hồi kinh tế. 

Nhật Bản nới lỏng các biện pháp biên giới – cơ hội cho người lao động Việt

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Nhật đã phải áp dụng chính sách “bế quan tỏa cảng”, đóng cửa các đường bay. Điều này khiến rất nhiều đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bị trì hoãn gây tâm lý hoang mang, lo lắng cho người lao động. Tuy nhiên, bắt đầu từ ngày 16/8/2021, đất nước mặt trời mọc đã nới lỏng các biện pháp giãn cách, tăng số lượng người nhập cảnh vào quốc gia này từ 2000 lên đến 3500 người/ngày. 

Nhật Bản nới lỏng các biện pháp biên giới - cơ hội cho người lao động Việt
Nhật Bản nới lỏng các biện pháp biên giới – cơ hội cho người lao động Việt

Đối tượng nhập cảnh đa dạng, bao gồm cả người Nhật và những người có tư cách lưu trú ở Nhật tại nhiều quốc gia trên thế giới. Và thật may mắn khi  nước này cũng bắt đầu tiếp nhận người lao động nước ngoài sang làm việc. Vừa qua, đã có hơn 200 điều dưỡng, hộ lý Việt Nam sang nước bạn làm việc theo Chương trình điều dưỡng quốc gia miễn phí. 

Theo thông tin từ đại sứ quán Nhật Bản, nước này sẽ tiếp tục tuyển các ứng viên tốt nghiệp Đại học/Cao đẳng khoa điều dưỡng sang để làm việc vì nhu cầu cho cho ngành y tế ở Nhật hiện tại rất cấp thiết. Ngoài ra, trong giai đoạn phục hồi kinh tế, Nhật Bản cũng cần tuyển thêm lượng lớn người lao động nước ngoài cho nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Những đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần tuyển với số lượng lớn thuộc các ngành như: công nghiệp, nông nghiệp, thủy hải sản, xây dựng…

Xuất khẩu lao động Nhật Bản – giải pháp tối ưu cho người lao động 

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nền kinh tế của nước ta đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng khiến nhiều doanh nghiệp, công ty phải đóng cửa. Điều này đã đẩy hàng nghìn người lao động vào trong tình cảnh thất nghiệp, không có thu nhập, gặp rất nhiều khó khăn về mặt kinh tế. 

Xuất khẩu lao động Nhật Bản - giải pháp tối ưu cho người lao động 
Xuất khẩu lao động Nhật Bản – giải pháp tối ưu cho người lao động

Nếu cứ ngồi yên để mong chờ nền kinh tế nước nhà phục hồi và có công ăn việc làm trở lại là điều khá xa vời ở hiện tại vì tình hình dịch bệnh vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp. Chính vì vậy, nhiều người đã lựa chọn giải pháp đi xuất khẩu lao động Nhật Bản để tìm kiếm cho mình những cơ hội việc làm tốt hơn. Bởi lẽ, đất nước mặt trời mọc luôn được biết đến là quốc gia có rất nhiều chế độ phúc lợi tốt cho người lao động. Đặc biệt, mức lương của các đơn hàng đi Nhật luôn là niềm mơ ước của nhiều người với thu nhập lên đến 8 con số. 

Không những thế, hiện nay người lao động còn được tham gia các chương trình vay vốn ngân hàng nếu không đủ điều kiện tài chính. Công ty môi giới sẽ hỗ trợ thủ tục từ A đến Z, giúp ứng viên có thể dễ dàng hoàn thành các thủ tục và chuẩn bị chi phí đi xuất khẩu một cách thuận tiện và nhanh chóng. 

Xuất khẩu lao động Nhật Bản – cơ hội việc làm cho người lao động Việt có mong muốn nâng cao thu nhập, cải thiện kinh tế cho gia đình. Liên hệ thêm với TQC để được tư vấn, giúp bạn có giải pháp nghề nghiệp tốt nhất trong tương lai. 

 

 

Xem các đơn hàng khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0243 756 7666